close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

PC - Console

Mẹo nhỏ bỏ túi mùa Sale cho game thủ

Steam Sale trong năm xuất hiện rất nhiều, tuy nhiên điều quan trọng là không phải ai cũng biết và nắm được để chọn lọc kĩ nên tất tay mùa nào, bài viết này Game4V sẽ chia sẻ với các bạn điều đó.

Hãy để ý tới những dịp sale quan trọng trong năm vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiết kiệm ví tiền khi mua game đấy, vì 1 năm Steam luôn đưa ra những mùa sale quan trọng lớn nhỏ khác nhau. Đã là tín đồ của Steam thì đừng bỏ lỡ những đợt sale quan trọng này.

Đợt sale thường niên(xuất hiện quanh năm)
1. Daily Deals: Xuất hiện trong tất cả các ngày trong năm. Chủ yếu là các đợt giảm giá đến từ các game indie. Tuy nhiên cũng có sự góp mặt của các game AAA nhưng rất ít.
2. Midweek Madness: Là đợt xuất hiện sale bất ngờ vào giữa tuần nào đó (có tuần thì có, nhưng có tuần thì lại không). Gần tương tự như Daily Deal nhưng sự xuất hiện của các game AAA trong đợt sale này nhiều hơn. Cơ bản thì với tháng có 4 tuần, Midweek Madness xuất hiện đến 3 tuần. Tần suất xuất hiện là cực cao.
3. Weeklong Deals: Giống như Midweek madness nhưng số lượng game sale (tính cả game AAA) nhiều hơn hẳn so với 2 đợt sale trên.
4. Weekend Deals: Là đợt xuất nhiện các game AAA nhiều nhất trong số 4 đợt giảm giá nói trên. Và cùng với đó là các đợt chơi thử game sẽ xuất hiện kèm theo(trong 2 ngày)

Các đợt Sale lớn

Riêng nhóm Sale lớn thì chúng ta có đến 5 đợt sale lớn xuất hiện vào từng mùa trong năm.

1. Summer Sale: Là đợt Steam Sale lớn nhất trong năm. Kèm theo đó là hàng loạt event sẽ xuất hiện (tăng levels Steam, kiếm mấy thứ linh tinh hoặc nhận game free,…). Thường tồn tại trong khoảng từ 2-3 tuần.
2. Winter Sale: Đợt sale lớn thứ 2 chỉ sau Summer Sale. Lượng game xuất hiện gần như ngang bằng nhưng thời gian diễn ra thì lại ngắn hơn Summer Sale. Vẫn sẽ có 1 số event đi kèm (tuy nhiên cũng ít hơn Summer Sale)
3. Lunar Sale: Đợt sale đứng thứ 3 trong năm sau Winter Sale. Lượng game được giảm giá ít hơn và thời gian diễn ra ngang hoặc ít hơn Winter Sale. Tuy nhiên sẽ vẫn xuất hiện khá nhiều event các game thủ tham gia và rinh quà về.
4. Autumn Sale (BlackFriday): Đứng thứ 4, Thời gian, số lượng event cũng như lượng game được giảm giá ít hơn so với 3 đợt trên.
5. Halloween Sale: Chủ yếu là các game Horror sẽ được giảm giá, cùng với đó sẽ là 1 số game khác đi kèm. Có lượng game giảm giá ít nhất trong 5 đợt và thời gian xuất hiện cũng khá ngắn.

Có 2 đợt Sale phụ

1. Publisher’s Week: Là đợt sale được phát động từ các công ty phát hành game. 90% số lượng game thuộc công ti đó sẽ được đưa vào đợt giảm giá(Game mới ra có thể được sale, và sẽ giảm khoảng 10-20% nếu như họ đồng ý sale).
2. Quick Sale (cái này khá mới): Sẽ xuất hiện bất chợt vào 1 dịp nào đó(như vừa rồi là ngày độc thân 11-11-2019). Lưu ý đợt Sale này không cố định ngày nên nó có thể đến bất cứ khi nào. Trong đợt sale này, Các game sẽ được giảm giá cực mạnh, hay nói cách khác nó là 1 dạng “Flash Sale” xuất hiện trong khoảng 48h. Tuy rằng không mạnh bằng các đợt Flash Sale ngày xưa nhưng Quick Sale còn có thể giảm giá mạnh hơn cả Summer Sale. Tuy nhiên thì số lượng game được giảm giá sẽ khá là hạn chế.

Trong các đợt Sale nói trên. Sẽ có 2 điều cần lưu ý:
1. Các đợt giảm giá vùng sẽ xuất hiện trong Summer Sale, Winter Sale hoặc Publisher’s Week. Nói cho dễ hiểu, ví dụ GTA V bán ở nước ngoài là 60$, về VN nhờ có giá vùng nên được giảm xuống còn 900k. Sau 1 thời gian Rockstar khi có quyết định giảm giá vùng tiếp cho GTA V xuống còn 400k thì họ sẽ giảm khi xuất hiện Summer Sale, Winter Sale hoặc Publisher’s Week kèm theo đó là Sale off.
2. Giá Sale Off sẽ tăng trong 4 đợt là Summer Sale, Winter Sale, Publisher’s Week và Quick Sale. Ví dụ nếu như trong đợt Lunar Sale, Game được giảm giá 50% thì khi đến 4 đợt Sale nói trên, Game sẽ được giảm giá nhiều hơn nữa. Autumn Sale và Lunar Sale sẽ giữ giá Sale Off theo Summer Sale hoặc Winter Sale.

Thời gian Steam Sale đã rất gần kề, nhất là trước mắt chúng ta sẽ có 2 đợt rất lớn của cuối năm nay là Autumn Sale và Winter Sale.

  • Autumn Steam Sale: từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12
  • Winter Steam Sale: từ ngày 19 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1

Nếu như những năm trước Sale cuối năm lớn khi đi cùng nó là những đợt Flash Sale tạo thành một combo chuẩn để người dùng có thể mua những tựa game AAA với cái giá rất hời, tuy nhiên 1-2 năm gần đây Steam đã chính thức loại bỏ hoàn toàn Flash Sale, dù vậy % sale của game trên hệ thống bán vào các đợt Sale lớn cũng đã giảm rất cao, cao nhất rơi vào 80%. Việc mà chúng ta cần làm và chú ý đó là hãy chuẩn bị ví tiền của mình cho thật tốt trước mùa sale để tránh những trường hợp cháy túi quá sớm hoặc bỏ lỡ cơ hội rinh những tựa game hay về thư viện của mình.

Dĩ nhiên khi mua bất kì tựa game nào bạn cũng cần xem kĩ những điểm sau

  • Xem Clip gameplay, hình ảnh của tựa game ngay trên Steam Page.
  • Chú ý nhà phát hành, nhà phát triển và ngôn ngữ hỗ trợ.
  • So sanh cấu hình dựa trên cấu hình của bạn và Steam đưa ra.
  • Xem điểm số của các review khác đánh giá game, là Positive hay Negative để quyết định có nên tất tay hay không.
  • Sau cùng là hãy chú ý tới cảm xúc, suy nghĩ về tựa game, việc mua hay không lúc này là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Tin chắc rằng với những kinh nghiệm bổ ích trên, game thủ sẽ có được những lựa chọn tối ưu cho việc mua game, tiết kiệm ví tiền của mình không để bị âm trước khi hết tháng. Chỉ còn 5 ngày nữa thôi, các game thủ hãy sẵn sàng cho Autumn Sale. Đợt sale lớn nhất đầu tiên vào dịp cuối năm nay và nếu có thêm ý kiến nào hay, đừng quên để lại comment phía dưới cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về mùa sale.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Sale lớn mà cửa hàng game vẫn vắng khách?

PC - Console

Square Enix bất ngờ giảm giá 'sập sàn' các tựa game trên Steam

PC - Console

Bạn đã chuẩn bị gì cho mùa Steam Sale cuối năm?

PC - Console

[Có hạn] Những game hay đang được giảm giá hơn 70% trên Steam