close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Mẹo Liên Minh Huyền Thoại – Né tránh để sinh tồn

Việc sử dụng tốt và chính xác các kỹ năng định hướng chắc chắn là một yếu tố cần có ở người chơi giỏi trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, song song với nó thì người chơi giỏi cũng cần phải am hiểu và có khả năng né tránh các chiêu thức định hướng của đối phương nữa. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các yếu tố giúp bạn có được khả năng né tránh chiêu thức của đối phương, một trong những mẹo Liên Minh Huyền Thoại thông dụng nhất.

Các chiêu thức đòi hỏi khả năng định hướng

Mặc dù kỹ năng định hướng có thể chỉ gói gọn trong những chiêu thức theo đường thẳng như Sóng Âm của Lee Sin hay Cầu Vồng Tối Thượng của Lux, nhưng thực sự thì đa số các chiêu thức không chọn mục tiêu đều cần kỹ năng định hướng tốt. Trong đó có cả những kỹ năng hình nón như Tiếng Gầm Hoang Dã của Cho’Gath hay kỹ năng thi triển trên một khu vực như Thùng Rượu Nổ của Gragas.

meo-lmht-1

Do đó, để né tránh được các chiêu thức này thì người chơi cũng phải am hiểu cơ chế sử dụng cũng như khoảng cách mà chúng có thể được thi triển. Đối với các gosu, mẹo Liên Minh Huyền Thoại này luôn được áp dụng “bất di bất dịch” trong thi đấu.

Lỗi thường mắc phải về áp lực khoảng cách

Khoảng cách là một điều rất quan trọng để sử dụng các chiêu thức định hướng, bởi lẽ các chiêu thức này thường sẽ có tốc độ bay và khoảng cách bay riêng. Một lỗi lớn mà những người chơi hay mắc phải khi tránh né kỹ năng bằng cách liên tục đổi hướng chạy là không chú ý nhiều về tốc độ rút ngắn khoảng cách của đối thủ.

meo-lmht-2

Những người chơi này thường sẽ gây rối bằng cách chạy theo hình zigzag (đổi hướng qua lại liên tục) để khiến đối thủ khó tập trung. Tuy nhiên, điều này vô tình làm chậm tốc độ di chuyển của họ, giúp đối thủ có thể tiếp cận tốt hơn và áp dụng các kỹ năng khống chế khác như Lưỡi Hái Xoáy của Thresh, Địa Chấn và Dư Chấn của Lee Sin, v.v… Và khi đó, đối phương sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng kỹ năng định hướng của mình.

Do đó, hãy luôn quan sát khoảng cách và vị trí của đối phương và bản thân khi muốn thực hiện các tình huống gây rối bằng cách đổi hướng chạy.

Tận dụng áp lực về thời gian và tâm lý của đối phương

Trong một số tình huống phục kích, chắc chắn việc bạn nhanh chóng rút về khu vực an toàn ở Trụ hoặc Bệ Đá Cổ sẽ tạo ra áp lực thời gian, khiến đối phương phải sử dụng các chiêu thức cần định hướng của mình một cách sớm nhất. Lúc này, bạn sẽ không nên vội vàng sử dụng Tốc Biến hoặc các kỹ năng rút lui mà có thể sử dụng các tiểu xảo bằng cách đổi hướng hay ngừng di chuyển ngay khi thấy đối phương bắt đầu sử dụng kỹ năng của mình.

[su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=Lv9I8eZeT-o”]http://www.youtube.com/watch?v=Lv9I8eZeT-o[/su_youtube]
Piglet rất bình tĩnh khi né Thùng Rượu Nổ của Gragas

Mặt khác, việc am hiểu tâm lý của đối phương cũng rất quan trọng, nhất là các kỹ năng định hướng trên toàn bản đồ như Đại Băng Tiễn, Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp, Cung Ánh Sáng hay Lốc Xoáy Tử Thần của Draven. Việc di chuyển hoặc chọn vị trí biến về Bệ Đá Cổ không hợp lý ngay sau khi thoát khỏi các pha giao tranh có thể sẽ khiến bạn trở con mồi cho các kỹ năng toàn bản đồ này.

meo-lmht-3

Luôn nhớ rằng định hướng kỹ năng, cũng như né tránh kỹ năng tốt, đều có một chút yếu tố may mắn hoặc rủi ro không xác định. Hãy luôn giữ đầu óc tỉnh táo trong các tình huống áp lực cao, quan sát kỹ năng, bản đồ mini-map và đặt mình vào tình thế của đối phương. Hi vọng rằng, những mẹo Liên Minh Huyền Thoại này sẽ giúp ích bạn đọc trong con đường trải nghiệm game của mình.