Game4V
>>
Media
>>
Kênh truyền hình dành cho game di động – tại sao không?

Kênh truyền hình dành cho game di động – tại sao không?

 | 10/04/2014 02:44

Kênh truyền hình dành cho game online xuất hiện cách đây không lâu nhưng đã phát triển rất nhanh, thậm chí đang trở thành một xu hướng. Cơ hội của nó đến cùng các game online mang hơi hướng eSports tại Việt Nam. Tuy phần đông chỉ là các kênh cá nhân, phát trên Youtube, Twitch.tv nhưng số lượng, chất lượng cũng như sự phong phú của các chương trình rất ấn tượng. Đặc biệt là nội dung cung cấp thân thuộc và cực kỳ hữu ích cho game thủ.

kênh truyền hình Esport – mảnh đất màu mỡ cho các kênh truyền hình trực tuyến.

Nổi lên trong xu hướng này của cộng đồng là cách kênh truyền hình của Liên Minh Huyền Thoại, với 1 kênh chính rất chuyên nghiệp của nhà phát hành cộng thêm hàng trăm kênh stream cá nhân. Chúng đưa game và mọi hoạt động, tin tức của game đến với người chơi nhanh và trực quan hơn bất cứ trang tin hay báo chí nào.

kênh truyền hình Những giải đấu là cơ hội phát triển cho của các kênh truyền hình trực tuyến

Tiện ích là vậy nhưng không phải game nào cũng đủ khả năng xây dựng cho mình một kênh truyền hình trực tuyến. Trong đó không loại trừ cả việc thiếu nội dung để truyền tải, đặc biệt là trong những game thiếu tính năng cộng đồng và các đấu trường quy mô lớn. Game PC đã vậy, game mobile online lại càng khó. Bởi thế mà hiện nay, chưa một gMO nào có thể tiếp cận xu hướng mới này của cộng đồng.

Manh nha xuất hiện

Nhưng có đúng là chưa một gMO nào xây dựng được kênh truyền hình trực tuyến riêng của mình? Tưởng như hạn chế về kỹ thuật của gMO là rào cản không thể vượt qua nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Một số gMO hiện nay cũng đã sở hữu các tính năng hấp dẫn lượng lớn người chơi tham gia cùng lúc như quân đoàn chiến, đấu liên server… Tuy chưa hẳn đã xây dựng được một kênh phát sóng thường xuyên nhưng những gMO này đã có thể phát trực tiếp, bình luận các sự kiện qua trọng này của mình.

kênh truyền hình Truyền hình quân đoàn chiến của gMO Thánh Tướng

Đây thực sự là một nỗ lực lớn của họ trong việc chăm sóc người chơi và xây dựng cộng đồng của mình. Với nội dung được đầu tư tương đối tốt cộng thêm sự gần gũi của đội ngũ thực hiện, một vài kênh truyền hình trực tuyến của gMO đã đạt được thành công bước đầu. Quan trọng nhất, người chơi được theo dõi các trận đấu quy mô, chia sẻ và bình luận, thể hiện niềm vui và sở thích chung cùng bạn bè… đó là những gì mà các kênh truyền hình trực tuyến này mang lại. Một điều mà nhiều game trên PC cũng không làm được.

Cảm ơn chia sẻ của bạn dinhhiep về bài viết này.

Đọc tiếp