close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Mất trắng 1 năm cày cuốc và tiền đầu tư vì… quá tin bạn ảo

Một game thủ Warface mới đây đã đăng tải trên cộng đồng game những dòng tâm sự về việc bị chính “người anh em” của mình độc chiếm tài khoản game.

Vừa qua, sự kiện tri ân dành cho các game thủ gắn bó lâu năm với game, mà cụ thể là những người chơi đã tham gia những phiên bản đầu tiên của tựa game bắn súng Warface đã làm nức lòng cộng đồng game thủ. Không chỉ bởi phần thưởng trong sự kiện này có giá trị khá cao, mà còn vì cộng đồng game thủ Warface cuối cùng đã nhận được một lời hồi đáp xứng đáng cho sự kiên trì và tình yêu của mình đối với tựa game này, bất chấp muôn vàn thăng trầm trong thời gian qua.

warface,jpg

Sự kiện tri ân game thủ được Warface tổ chức cách đây không lâu

Tuy nhiên, ở một góc tối nào đó, vẫn còn những vấn đề nhức nhối nảy sinh trong thời gian diễn ra Event, ví dụ cụ thể là câu chuyện buồn của game thủ với nick name ingame MèoMũmMĩm1989 dưới đây:

warface,jpg

Lời chia sẻ “đẫm nước mắt” về câu chuyện thật như đùa của một game thủ

Theo như những gì mà game thủ này tường thuật lại, tài khoản MèoMũmMĩm1989 thực chất không thuộc quyền sở hữu của anh chàng này, mà là do một người bạn chơi chung đã để lại sau khi bỏ game. Trong suốt khoảng thời gian sau đó, game thủ này đã đầu tư rất nhiều tâm huyết và tiền bạc vào tài khoản này. Tuy không nói rõ tổng số tiền mà mình đã nạp vào game, nhưng theo như những gì mà cộng đồng Warface xác nhận, tài khoản MèoMũmMĩm1989 có giá trị không dưới 5 triệu đồng, chưa kể số tiền dùng để quay box là không xác định nổi.

warface,jpg

Theo như nhiều ý kiến, tài khoản bị mất có giá trị lên đến hàng triệu đồng

Cũng theo như game thủ này cho biết, từ trước đến nay anh vẫn sử dụng tài khoản này và nắm đầy đủ thông tin bảo mật nhưng không có ý định đổi mật khẩu. Cho đến trước sự kiện Tri ân game thủ được các GM Warface phát động vừa qua, anh vẫn chơi game như bình thường, nhưng chỉ vài ngày sau đăng nhập lại thì phát hiện tài khoản đã bị đổi mật khẩu, toàn bộ thông tin cá nhân cũng đã bị sửa đổi. Biết chắc chắn rằng tài khoản đã bị người khác lấy mất, game thủ này đã không giấu nổi nước mắt, có lẽ không chỉ vì tiếc cho công sức và tiền của đã bỏ ra, mà còn tiếc cho niềm tin đã đặt nhầm chỗ.

Đứng trước sự việc này, cộng đồng game thủ và ngay cả GM cũng không biết làm gì hơn bởi tình huống quá éo le, tất cả chỉ có thể đưa ra những lời an ủi và khuyên nhủ, động viên game thủ này mau chóng quên đi sự cố và “làm lại từ đầu” bằng một tài khoản “sạch và đẹp” được sở hữu bởi riêng bản thân mình.

warface,jpg

Câu chuyện nhận được khá nhiều sự cảm thông đến từ cộng đồng game thủ

Mặc dù không chỉ đích danh người đã chiếm đoạt tài khoản, nhưng thông qua những thông tin mà anh chàng gamer này chia sẻ, những người chơi cũng đã phần nào suy đoán về thủ phạm trong vụ việc này, mà đáng nghi ngờ nhất không ai khác chính là người đã chơi chung tài khoản với anh chàng game thủ tội nghiệp kia. Động cơ của việc “lật kèo” này lại càng có cơ sở khi sự kiện tri ân dành cho những tài khoản có thời gian hoạt động lâu dài có giá trị phần thưởng khá “hấp dẫn”, cộng với số tiền đầu tư mà gamer này đã bỏ ra từ trước đến nay, khiến cho tài khoản Warface này mang một giá trị không thể “không ham muốn”.

warface,jpg

Một tài khoản thuộc dạng “vũ trang đầy đủ” trong Warface cũng có một giá trị tương đối lớn và là mục tiêu được thèm muốn bởi rất nhiều game thủ. Ảnh minh họa

Đây có lẽ là một sự việc khá éo le vì trên lý thuyết không thể kết luận được ai đúng ai sai, giống như mối quan hệ giữa cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi đối với đứa con của mình vậy. Thế nhưng điều khiến game thủ này được đông đảo cộng đồng cảm thông ở đây chính là việc anh chàng này quá tin tưởng và tôn trọng người bạn của mình khi nhất định không thay đổi thông tin tài khoản dù người kia đã bỏ game. Mặc dù niềm tin và lòng tốt đôi lúc không nhận được sự đền đáp xứng đáng, nhưng đây cũng có thể xem như một bài học đắt giá dành cho việc xây dựng những mối quan hệ trong thế giới ảo mà cộng đồng game thủ rất dễ gặp phải.

[fresh_embepost pid=”268357″ ]

[fresh_embepost pid=”268476″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020