close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Mass Effect tạm thời gián đoạn, hãng phát triển sẽ chia nhỏ để hỗ trợ tựa game khác

Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư ngày hôm qua, lãnh đạo của EA lên tiếng vẫn sẽ tập trung phát triển cho thương hiệu Mass Effect và hỗ trợ studio BioWare Montreal trong tương lai, mặc cho các phản ứng tiêu cực đến từ cộng đồng dành cho phiên bản mới nhất trong series: Andromeda. Tuy nhiên, theo một nguồn tin mới cho biết, những sự thay đổi nhất định đang được diễn ra tại studio.

Trang tin Kotaku cho biết Mass Effect đã được đưa vào trạng thái “gián đoạn”. Tất nhiên, series sẽ không kết thúc tại đây nhưng nguồn tin của Kotaku nói rằng EA sẽ chờ đợi một thời điểm thích hợp trong tương lai để phát triển phần game tiếp theo, chứ không bắt đầu ngay lập tức, như phần lớn những gì người chơi mong đợi.

Mass Effect

Ngoài ra, vài sự thay đổi đáng chú ý đang được diễn ra tại BioWare Montreal. Một số thành viên sẽ chuyển đến EA Motive, hãng phát triển bom tấn Star Wars Battlefront II sắp tới. Phần còn lại sẽ tiếp tục làm việc để hoàn thiện phần nội dung trong mục Multiplayer của Andromeda hoặc chuyển hẳn sang sản xuất một thương hiệu game mới.

EA cũng khẳng định với GameSpot rằng không có bất kỳ sự giảm cắt giảm nhân sự nào tại BioWare Montreal và chia sẻ một tuyên bố từ người đứng đầu studio, Yanick Roy, xác nhận một số nhân viên đã chuyển sang Motive hoặc hiện đang hỗ trợ các sản phẩm khác của BioWare.

“Đội ngũ sản xuất của chúng tôi tại BioWare nói riêng và toàn bộ hãng EA nói chung đã nỗ lực rất nhiều để đưa Mass Effect Andromeda đến với các tay chơi trên toàn thế giới”, Roy nói. “Ngay cả khi BioWare tiếp tục tập trung vào phát triển cộng đồng Andromeda của Mass Effect cũng như các dịch vụ trực tuyến, chúng tôi luôn tìm cách chuẩn bị trước cho những trải nghiệm tiếp theo mà hãng sẽ tạo ra.

“Các nhóm phát triển của EA Worldwide Studios có rất nhiều tài năng, và hơn bao giờ hết, chúng tôi đang hướng sự hợp tác giữa các studio đến các dự án quan trọng. Với việc đội ngũ nhân viên BioWare và Motive cùng nhau chia sẻ không gian phòng thu tại Montreal, các thành viên của BioWare sẽ góp sức vào các dự án đang được Motive tiến hành. Bên cạnh đó, một team mới cũng sẽ sớm được hình thành tại Bioware để chuẩn bị sẵn sàng bắt tay vào các sản phẩm tiếp theo.

“Sẽ còn nhiều điều đáng được mong chờ nữa, đến từ BioWare trong những năm tới”.

Andromeda là tựa game Mass Effect đầu tiên được phát triển chủ yếu bởi BioWare Montreal. Các phản hồi từ cộng đồng dành cho trò chơi không thật sự tương xứng với những gì chúng ta kì vọng từ một phiên bản Mass Effect. Điều này cũng đã được CEO của EA, Wilson Andrew, công nhận trong cuộc họp hội nghị tổng kết thu nhập vừa rồi.

Mass Effect

“Mass Effect [Andromeda] là một tựa game thú vị, nó đã được phát triển trong một thời gian rất dài và đại diện cho rất nhiều điều tuyệt vời đã làm nên tên tuổi của BioWare: cốt truyện, quy mô, chiều sâu, trí tưởng tượng phong phú”, Wilson nói. “Và mặc dù điểm số tổng thể thấp hơn những gì chúng tôi mong đợi, hãng cũng đã tiếp nhận hơn 100 điểm số đánh giá  trò chơi ở mức 80 hoặc cao hơn. Điều này đại diện cho cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi. Những người muốn tìm kiếm cái gì đó rất đặc biệt, và đã tìm thấy chính xác những gì họ kì vọng. Tất nhiên cũng sẽ tồn tại một số khác cảm thấy chưa thỏa mãn.”

“Chúng tôi rất hài lòng với cách thức mà BioWare đang áp dụng với Mass Effect, và sự kì vọng của chúng tôi đối với Mass Effect vẫn rất mạnh mẽ trong tương lai và cả thương hiệu nói chung”, ông nói thêm.

Wilson cũng hứa hẹn rằng các bản cập nhật nội dung mới sẽ tiếp tục được phát hành cho Andromeda. Bên cạnh đó, BioWare vẫn tiếp tục làm việc để cải tiến các khiếm khuyết vẫn đang tồn đọng trong game. Sau bản update tháng trước nhằm chỉnh sửa các biểu hiện trên khuôn mặt, một bản patch mới vừa được tung ra để giúp “cải tiến rõ rệt” một vài trường đoạn mang hơi hướng điện ảnh trong game.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

EA có ý định tung ra phiên bản Trilogy HD cho Mass Effect

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)