close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Mario Kart 8 – tựa game độc quyền của Nintendo vừa được “độ” lên 8k trên PC

Phần mềm giả lập WiiU ngày một hoàn thiện, nên người dùng PC bắt đầu “vọc” các trò chơi độc quyền của Nintendo, và lần này là Mario Kart 8.

Người dùng có nickname ‘Will’ vừa chia sẻ một đoạn video khá thú vị trên youtube, cho thấy tựa game đua xe vui nhộn Mario Kart 8 vận hành dưới nền đồ họa 8K trên PC.

Mario Kart 8

Được biết, trò chơi được khởi chạy thông qua phiên bản mới nhất của CEMU 1.9.0c – phần mềm giả lập WiiU hàng đầu hiện nay. Theo thông tin được chia sẻ, bạn cần sở hữu một chiếc card NVIDIA GeForce GTX1080Ti để có thể chạy trò chơi này trong 8K (thông qua kỹ thuật siêu lấy mẫu SuperSampling) và Mario Kart 8 vận hành khá trơn tru với độ phân giải cao như vậy.

So sánh một chút thì Mario Kart 8 có thể chạm ngưỡng 720p trên WiiU và 1080p trên chiếc máy chơi game mới nhất của Nintendo, Switch. Như vậy, chúng ta đang được thưởng thức trò chơi ở độ phân giải cao gấp 36 lần so với WiiU và cao hơn 16 lần so với độ phân giải của Nintendo Switch.

Mario Kart 8

Thực tế là việc Mario Kart 8 có thể vận hành ở một độ phân giải cao như thế này cũng rất ấn tượng. Bởi thông thường, sẽ có một sự khác biệt về hiệu suất (và trong một số trường hợp sự khác biệt này là rất lớn) giữa một trò chơi được phát triển cho PC và một trò chơi mô phỏng trên PC. Vì vậy, đây chắc chắn là một thành công vượt bậc tiếp theo của đội ngũ phát triển phần mềm giả lập.

Và thành thật mà nói, dưới độ phân giải cao ngất ngưỡng này, tựa game của Nintendo trở nên mãn nhãn hơn bao giờ hết. Không khó để cảm nhận đươc phong cách nghệ thuật đẹp mắt và độc đáo trong các trò chơi của Nintendo, và việc đẩy mạnh chất lượng đồ họa như thế sẽ càng có lợi cho các trò chơi này.

 

Sau đây là đoạn clip phô diễn gameplay của Mario Kart 8, do không có nhiều máy có thể chạy được video này ở chế độ 8k, nên Will chỉ chia sẻ video 4k:

.

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

Cộng ĐồngPC - Console

Nintendo tiếp tục thắng kiện

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây