close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Mario đến Bắc Kinh

Biểu tượng Mario từ lâu trở thành thương hiệu cho Nintendo. Khi chú Nấm Lùn xuất hiện ở đâu, chắc chắn, nơi đó có sự hiện diện của Nintendo.

Mới đây, ngày 04/12, Nintendo và Tencent đã công bố kế hoạch ra mắt máy chơi game Switch nổi tiếng của công ty có trụ sở ở Kyoto tại thị trường Trung Quốc vào tuần tới. Đội ngũ kỳ vọng sự ra mắt của máy chơi game console trong thị trường game lớn nhất thế giới sẽ giúp đẩy giá cổ phiếu của Nintendo trong năm nay.

Nintendo Switch sẽ được bán tại Trung Quốc từ ngày 10/12 với giá 2.099 Nhân dân tệ, tương đương 6.886.600 VNĐ. Giá này được các công ty cho biết tại một sự kiện ra mắt ở Thượng Hải vừa qua.

Từ lâu, Nintendo hy vọng cung cấp cho người chơi Trung Quốc các trò chơi và giải trí của chính hãng này, và bây giờ giấc mơ đã thành hiện thực. Không phủ nhận, vào được thị trường đại lục là thành công lớn của công ty đến từ Nhật Bản. Hãng thông báo vào đầu năm nay rằng họ đã hợp tác với Tencent – công ty trò chơi video trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc – chuẩn bị triển khai Switch tại Trung Quốc.

Switch đã trở thành một thiết bị chơi game có độ phủ sóng toàn cầu, hỗ trợ bởi việc phát hành các tựa game sáng tạo, thân thiện với game thủ. Sự ra mắt của thiết bị này đi kèm với game New Super Mario Bros. Phiên bản U Deluxe được cài đặt sẵn. Mario Kart 8 Deluxe Edition và Super Mario Odyssey cũng sẽ sớm ra mắt trong thời gian không xa.

Tencent nói thêm họ sẽ làm đa dạng dòng game của console, bao gồm cả những tựa game sản xuất bởi các nhà phát triển Trung Quốc, có tới 20 game có thể chơi trên Switch vào năm 2020 – Tencent cho biết.

Trung Quốc vào năm 2014 đã bắt đầu nới lỏng hơn lệnh cấm đối với các máy chơi game bị áp đặt vì lo ngại về tác động tiêu cực có thể có đối với trẻ em. Bản thân việc kinh doanh của Tencent bị cản trở bởi sự ngăn cấm của chính phủ Trung Quốc, đối với các trò chơi ra mắt năm ngoái, dẫn đến việc đóng băng phê duyệt giấy phép kéo dài hàng tháng. Điều này đã cắt giảm khoảng 250 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường chứng khoán của Tencent vào cuối năm 2018.

Các chuyên gia phân tích trò chơi cho rằng nhà sản xuất máy chơi game console như Nintendo phải đối mặt với sự leo thang khó khăn ở Trung Quốc, nơi điện thoại thông minh đã trở thành nền tảng chơi game phổ biến từ trước đến nay. Tuy nhiên, Ninendo vẫn đầy lạc quan tại thị trường tỉ dân này.

Bài liên quan
PC - Console

Amazon tuyên bố huỷ bỏ tựa game MMO Lord Of The Rings

Game Mobile

Xuất hiện game Liên Minh Tốc Chiến thể loại 'cờ nhân phẩm' của Tencent

Game Mobile

Tencent gia nhập nhóm công ty chống độc quyền

Game Mobile

Game of Thrones: Winter Is Coming thử nghiệm vào tháng 05 tới