close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Malaysia thẳng tay block Steam để phản đối tựa game đem Chúa Trời và Đức Phật ra giễu cợt

Mới đây, chính phủ Malaysia đã chính thức cấm cản toàn bộ quyền truy cập vào Steam trên khắp lãnh thổ quốc gia. Động thái này được thực hiện nhằm phản đối tựa game gây tranh cãi mới xuất hiện trên hệ thống bán hàng của Valve: Fight of Gods.

Thông tin này đã được đề cập và trở nên phổ biến đầu tiên trên diễn đàn Neogaf, bắt nguồn từ việc phát hành một trò chơi đối kháng – trong đó có cả chúa Jêsus và Đức Phật Thích Ca trong vai những nhân vật điều khiển được. Mặc dù tựa game đã dấy lên không ít sự phẫn nộ và khinh bỉ bởi sự lựa chọn này, nhưng chưa thấy ai lại phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt như chính phủ Malaysia – những người đã kêu gọi vô hiệu hóa việc phát hành phiên bản kĩ thuật số của trò chơi ở nước họ.

Steam

Trò chơi gây tranh cãi và phẫn nộ vì phá hoại hình tượng Chúa Jêsus lẫn Đức Phật Thích Ca

Hôm qua, Salleh Said Keruak, bộ trưởng bộ truyền thông và đa phương tiện của Malyasia, đã yêu cầu trò chơi phải được gỡ bỏ xuống “trong vòng 24 giờ”. Nếu điều đó không xảy ra, vị bộ trưởng khẳng định “sẽ tiến hành thêm những hành động khác.” Có vẻ như các yêu cầu của Keruak không được đáp ứng, và “hành động tiếp theo” được nhắc đến chính là việc tiến hành vô hiệu hóa toàn bộ nền tảng Steam trên khắp đất nước Malaysia.

Cũng theo bài đăng trên neogaf đã đề cập ở trên, việc cố gắng truy cập vào trang bán hàng trực tuyến Steam đã đưa người dùng đến một trang khác với dòng chữ “Truy cập vào trang web này đã bị từ chối theo Mục 263 (2) Đạo luật Truyền thông và Đa phương tiện 1998 vì nó vi phạm điều luật sau đây của đất nước Malaysia: Đạo luật về Truyền thông và Đa phương tiện năm 1998.”

Steam

Steam

Theo luật sở hữu trí tuệ Malaysia, điều lệ đó đó cấm “làm, tạo hoặc kêu gọi bất kỳ nhận xét, yêu cầu, đề xuất hoặc bất kỳ cách thức giao tiếp nào khác mang nội dung khiêu dâm, khiếm nhã, thất thiệt, đe dọa hoặc gây xúc phạm với ý định quấy rầy, ngược đãi, đe dọa hoặc quấy rối người khác “.

Trò chơi vẫn còn đang trong quá trình Early Access và vừa được phát hành vào tuần trước. Trong đó có sự xuất hiện của các vị thần khác như Odin, Zeus và Anubis trong danh sách nhân vật. Nhưng chính những mô tả của nó về Đức Chúa Jêsus và Đức Phật Thích Ca mới là điều khiến chính phủ phải lập tức có những hành động mà theo họ là “đảm bảo rằng những nội dung đó không tiếp tục gây tổn hại cho người khác”.

Có vẻ như những nhà phát triển nên chịu khó tìm hiểu kỹ càng về văn hóa thờ phụng tại một số nước, trước khi đưa ra những hình ảnh gây nhức nhối như thế này vào trò chơi của mình và gây ra những vụ lùm xùm không đáng có.

Theo PCGamesN

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Game OnlinePC - Console

Thông tin mới nhất về Fall Guys season 2

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ