close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Mặc lời khen chê The Last of Us Part 2 bán chạy nhất ở Anh

The Last of Us Part 2 hiện đang là một game đang gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng game thủ PS4, nhưng mặc cho bao nhiêu bão táp tựa game này vẫn kịp giành ngôi đầu bảng game bán chạy nhất tuần qua.

The Last of Us Part 2

The Last of Us Part 2 có nhiều cảnh gây tranh cãi

Tựa game hành động kinh dị mới này có lẽ sẽ game bán chạy nhất của Sony trong thế hệ máy PS4, khi game đánh bại kỷ lục bán chạy nhất 1 tuần của Uncharted 4 với khoảng cách 1% doanh số của siêu phẩm năm 2016 này. Có một điều có thể làm Sony cảm thấy tự hào đó là The Last of Us Part 2 thậm chí còn đánh bại tựa game bán chạy nhất của Nintendo trong thời gian vừa qua là Animal Crossing: New Horizons với khoảng cách rất xa lên tới 40%. Đó là còn chưa kể doanh số bán ra dưới dạng digital (hiện ở nhiều nước game thủ vẫn mua game digital vì đại dịch chưa có dấu hiệu dịu đi) thế nên chúng ta có thể thấy sức công phá của tựa game này lớn tới cỡ nào.

The Last of Us Part 2 bán

Gameplay khá hay không cứu nổi cốt truyện chịu nhiều chỉ trích

Tuy nhiên, có nhiều game thủ cảm thấy bất bình với bảng xếp hạng này như cách họ đang cho rằng The Last of Us Part 2 không xứng đáng với số điểm cao chót vót mà nó có được cũng như doanh số game bán ra như vậy. Họ cho rằng đây chỉ là những con số được phía Sony tạo ra nhằm gây nên cơn sốt ảo cho quả bom xịt của “chó hư”. Tất cả những điều này đều bắt đầu từ lúc The Last of Us Part 2 ra mắt và nhận được những điểm số từ game thủ trái ngược hoàn toàn so với điểm số của giới chuyên môn, đa phần họ cho rằng cốt truyện của game khá tệ. Trái ngược với phần trước cốt truyện của game thiếu đi những nút thắt, những điểm cao trào thì được tạo ra một cách gượng ép, chuyển biến tâm lý nhân vật bị làm khá hời hợt, thêm kết thúc không thỏa đáng. Ngoài ra, gameplay được lấy từ phần một với ít cải tiến đã khiến các game thủ hâm mộ lâu năm gần như phát điên trước sản phẩm mới của Naughty Dogs. Cá nhân người viết cảm thấy tựa game không phải không hay nhưng nếu nói 10 điểm thì hơi quá, game chỉ dừng lại ở mức 8-8.5 mà thôi.

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Game có độ dài bao nhiêu là phù hợp?

PC - Console

The Last of Us Part 2 sẽ không có thêm DLC cốt truyện

PC - Console

Fan kêu gọi làm lại cốt truyện của The Last of Us Part 2

PC - Console

Sony tổ chức sự kiện riêng dành cho The Last of Us Part 2