close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Mặc dù phá sản một dự án, Mario & Luigi rục rịch ra game mới

Mặc dù studio đứng sau dòng game Mario & Luigi là AlphaDream đã phá sản, nhưng điều đó không cản được việc Nintendo muốn làm thêm một phần mới của dòng game danh tiếng này.

Nếu các bạn chưa biết thì Mario & Luigi là một game spin-off nủa anh chàng thợ sửa ống nước. Khác với những tựa game trong mạch game chính, Mario & Luigi lại đưa game thủ tới với một thể loại hoàn toàn mới đối với các fan hâm mộ của Nintendo lúc bấy giờ đó là RPG (đây cũng chính là tiền đề cho việc ra mắt tựa game Mario & Rabbit sau này). Nhờ vào lối chơi mới mẽ, cộng thêm game có nhiều đột phá khi pha trộn hài hòa giữa hai dòng game không liên quan là RPG và Platform đã mang đến nhiều thành công cho tựa game này.

Bằng chứng là từ năm 2003, đã có 5 tựa game Mario & Luigi cùng hai bản Remake được phát triển. Phần game gần đây nhất Mario & Luigi: Bowser’s Inside Story + Bowser Jr’s journey được ra mắt vào 01/2019 đã gặt hái vô số thành công. Nhưng sau đó không lâu, tức là vào tháng 10 AlphaDream (Studio phát triển game) đã bất ngờ tuyên bố phá sản. Để rồi từ đó cho tới nay, tương lai của dòng game này khá là mù mịt.

Để rồi một tia hy vọng đã lóe lên vào 09/01/2020 vừa qua, khi Nintendo đã gửi đơn đăng ký bộ nhận diện thương hiệu bên trong có nội dung là đăng ký bản quyền hình ảnh tất cả các sản phẩm trí tuệ liên quan đến tựa game Mario & Luigi bao gồm đĩa game PC, thẻ nhớ, phần mềm và cover dành cho điện thoại. Điều đáng nói hơn là trước lúc phá sản AlphaDream đã từng có kế hoạch phát triển một tựa game mới dành cho Switch và điện thoại nhưng chưa hoàn thành được. Có thể đây chính là lúc mà Nintendo tiếp tục dự án bị lãng quên đó.

Nhưng nếu là các bạn thì Game4V sẽ không hy vọng quá nhiều, vì tựa game sắp ra mắt có thể không phải là một tựa game mới hoàn toàn mà có thể là bản port mà thôi.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Tưng bừng sự kiện mừng 'sinh nhật' Mario 35 năm tuổi

PC - Console

Sẽ có đến 3 tựa game Mario đặt chân lên Switch năm nay

Cộng Đồng

Lần đầu tiên Super Mario có phiên bản dạng như 'board game'

Cộng ĐồngGame Mobile

Tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên App Store 2019