[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

eSports

Lý giải sự vắng mặt khó hiểu của Akali từ đầu mùa giải này

Akali đang là một vị tướng khá mạnh ở Đấu Trường Công Lý, tuy vậy cô nàng này hoàn toàn vắng bóng tại hai vòng đấu đầu tiên của LCS và LEC 2020.

Lý do đằng sau sự biến mất này thì ra không quá khó hiểu: Akali đã bị cấm ở tất cả các trận đấu ở hai vòng đấu đầu tiên của hai giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu phương Tây – LEC của châu Âu và LCS của Bắc Mỹ. Do đó, đã 20 trận đấu trôi qua mà người hâm mộ LMHT phương Tây vẫn chưa được chứng kiến sức mạnh của cô nàng pháp sư – sát thủ này.

Akali đã luôn là một lựa chọn được các game thủ chuyên nghiệp yêu thích nhờ vào sự kinh hoạt cả trong lối chơi lẫn khâu cấm/chọn. Akali có khả năng tiêu diệt một mục tiêu dễ dàng nhờ bộ kỹ năng của mình, sau đó hoàn toàn có thể đào thoát trước khi kẻ địch kịp trở tay. Vị tướng này cũng phù họp với nhiều sự sắp xếp đội hình khác nhau, dẫn tới lợi thế ở khâu Cấm/Chọn.

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã phàn nàn về những khó khăn để chống lại Akali. Trong thực tế, đây là một trong những vị tướng nổi bật nhất của năm 2019, với tỉ lệ xuất hiện ở kỳ Chung Kết Thế Giới vừa qua lên đên 74,2%.

Vì lý do này, trong bản cập nhật 10.3 vừa mới được Riot cho ra mắt, vị tướng này đã bị giảm sức mạnh một cách tương đối. Nội năng tiêu hao của kỹ năng Q tăng thêm 20 đơn vị mỗi cấp. Tốc độ di chuyển trong bom khói tăng nhưng giảm dần theo thời gian. Chiêu cuối R giờ sẽ là kĩ năng chọn mục tiêu, thay vì định hướng.

“Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi muốn giải quyết là Akali có quá nhiều lựa chọn khi bước vào giao tranh hay đào thoát trong những tình huống nguy hiểm” – Riot chia sẻ – “Cô ấy quá linh động, vừa có khả năng đẩy đường vừa rất mạnh trong giao tranh, nhưng khổng thiên về một xu hướng cụ thể nào”.

Chúng ta sẽ sớm biết được rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng thế nào đến Akali trong đấu trường chuyên nghiệp, khi các giải đấu hàng đầu sẽ tiếp tục thi đấu (hay khai màn trong trường hợp của LCK) vào cuối tuần này.

Ngoài Akali, bản cập nhật 10.3 cũng chứng kiến việc tăng giảm sức mạnh cho rất nhiều vị tướng, trong đó các cái tên tiêu biểu là Aphelios, Senna hay Yuumi.

 

Bài liên quan
eSports

Xạ thủ JackeyLove và SofM hết cơ hội ‘về chung một nhà’

eSports

Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19

eSportsGame Mobile

Cờ Liên Quân: Game 'nhân phẩm' chính thức có mặt trong Liên Quân Mobile

eSports

Chi tiết bản cập nhật 10.7 LMHT: Fiddlesticks ra mắt

Worth reading...
Akali tiếp tục bị nerf, ‘ngày tàn’ đã tới?