close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Phim-Truyện

Lý do thực sự khiến Người Nhện bị “khai tử” đột ngột khỏi Vũ trụ Marvel

Thông tin mới nhất về Người Nhện đã được xác nhận. Nguyên nhân xuất phát từ việc ăn chia doanh thu giữa Marvel và Sony.

Deadline là website đăng tải thông tin này đầu tiên cho biết Sony đang không đồng ý với yêu cầu chia doanh thu 50:50 với phía Disney (chủ quản của Marvel Studios). 2 bên đã kì kèo với nhau khá lâu đến mức, Disney buộc phải loại bỏ Spider-Man ra khỏi danh sách siêu anh hùng tồn tại trong vũ trụ Marvel trong tương lai.

Người Nhện

Quyết định này được đưa ra sau khi cả 2 bên đã họp với nhau nhiều lần và không đi đến được 1 thỏa thuận cuối cùng. Nó gây ra 1 ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì Spider-Man vốn là một nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ngoài ra, khi bản quyền hình ảnh của Spider-Man quay trở về với Sony, đồng nghĩa diễn viên đang thủ vai Người Nhện, Tom Holland cũng sẽ không góp mặt với vai trò Người Nhện thêm nữa khi anh được Marvel và Disney tuyển lựa. Sony có thể sẽ tiếp tục tìm 1 diễn viên khác đảm nhận vai Spider-Man.

Đây cũng có thể coi là một kết cục không thể tệ hơn với Người Nhện. Biểu tượng siêu anh hùng ăn khách nhất mọi thời đại, vượt trên bất cứ 1 siêu anh hùng nào của Marvel từ trước đến nay tiếp tục phải rời bỏ vũ trụ Marvel 1 lần nữa.

Mọi vấn đề đều chỉ xoay quanh câu chuyện về tiền bạc.

Marvel đã bán bản quyền hình ảnh của Spider Man cho Sony Pictures từ hàng chục năm trước và do đó về danh nghĩa pháp lý, Sony có toàn quyền sử dụng hình ảnh của nhân vật này, các bên khác sẽ có thể thuê lại tùy thuộc vào mức giá.

Giai đoạn 2000, 3 phần của Spider-Man do Tobey Maguire đã mang về cho Sony 2,5 tỷ USD. Đáng tiếc, bản reboot do Andrew Garfield thủ vai vào 2012 và 2014 đã thất bại nặng nề về mặt doanh thu.

Do đó, năm 2015, Sony đã quyết định kí 1 thỏa thuận với Marvel Studios chia sẻ bản quyền hình ảnh của Người Nhện. Thương vụ này kéo theo đến 5 phần phim bao gồm: Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Spider-Man: Homecoming, Spider-Man: Far From Home và có thể coi là rất thành công.

Đặc biệt, Far From Home còn là phần phim về người nhện ăn khách nhất khi kiếm về cho Sony đến 1,1 tỷ USD vào mùa hè vừa rồi. Nhưng cũng chính vì điều này mà các mâu thuẫn bắt đầu xảy ra.

Từ 2014, Sony đã thực hiện chi 100% kinh phí còn Marvel Studios chỉ việc tự tay sản xuất theo ý muốn. Đổi lại:

-Disney được nhận 5% từ doanh thu kể từ ngày khởi chiếu đầu tiên.

-Marvel được tùy ý sử dụng Spider-Man trong các phim khác của họ. Đây là một đặc quyền khá lớn nếu xét trên mục tiêu khai thác hình ảnh Người Nhện.

-Sony sẽ lấy toàn bộ số lợi nhuận còn lại

Disney muốn Sony chia sẻ 50% số lợi nhuận cho các phim Người Nhện trong tương lai. Đồng thời Disney đề nghị hợp đồng sẽ áp dụng cho các bộ phim Marvel khác của Sony trong tương lai.

Sony đã không đồng ý điều này và quyết định rút Kevin Feige và Marvel Studios ra khỏi vai trò sản xuất các phim của Người Nhện sau này.

Ngay trong ngày 20/08, Sony đã đăng thông báo chính thức cho biết rất thất vọng về cách làm việc của Disney với bản quyền Người Nhện.

Đặc biệt, riêng với các fan hâm mộ của MCU nói chung và Spider-Man nói riêng thì không khác gì bị 1 gáo nước lạnh hất vào mặt khi Người Nhện đang được coi là nền tảng chính nhiều năm tiếp theo của MCU.

Bài liên quan
PC - Console

Ấn tượng đầu tiên về giao diện màn hình PlayStation 5

PC - Console

Sony có cần mua thêm Studio để đấu với Microsoft?

Phim-Truyện

Hàng loạt bộ phim MCU thuộc phase 4 sẽ bị dời sang 2021

Phim-Truyện

Ai sẽ là người khỏa lấp khoảng trống của Black Panther để lại?