close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Lý do Kingdom Hearts III không lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy

Một trong những lời chỉ trích nổi bật dành cho tựa game đình đám Kingdom Hearts III, vừa phát hành vào tháng 1 của Square Enix chính là việc thiếu những đại diện đến từ series Final Fantasy.

Thương hiệu Kingdom Hearts ban đầu được xây dựng dựa trên ý tưởng hai vũ trụ Disney và Final Fantasy (FF) kết hợp với nhau trong một trò chơi. Tuy nhiên, phần cuối cùng trong câu chuyện về Xehanort lại chẳng góp mặt bất kỳ nhân vật nào từ FF, và khiến cho không ít game thủ cảm thấy buồn lòng.

Lý do Kingdom Hearts III không có lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy cả

Mới đây, đồng đạo diễn của Kingdom Hearts, ông Tai Yasue đã giải thích lý do tại sao chuyện lại đi theo hướng này, nhưng đại ý lại khá chung chung:

“Chúng tôi có rất nhiều nhân vật nguyên bản và đây lại là phần cuối về Xehanort saga, nên chúng tôi thực sự muốn tập trung vào mạch truyện chính của Kingdom Hearts, như với Sora và Roxas chẳng hạn. Họ có những câu chuyện trong các trò chơi khác và chúng tôi muốn chúng đi đến hồi kết.”

Lý do Kingdom Hearts III không có lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy cả

Ông cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng không ít người hâm mộ đã thất vọng về việc thiếu đi những gương mặt từ Final Fantasy.

Với việc số lượng nhân vật khổng lồ từ các tựa game trước (bao gồm cả Guardians of Light và Organis XIII), việc phải lo thêm cả các nhân vật chính trong Final Fantasy nghe có vẻ quá khó để cho nhà sản xuất có thể xử lý trọn vẹn.

Lý do Kingdom Hearts III không có lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy cả

Tuy nhiên, đội ngũ phát triển tại Square Enix hiểu được sự thất vọng của người hâm mộ. “Chúng tôi chắc chắn nhận ra và tôn trọng những gì mọi người nói,” Yasue chia sẻ, nhưng sau đó ông cho biết mình chưa thể đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến các bản DLC cập nhật nội dung sắp tới.

Lý do Kingdom Hearts III không có lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy cả

Mặc dù vậy, việc loại trừ hẳn Cloud lại đặc biệt kỳ lạ, khi Kingdom Hearts II để lại một kết thúc lửng lơ đầy khó chịu giữa anh với đại kình địch Sephiroth. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2002, thương hiệu Kingdom Hearts ngày càng có ít đại diện hơn từ Final Fantasy theo thời gian. Bản Birth By Sleep năm 2010 là tựa game cuối cùng có nhân vật FF phù hợp, Zack Fair, và Dream Drop Distance chỉ có các nhân vật trong The World Ends with You. Chính vì vậy, không có gì lạ khi người hâm mộ tỏ ra lo lắng.

Lý do Kingdom Hearts III không có lấy một nhân vật nào từ Final Fantasy cả

Ngoài ra, thật kỳ lạ khi Noctis của Final Fantasy XV đã xuất hiện trong Tekken 7, Minecraft, Puzzle & Dragons, Battle Battle, The Alchemist Code và có màn kết hợp cùng thương hiệu Assassin;s Creed, nhưng lại không góp mặt vào bom tấn Kingdom Hearts III, một trò chơi được xây dựng trên nền tảng Final Fantasy đình đám?

Theo playstationlifestyle

http://game4v.com/pc-console/bi-nem-da-kich-liet-anthem-van-ung-dung-bo-tui-hang-tan-tien-560935.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Outriders, dự án đầy tiềm năng của đội ngũ People Can Fly

PC - ConsolePhim-Truyện

Square Enix công bố tựa game Dragon Quest: The Adventure of Dai

Góc NhìnPC - Console

Final Fantasy 13 cần phải có một bản Remaster hoặc Remake hẳn hoi

Phim-Truyện

Disney+ sẽ chuyển thể Percy Jackson một lần nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.