close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Lý do khiến game thủ Việt luôn ưu ái lựa chọn gMO Quốc Tế

Khi được hỏi, đại đa số game thủ Việt sẽ chơi những tựa game mobile Quốc Tế hơn là chọn giải trí các sản phẩm gMO của NPH Việt.

Đây là thời điểm thị trường game mobile online (gMO) nước ta bùng nổ chưa từng có với sự xuất hiện của hàng trăm sản phẩm mỗi năm. Những sản phẩm gMO được các NPH Việt giới thiệu đến cộng đồng game thủ đa dạng từ thể loại, lối chơi, từ phù hợp mọi cấu hình máy cho đến game bom tấn thuộc hàng khủng như Cửu Âm Chân Kinh Mobile, Thiên Long Bát Bộ Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile…Mặc dù vậy, chỉ tính trên nền tảng mobile thì số lượng người chơi lựa chọn trải nghiệm game Quốc Tế vẫn có phần nhỉnh hơn so với game thủ chơi gMO trong nước.

Vậy đâu là lý do khiến game thủ Việt bỏ qua các gMO trong nước mà lựa chọn sản phẩm Quốc Tế để giải trí, hãy cùng Game4V tìm hiểu…

Thái độ chăm sóc khách hàng

Vài năm trở lại đây, thị trường game online trong nước tràn ngập những gMO với đủ thể loại khác nhau thoải mái cho người chơi lựa chọn. Việc thừa cung thiếu cầu như vậy khiến cho thói quen của cộng đồng game thủ mobile cũng thay đổi quan điểm khi khó tính hơn, đòi hỏi nhà phát hành nhiều hơn,…

MU Origin

MU Origin ra mắt bản toàn cầu đã hút hết game thủ chơi phiên bản Việt vì NPH Việt hỗ trợ game thủ quá kém.

Chính vì thế ở thời điểm hiện tại, thứ níu chân game thủ với một gMO chính là cách nhà phát hành chăm sóc đứa con tinh thần của mình, chăm sóc cộng đồng game thủ, và đặc biệt hơn là cộng đồng trong game. Ở điểm này thì những NPH game tại Việt Nam vẫn chưa thực sự được đánh giá cao so với các NPH Quốc Tế vốn có cách làm việc chuyên nghiệp hơn.

Chất lượng game

Khỏi phải bàn cãi khi thị trường gMO Việt vốn đa phần nhập những sản phẩm Trung Quốc có cốt truyện và lối chơi quá nhàm chán trong khi đó các NPH Quốc Tế luôn cho ra đời những tựa game mobile chất lượng, lối chơi hiện đại phá cách, chưa kể chất lượng đồ họa cũng có phần nhỉnh hơn. Một điểm cần lưu ý đến nữa là khả năng tiếp cận các tựa game bom tấn tại Trung Quốc và thế giới giờ đơn giản và dễ dàng hơn trước nên người chơi không cần phải đợi NPH Việt mua về rồi qua các cộng đoạn như Việt hóa, test game rồi mới ra mắt như trước. Lợi thế được trải nghiệm sớm tựa game mình yêu thích vẫn hơn khi so sánh với một sản phẩm Việt hóa đã ra mắt tại Trung Quốc từ 6 tháng – 1 năm trước.

Số lượng người chơi

Tại Việt Nam, những gMO sở hữu số lượng người chơi đông đúc, kênh chat nhộn nhịp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó với lợi thế ra mắt phiên bản trên toàn thế giới nên số lượng game thủ của các tựa game Quốc Tế luôn vượt trội. Số lượng người chơi lớn giúp các NPH gMO nước ngoài có thể tổ chức các sự kiện, giải đấu từ trong lẫn ngoài game một cách dễ dàng. Càng đông chơi càng vui, như thế thôi bạn đã có thể lựa chọn ngay rồi.

Clash of Clans là một trong những tựa game thu hút đông đảo game thủ Việt.

Clash of Clans là một trong những tựa game thu hút đông đảo game thủ Việt.

Yếu tố giải trí

Những tựa game Quốc Tế có nhiều dạng từ pay to win, free to play, chơi miễn phí…chính vì vậy yếu tố giải trí được đặt lên hàng đầu. Game thủ mobile có thể chọn 1 tựa game Quốc Tế để chơi xả stress hoặc cầy kéo đua cấp. Nhiều NPH Trung Quốc còn tặng rất nhiều phần thưởng tân thủ cho người chơi để họ có thể trải nghiệm hết những tính năng của game hoặc những phần thưởng cuối tuần, sự kiện ingame liên tục được cập nhật. Về điểm này thì đa số NPH Việt tập trung vào việc “hút máu”, ra sever mới liên tục khiến cho lượng người chơi vốn đã ít nay càng ít hơn.

gMO (2)

Gây nghiện cao chính là những ưu điểm của game Quốc Tế.

Khoảng cách “giàu nghèo”

Bạn sẽ không gặp những đại gia nạp nhiều như thế này trong gMO Quốc Tế.

Bạn sẽ không gặp những đại gia nạp nhiều như thế này trong gMO Quốc Tế.

Điều này được thể hiện rất rõ khi chơi gMO trong nước nhưng game Quốc Tế thì có chút khác. Khoảng cách giữa game thủ nạp tiền và không nạp tiền được các NPH gMO nước ngoài bù đắp bằng các sự kiện ingame hấp dẫn dành cho game thủ cầy kéo. Và các hoạt động trong game cũng không bắt buộc bạn phải nạp trừ phi bạn muốn đua top. Dễ tháy khi có khá nhiều game thủ Việt đứng top cao khi chơi các tựa game này dù không nạp một đồng nào.

[fresh_embepost pid=”354613″ ]

[fresh_embepost pid=”354142″ ]

Bài liên quan
8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

Game Mobile

Dự báo doanh thu game toàn cầu 2020 đạt gần 175 tỉ USD

8.3
Game MobileReview

Đánh giá KartRider Rush+ vừa Open Beta: Ký ức tuổi thơ ùa về

Game Mobile

Nóng: Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ chặn tài khoản dùng VPN