close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Lượt đi MDCS Hè 2017: RF “ngã ngựa”, GAM và YG chia nhau vị trí đầu bảng

Bất ngờ lớn nhất khi kết thúc lược đị MDCS Hè 2017 đó chính là trận thua của ROG Friends trước đội tuyển đang đứng cuối bảng xếp hạng LG RED

Những trận đấu cuối cùng của giải đoạn lượt đi đã kết thúc, những chú ý đổ dồn về các trận đấu của RF, GAM và YG khi họ đang có cùng 15 điểm trên BXH. GAM và YG vẫn đang làm khá tốt khi giành lấy chiến thắng nhưng RF lại gây thất vọng khi để thua trước LG Red, đội tuyển đang đứng cuối bảng xếp hạng.

Bước vào trận đấu với LG Red, RF có cơ sở để tự tin về một chiến thắng đơn giản khi họ đang có phong độ khá cao còn LG Red lại đang chật vật ở nửa cuối bảng xếp hạng. Ván đấu đầu tiên Potm đã thể hiện sự trên cơ của mình khi lấy được những lợi thế từ khá sớm. Trong khi đó ở đường dưới, xạ thủ , Celebrity, tiếp tục có một ván đấu thành công khi sử dụng Kalista sở hữu KDA 8/1/11. Chính anh và Potm đã giúp RF vươn lên dẫn trước khi lượng sát thương gây lên đối phương của cả hai là cao nhất.

lgr-rf
Tuy nhiên ở 2 ván còn lại, sau khi có sự thay đổi thành viên đó là QTV và Baroibeo cục diện trận đấu đã hoàn toàn đảo chiều. Heimerdinger trong tay QTV không thể phát huy sức mạnh như trận với Fighters Gaming. Liên tiếp là những lỗi vị trí đến từ RF, LG Red đã tận dụng thành công và giành lấy chiến thắng ở cả 2 ván đấu qua đó ROG Friends phải chịu thất bại chung cuộc.

Heimerdinger trong tay QTV không thể hiện được gì nhiều

Heimerdinger trong tay QTV không thể hiện được gì nhiều

Trận đấu tâm điểm thứ hai là cuộc đối đầu giữa GAM và EHU. GAM là đội vươn lên dẫn trước tại ván 1 khi họ là đội giữ được thế trận tốt hơn EHU qua đó lấy được những mục tiêu lớn như trụ và Baron qua đó kết thúc trận đấu ở phút 30.
gam
Ở ván thứ 2 Kassadin trong tay Optimus bị hạ gục khá nhiều trong giai đoạn đầu trận và rất khó để anh gượng dậy khi đã thua thiệt quá nhiều so với đối phương. Điều đó đồng nghĩa với việc trọng trách gánh đội đều đặt hết vào vai của Noway. Nhưng khi Twitch trong tay của Zin ăn được quá nhiều mạng thì việc giữ lại được thế trận đã vượt khỏi tầm của GAM. Với KDA 16/2, Zin đã gánh thành công EHU và đem lại đưa trận đấu tới ván 3

Những mạng hạ gục liên tục rơi vào tay Zin

Những mạng hạ gục liên tục rơi vào tay Zin

Tại ván đấu thứ 3, cả GAM và EHU đều lựa chọn những vị tướng có khả năng giao tranh lẫn bắt lẻ tốt, và quan trọng là họ đều có cực kì nhiều kĩ năng khống chế. Cả 2 đội liên tiếp có những tình huống ăn miếng trả miếng cực kì máu lửa, tuy nhiên EHU lại có một vị trí khá yếu là Jax ở khu vực Đường Trên, khi mà anh ta để bị hạ gục quá nhiều, và vì thế mà thua đến gần 60 chỉ số lính so với Nevan tại phút 15. Với lợi thế vốn có GAM liên tục ép giao tranh. Trong một pha giao tranh thành công, GAM lấy được cả Rồng Ngàn Tuổi và Baron qua đó kết thúc trận đấu ở phút 40. 2-1 dành cho GAM.

g3
Cặp đấu cuối cùng đó là YG và CR. Rất bất ngờ khi CR mới là đội giành chiến thắng ở ván đấu thứ 1. Một thế trận nghiêng hoàn toàn về CanthoCherry, họ lấy được mọi lợi thế và dứt điểm ván đấu một cách nhanh chóng.
YG chứng minh ván đấu thứ nhất chỉ là một ” tai nạn” nhỏ khi họ hủy diệt CR ở ván 2 với cách biệt hơn 10k tiền. Đường trên Nhocty thể hiện khá xuất sắc khi liên tục đè đường và mang về những điểm hạ gục cần thiết. Ván đấu thứ 2 kết thúc nhanh chóng ở phút 25.

Rumble trong tay NhocTy được xả sát thương

Rumble trong tay NhocTy được xả sát thương

Bước vào ván 3, hai đội nhập cuộc khá thận trọng, mặc dù hơn về điểm hạ gục nhưng CR không thể biến nó thành lợi thế. Mặc dù mid và ad của CR khá xanh khi sở hữu nhiều điểm hạ gục nhưng như vậy là chưa đủ. Một tình huống ngăn cả YG ăn Baron và không biến về kịp, 2 thành viên của YG là Naul và NhocTy đã đẩy thằng vào nhà chính và giành lấy thắng lợi cho YG.

Naul phá trụ thành công đem lại trận thắng quan trong cho YG

Naul phá trụ thành công đem lại trận thắng quan trọng cho YG

Với kết quả này YG và GAM đang chia nhau vị trí thứ nhất trên BXH, còn RF đã tụt xuống vị trí thứ 3. LG giành được trận thắng quan trọng để vươn lên vị trí thứ 7. Giai đoạn lượt về sẽ được bắt đầu vào chiều ngày 15/7.

untitled

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa