DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

Lượng người dùng Steam tăng đột biến do dịch COVID-19

Vào ngày 14 tháng 03, Steam báo cáo rằng nền tảng đạt 19.728.027 người truy cập cùng lúc. Đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Cho đến nay mặc dù đã có Epic Games Store hoạt động như một cửa hàng game trực tuyến song Steam của Valve vẫn giữ một vị trí chắc chắn trong thị hiếu của game thủ. Nhiều người chơi vẫn tin dùng dịch vụ Steam bởi có sự đa dạng và nhiều chính sách khuyến mãi, quan trọng là có uy tín thương hiệu.

Vào ngày 14 tháng 03, Steam báo cáo rằng nền tảng đạt 19.728.027 người truy cập cùng lúc. Đây là mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Thống kê trước đó là vào tháng 02 năm 2020 đạt 18.801.944 người chơi. Như vậy, số liệu hống kê mới nhất cho thấy có thêm 1 triệu người dùng, khẳng định mức tăng trưởng đáng kể của Steam. Nguyên nhân cho hiện tượng này, theo Valve, chính là do dịch bệnh COVID-19 đã kích thích nhu cầu trải nghiệm game của người chơi trong thời gian ở nhà lánh dịch.

Cũng theo trang web IGN chỉ ra rằng do sự bùng phát của virus Corona khiến hầu hết mọi người ở nhà để ngăn ngừa sự lây nhiễm. Phần lớn thời gian họ dành vào việc chơi game. Việc tìm kiếm các game mới và trải nghiệm là nhu cầu phát sinh trong thời gian nghỉ đó.

Ngoài số lượng người dùng Steam thì kỷ lục “Những người chơi theo game thịnh hành” cũng đã tăng lên chẳng hạn như Counter-Strike: Global Offensive đạt đỉnh với 1.007.062 người chơi. DOTA 2 có tối đa 694.829 game thủ. Trong khi đó, số lượng chơi Rainbow Six Siege và Grand Theft Auto Online đạt trên 525.000 người.

Số người chơi game CS:GO, Dota 2 và PUBG tăng cao

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 đã lan ra các quốc gia châu Âu, Mỹ, Phi ảnh hưởng đến toàn thế giới. Đây đều là những thị trường lớn của Steam, nơi tập trung đông game thủ. Điều đó cho thấy mặc dù dịch bệnh lan rộng nhưng hệ quả là việc người chơi chơi game nhiều hơn, kích thích ngành game ở phương diện này.

 

Bài liên quan
PC - Console

Studio đứng sau Death Stranding dương tính với Covid-19

Cộng Đồng

Steam áp dụng cơ chế tiết kiệm băng thông mùa COVID-19

Cộng Đồng

PlayApartTogether - chơi game để chống dịch COVID-19

Game Online

Siêu phẩm VALORANT chính thức Closed Beta vào tháng 4