[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Phim-Truyện

Lương làm anime Pokemon còn thấp hơn ở cửa hàng tiện lợi

Theo một tiết lộ gần đây của Jun Arai, mức lương của một họa sĩ hoạt hình đang thấp đến nực cười. Trong số đó, anime Pokemon là một trong số những hợp đồng có thu nhập thấp nhất mà một họa sĩ hoạt hình được trả trong ngành.

Jun Arai, người đã có 23 năm kinh nghiệm làm phim vừa đưa ra quan điểm của mình trên Twitter về mức lương cho vai trò họa sĩ thiết kế hoạt hình trong ngành công nghiệp anime. Theo những gì Arai chia sẽ thì series anime Pokemon chính là hợp đồng có mức thù lao thấp nhất mà ông từng được đề nghị. Thậm chí sẽ còn tốt hơn nếu ông làm công việc part-time ở cửa hàng tiện lợi.

Arai nói thêm rằng bên Pokemon đề nghị trả cho ông khoảng 4.500¥, là tầm 42$ cho một cảnh phim. Ông tiếp tục với một câu hỏi rằng: “Pokemon là một thương hiệu lớn, vậy thì ai có thể chấp nhận với mức lương thấp thế này?”. Arai hiện vẫn chưa góp mặt trong một sản phẩm nào thuộc thương hiệu Pokemon và đây chỉ là những gì ông được đề nghị từ phía sản xuất.

“Nhiều đội sản xuất phim hoạt hình chỉ được trả một khoản tiền nhỏ cho các cảnh phim và điều này đã trở thành một vấn đề trong một thời gian rất dài. Không chắc chắn về những gì cần phải xảy ra để làm cho mọi thứ thay đổi, nhưng rõ ràng cách giải quyết của ngành công nghiệp anime đối với việc thanh toán cần phải được nhìn nhận trong tương lai một cách nghiêm túc hơn.” – Trang gonintendo.com nhận định.

Một vài cảnh phim do Jun Arai thực hiện

Nếu bạn chưa biết, Jun Arai là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế hoạt hình cho các series anime. Một số tác phẩm có sự góp mặt của ông trong vai trò chỉ đạo chính điển hình như: Doraemon the Movie: Nobita in the Haunts of Evil, Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Lupin III: Seven Days Rhapsody, Persona 4: The Animation (ep.2), Sword Art Online (ep.2),… Ông cũng tham gia vào vai trò hiệu ứng hình ảnh trong phim Halo Legends dựa theo tựa game cùng tên của Microsoft và gần đây nhất là bom tấn Death Stranding của Kojima.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPhim-Truyện

Thượng nghị sĩ Australia lên án Eromanga Sensei lạm dụng trẻ em

Game MobilePhim-Truyện

Game RPG President, Its Time for Battle được chuyển thể anime

Phim-Truyện

'Shin - Cậu bé bút chì' trở lại trong movie mới

Phim-Truyện

Dịch vụ streaming anime trên Youtube đầu tiên ở Việt Nam