close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Lucasfilm muốn làm phim mới về Revan đến từ Knight of the Old Republic

Vũ trụ Star Wars trong nhiều năm gần đây đang tỏ ra chững lại khi có doanh thu ế ẩm đến từ The Rise of Skywalker, có lẽ sắp tới chúng ta sẽ thấy Revan xuất hiện trên màn ảnh.

Một trong những nhân vật hay nhất của tựa game Star War giờ đây lại chuẩn bị được lên màn ảnh và liên kết với vũ trụ Star War chính thức. Đây có lẽ là tin vui với các fan hâm mộ khi mà gần đây loạt phim Sequel của Star Wars trở nên thảm hại, đặc biệt là với chương cuối về Trilogy của Rey và Ren đã khiến cho nó trở thành phần phim tệ hại nhất trong series Star Wars.

Dù có tham khảo và liên kết với The Star Wars: The Rise of Skywalker trong cuốn Visual Dictionary để chọn tuyến thời gian phù hợp, và nhà sản xuất phim Lucas đã quyết định sẽ chọn nhân vật có tầm ảnh hưởng không kém, từng xuất hiện trong tựa game ấn tương hay nhất của Star Wars: Knights of the Old Republic do chính bàn tay của nhà phát triển game BioWare nhào nặn ra mắt vào năm 2003 sau khi mà Lucasfilm xóa sạch vũ trụ mở rộng về dòng game này liên kết với phiên bản điện ảnh vào năm 2014.

Nội dung trong cuốn sách có đề cập đến một trang liên quan về Sith Troopers, được tổ chức thành các quân đoàn hùng mạnh và mang tên “Sith” mật danh của các vị lãnh chúa trong Star Wars. Quân đoàn Sith Trooper thứ 3 trong số đó mang tên “Revan Legion” được dẫn dắt bởi bàn tay của Revan đến từ Knight of the Old Republic nằm trong mạch sự kiện chính của Star Wars. Trong Knight of the Old Republic, Revan từng là một cựu Sith Lord bị chứng mất trí nhớ, sau này bị người Jedi tẩy não để khiến ông phải phục vụ cho họ. Với plot xoắn não và bất ngờ hấp dẫn, cũng với khoảng khắc nổi tiếng nhất đã từng chinh phục fan của Star Wars và dòng game này, khiến cho bất kì ai cũng trở nên ấn tượng về nhân vật này, vào thời khắc mà Revan được cho là đã chết.

Có lẽ động thái của Lucasfilm tạo ra mạch truyện về nhân vật Revan cũng không gây bất ngờ vì người xem cũng đã đoán được từ sau phần Star Wars: The Last Jedi. Cảnh tượng tái hiện bắt gặp Revan bên trong viên pha lê đỏ tại nhà của Luke Skywalker. Theo cuốn sách Star Wars: The Last Jedi: The Visual Dictionary, đây có lẽ là một tinh thể ánh sáng đã bị Sith phân mảnh cấu tạo thành một phần của mặt dây chuyền Jedi Crusader. Jedi Crusader chính là tên gọi của một phe nổi loạn đại diện cho hội Jedi chiến đấu để chống lại người Palestin 5000 năm trước mạch sự kiện chính của Star Wars, và kẻ sáng lập ra hội này trớ trêu thay lại chính là Revan.

Thậm chí trước đó, có một cuốn sách từng viết về sự liên kết giữa thanh Lightsaber của Kylo Ren trong loạt phim sequel Star Wars: The Force Awakens và Knight of the Old Republic. Vì vậy, Revan là một trong những nhân vật xứng đáng được xếp vào Canon của Star Wars nhất dù xuất hiện lần đầu từ game. Và đến đây thì chúng ta lại đặt ra những câu hỏi khác từ Revan suy ra, nhân vật chính trong loạt trò chơi Star Wars: The Force Unleashed ra mắt vào năm 2008 của LucasArts thì sao? Darth Phobos và Darth Desolous, cả 2 lần đầu xuất hiện trong The Force Unleashed đóng vai trò gì trong mạch truyện chính, cuối cùng bị đánh bại dưới tay Starkiller hoàn toàn, vậy điều đó có nghĩ là Starkiller hiện tại cũng là nhân vật được xếp vào mạch truyện chính của phiên bản điện ảnh?

Dù hiện tại vẫn có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cho tuyến nội dung và cốt truyện sắp tới của Star Wars với nhân vật Starkiller, nhưng rõ ràng Lucasfilm đặt kì vọng rất lớn vào việc liên kết Star Wars với The Old Republic lại tạo thành một thể thống nhất, họ tiến hành nghiên cứu tham gia các trò chơi do chính BioWare tạo ra để kết nối nó vào vũ trụ chính quy. Câu hỏi rõ ràng đặt ra ở đây là, liệu Lucasfilm muốn thiết lập một vũ trụ thời gian mới bên trong Star Wars xoay quanh mạch nội dung về The Old Republic.

Trở lại vào tháng 05/2019, trước đó đã có một dự án được nêu rằng sẽ dựa trên bối cảnh của Knight of the Old Republic đang trong quá trình thương thảo và làm việc. Tại buổi lễ kỉ niệm Star Wars diễn ra vào tháng 04/2019, chủ tịch của Lucasfilm, bà Kathleen Kennedy nói rằng: “Vâng, chúng tôi đang phát triển một dự án lớn xoay quanh Star Wars” sau khi bà được hỏi về Knight of the Old Republic. “Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa rõ sẽ bắt đầu dự án này từ đâu và đang trong quá trình bàn bạc”. Cuối cùng chúng ta cũng có quyền hy vọng về tương lại của Knight of the Old Republic sẽ lên phim. Quay lại câu hỏi gần nhất, vậy ai sẽ là người thủ vai Revan trên màn ảnh?

 

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

Star Wars The Last Jedi tung ra teaser đầy hứa hẹn và ám ảnh

PC - Console

Lucasfilm và EA vừa chặn phát hành dự án Star Wars cực kì tiềm năng

PC - Console

Star Wars Episode VII: The Force Awakens công bố ngày ra mắt