close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Luật ngăn cấm Embargo: Vũ khí tối thượng của nhà phát hành?

Embargo xét toàn thể là một điều tốt, chúng giúp chúng ta có được cái nhìn toàn thể về game mà không bị bắt buộc phải lao đến mua game vào cái giờ game lên kệ, và tạo ra những niềm vui nho nhỏ khi mà Embargo được rũ bỏ.

Nếu được nhật xét tốt trước khi game phát hành giống như tựa game Dragon Age Inquisition, thì thường sẽ xuất hiện biểu hiện của sự tự tin. Những nhận xét tốt thường giúp làm tăng số lượng đặt hàng trước, qua đó gia tăng một lương lớn doanh thu ngày phát hành.

Những bài nhận xét về Assasin’s Creed Unity được hoãn lại cho đến tận buổi trưa ngày game ra mắt. Trong khi trò chơi đã được bày bán hơn chục tiếng trước khi một ai biết được game dở hay tuyệt hoặc game có lỗi hệ thống gì.

Embargo

Embargo – luật ngăn cấm là một mối thông giao giữa báo chí và nhà phát hành

“Khi tất cả điều này cộng dồn vào một game, khi mà những lỗi phát sinh có thể làm cho game khó có thể chơi được. Assasin’s Creed Unity không phải là một game quá tập trung vào khung hình như game bắn súng Call Of Duty, mà là việc thế giới xung quanh nhân vật chính chuyển động như thế nào”.

Assassin’s Creed nhận được 6.5 điểm từ Polygon, không có lý do nào để cho một bài đánh giá game lại bị “ngăn cấm” (Embargo). Vì đó là một cách khiến những fan trung thành lao tới những cửa tiệm và mua game trước khi đọc bất kì bài đánh giá nào.

Điều này cho ta thấy được việc “ngăn cấm” này là gì. “Ngăn cấm” như một hình thức thông giao giữa giới báo chí và nhà sản xuất để chắc chắn game sẽ được phát hành. Bằng cách cho họ chơi thử game từ sớm, nhà phát hành bắt buộc báo chí chỉ được phép giới thiệu các tính năng trong game ở một mức nhất định cho đến một thời điểm nhất định mà nhà phát triển đặt ra. Qua thời điểm đó, báo chí thích nói gì thêm thì nói.

Nếu không tuân theo luật “ngăn cấm” này, giới bao chí sẽ không bao giờ được phép chơi thử game từ sớm nữa. Thông thường thì đây không phải là vấn đề quá quan trọng. Việc “ngăn cấm” này đã giúp giảm tình trạng chơi game qua loa cho hết một game để đưa ra bài đánh giá, qua đó làm tăng chất lượng bài đánh giá cho các độc giả gamer. Ít nhất thì đó là một lý tưởng tốt.

Khi mà luật “ngăn cấm” trở nên tồi tệ

Embargo

Ubisoft có cách sử dụng Embargo rất riêng …

Khi mà việc “ngăn cấm” của một game không được thông báo trước cho đến tận ngày game phát hành thì bạn nên cẩn thận. Đó không phải là dấu hiệu game đang trong quá trình được trải nghiệm và đánh giá, mà đó là dấu hiệu của việc nhà phát hành đang cố gắng bán tống bán tháo game trước cả khi ra mắt. Cũng có thể đó là khi trò chơi vẫn đang trong quá trình được xây dựng. Đây là cách để biến “ngăn cấm” trở thành vũ khí, khi mà việc tốt nhất bạn có thể làm là chờ đợi cho đến khi bạn có thể đọc chi tiết về game hơn.

Tin vui là những trường hợp này xảy ra rất hiếm, mùa thu vừa qua là một minh chứng rất rõ ràng. Bạn có thể thấy được bài đánh giá những game như Destiny, DriveClub và Assassin’s Creed Unity ra mắt ngay vào hôm game phát hành. Bạn cần phải thật cẩn trọng trong những hoàn cảnh như thế này, bài đánh giá game ra càng sớm, những nhà phát hành càng tự tin về sản phẩm của mình.

Embargo

… và nhiều người khó chấp nhận được điều này.

Việc “ngăn cấm” xét toàn thể là một điều tốt, chúng giúp chúng ta có được cái nhìn toàn thể về game mà không bị bắt buộc phải lao đến mua game vào cái giờ game lên kệ, và tạo ra những niềm vui nho nhỏ khi mà Embargo được rũ bỏ, khi mà mọi người đều có thể đọc mọi bài review, đánh giá, trải nghiệm một cách kĩ lưỡng.

Nền công nghiệp này hưởng lợi từ việc “ngăn cấm” nhiều hơn là việc chịu thiệt, và Ubisoft lại đang lợi dụng Embargo một cách quá đà. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi những yếu tố nhảm nhí của những trường hợp này. Nếu bạn mua game trước khi đọc bài đánh giá viết bởi báo chí hoặc các fan, bạn có thể đang tự chuốc họa vào thân. Trong tương lai, chúng ta sẽ thay đổi để việc chia sẻ thông tin trở nên thoải mái hơn cùng với luật “ngăn cấm” và khi nào thì nên dừng lại để đợi lệnh cấm.

Đây cũng là một lời nhắc nhở nhẹ, rằng Chờ đợi là hạnh phúc.

>>>Lỗi nghiêm trọng, Assassin’s Creed Unity vẫn được chấm điểm cao
>>>Ubisoft có nhiều game hay nhưng hay chém gió quá tay

Bài liên quan
PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla tung ra những hình ảnh gameplay đầu tiên

PC - Console

Assassin's Creed Valhalla sẽ là game độc quyền của Epic Games Store

PC - Console

Ubisoft hé lộ nội dung của Assassin's Creed Valhalla bối cảnh Bắc Âu

PC - Console

Gặp lại 5 nhân vật game nữ được yêu thích nhất nhân ngày 8/3