DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

LPL tổ chức đấu tập online chống corona virus

Giải đấu LMHT khu vực máy chủ Trung Quốc đã bị hoãn vô thời hạn vì dịch cúm bùng phát, nhưng đã đến lúc các game thủ dần trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc vẫn bị hoãn vô thười hạn do dịch bệnh

Sau hơn một tháng trì hoãn, giải đấu online sẽ được khởi tranh vào ngày 26/02 tới đây với 5 đội tuyển đã đăng kí sớm là Top Esports, JD Gaming, Suning, eStar và Victory Five. Victory 5 là đội tuyển đã chiêu mộ Zeros – toplaner của GAM, tuy nhiên với tình hình hiện tại, tuyển thủ vẫn chưa thể sang thi đấu tại Trung Quốc. Với tình trạng trì hoãn kéo dài chưa biết đến ngày nào các giải đấu onlan mới được bắt đầu trở lại, đây là một bài kiểm tra tốt cho việc liệu có khả dĩ hay không việc tổ chức LPL theo thể thức trực tuyến để tránh việc giải đấu khu vực không bị trì hoãn quá nhiều so với phần còn lại của thế giới.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu giải đấu này có tường thuật trực tiếp bằng tiếng Anh hoặ các đội tuyển top như FPX, RNG có tham gia hay không. Các caster nói tiếng Anh của khu vực LPL đều đã quay trở về nhà do lo ngại dịch bệnh bùng phát. Hiện Covid-19 đã khiến hơn 2100 người tử vong trên khắp thế giới.

Dịch bệnh hiện vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn

Phía Riot Trung Quốc vẫn chưa đưa ra thông báo nào về việc liệu sự trì hoãn của một trong những máy chủ lớn nhất thế giới có ảnh hưởng gì tới Mid Season Invitational (MSI) – giải đấu giữa năm và là một trong hai giải quốc tế lớn nhất – hay không. Thông thường MSI sẽ được tổ chức vào tháng 5, thế nhưng với tình hình hiện tại, nhiều nhà khoa học cho rằng phải tới cuối tháng 4 dịch bệnh mới có thể tạm được kiểm soát. Hơn thế nữa, Chung kết thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. Khi đó dịch bệnh có thể đã được kiểm soát, tuy nhiên người hâm mộ vẫn không khỏi lo ngại.

Funplus Phoenix – đội tuyển đứng đầu Thế giới và LPL hiện đã hỗ trợ Vũ Hán hơn 6 tỷ đồng cho việc điều trị bệnh cúm do corona virus gây ra. LPL không phải là giải đấu duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc hiện đang phải thi đấu không khán giả và tình trạng tương tự cũng diễn ra ngay tại Việt Nam.

 

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?