close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

LPL khởi động mãn nhãn với trận đối đầu iG – FPX

Mặc dù có rất nhiều dự đoán không thuận lợi dành cho iG, các cựu vương 2018 vẫn xuất sắc mở bát cho LPL với chiến thắng 2 – 1 trước FPX.

Rõ ràng những gì mà FPX thể hiện tại CKTG là vô cùng ấn tượng, đặc biệt với sự bổ sung của người chơi đường trên có thể coi là xuất sắc nhất thế giới là Khan, fan hâm mộ những tưởng iG sẽ nhanh chóng bị đánh bại khi mà có tới 2 tân binh trong đội hình. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, đội thi đấu xuất sắc hơn lại chính là Invictus Gaming.

Ván 1

Ban pick:

Ban pick game 1

TheShy trong trận đấu này sẽ là chủ công của iG khi cầm Aatrox đối đầu với Ornn của Khan, quả thực là một kèo vô cùng đáng xem. Rookie và Ning dùng combo Rumble – Qiyana, Puff sẽ cầm Senna đi cùng với Braum. Với khả năng hồi phục và lớp khiên cứng cáp, đường dưới của iG có thể sẽ chống được khả năng băng trụ của Leona và Jarvan IV. Kèo đấu đường giữa với con bài mà Doinb đánh rất tốt là Ryze liệu có thể thắng đường áp đảo Rumble của Rookie? Đội hình của FPX quá nhiều khống chế, liệu iG có thể xoay sở?

Diễn biến: 

Những giây phút đầu thực sự rất tệ với iG khi liên tiếp với lợi thế nhiều khống chế, Tian đã phối hợp cùng đồng đội liên tục đảo đường. Chỉ chưa đây 15p đã có tới 6 mạng của Rookie và đồng đội phải nằm xuống. Tuy nhiên có một pha combat mà Ning và Southwind đã làm tốt với việc bắt được Crisp và khóa chiêu cuối của Miss Fortune chỉ bằng khiên của Braum. TheShy ăn được 2 mạng sau pha đó và khi ấy có thể nói là FPX đã làm mồi cho quái vật.

Pha combat giúp TheShy chính thức quay trở lại game đấu

Doinb trong trận này đánh rất xuất sắc, trong khi đó chiêu cuối của Rookie phải tới những phút gần cuối game mới có nhiều tác dụng. Tuy kết game với KDA 0/6 nhưng Qiyana của Ning đã thành công trong 2 lần cướp rồng, đặc biệt là con rồng 5 then chốt, việc còn lại là của TheShy mà thôi. Miss Fortune trận này không làm được gì nhiều vì Braum đã khóa đi chiêu cuối gần như hoàn toàn. 1 – 0 dành cho iG, quả thực là một cú lật kèo đẹp mắt.

Highlight:

Ván 2

Ban pick:

Dường như khá rén combo huyền thoại Nautilus Qiyana và Rumble tại CKTG của FPX, Rookie đã quay trở về pháp sư truyền thống và tăng cường bảo vệ cho xạ thủ với con bài Orianna và lấy cho Ning Qiyana, và mặc dù TheShy tiếp tục được chơi Aatrox, Khan đã lấy luôn con bài Fiora kèo trên để khắc chế Quỷ kiếm Darkin. Đội hình của FPX có chút khỏe sớm hơn iG, liệu chiến thắng sẽ thuộc về team nào?

Các lượt chọn của game 2

Diễn biến:

Vẫn nhắm vào TheShy ở các level đầu, trận này Morderkaiser của Doinb thực sự rất xanh xao. Thresh có những pha kéo thần sầu và Doinb chỉ việc bồi chiêu vào mà thôi.

Pha combat đẹp mắt ở đường trên

TheShy bị hành rất ghê ở ván đấu này và dần dần tụt lại xa hơn so với Fiora của Khan – anh liên tiếp bị người đồng hương băng trụ và chủ động solo. Rút kinh nghiệm ở game đấu trước, Tian không bỏ sót bất cứ một con rồng nào, đem lại lợi thế cực lớn cho đồng đội. Với 5 rồng và hai chủ công Khan và Doinb quá khỏe, đều có thể cân 2 cân 3 hoặc chí ít tiêu hao đội hình đối phương, game đấu thứ 2 nằm gọn trong túi của FPX. Tỉ số được san hòa 1 đều.

Highlight:

Ván 3

Ban pick:

Ban pick game 3

Đội hình của FPX quả thực thoáng nhìn đã thấy độ kinh khủng. Thiên mạnh về combat và thậm chí đi đường cũng rất khỏe, iG thực sự cần đánh gấp đôi công lực và sức nặng của đội hình bên iG vẫn nằm trong tay Rookie. Kèo đường trên giữa Khan và TheShy là Morderkaiser và Ornn, trong khi đó ở đường giữa Diana mới chỉnh sửa lại và vẫn rất mạnh, liệu DoinB sẽ thể hiện như thế nào với vị tướng này?

Diễn biến:

Rookie đánh vẫn tốt và chắc chắn, có phần nhỉnh hơn Doinb ở giai đoạn đầu. Tuy vậy rừng của iG là Leyan đánh dưới cơ Tian của FPX khi mà Jarvan IV đem lại được rất nhiều áp lực cho team ở giai đoạn đầu. Trong combat lớn đầu tiên ở rồng 3, Leyan đã bị bắt chết ngay khi chưa tung ra được chiêu cuối bởi combo hoàn hảo của Miss Fortune và Leona, khiến team bị hẫng combat.

FPX có lượng sát thương khủng khiếp

Tới phút thứ 24, Tian bị bắt lẻ khiến FPX suýt mất baron, nhưng Doinb đã một mình xông vào đội hình đối phương, mở đường cho Leona – Miss Fortune dồn sát thương vào. Qua combat này có thể thấy được phía iG có đôi phần thiếu sát thương. Thế nhưng trong một phút hớ hênh, Leona trong tay Crisp đã mở combat hơi bất ngờ khiến team chệch choạc, mất đi Leona team khó combat hơn rất nhiều. iG lấy baron và thừa thắng đẩy đường. Trong một nỗ lực cuối cùng, Doinb tele bọc hậu đẹp mắt nhưng đáng tiếc Miss Fortune chưa có chiêu cuối. TheShy và Southwind ung dung lên đẩy nhà. Game đấu kết thúc ở phút 32 với chiến thắng chung cuộc dành cho iG.

Highlight

Thất bại này tương đối đáng tiếc cho các tân vương vì thế trận ban đầu đều nằm gọn trong lòng bàn tay của FPX, tuy nhiên dường như việc call team combat còn chưa được thực sự nhuần nhuyễn. iG vẫn là một đội tuyển bản lĩnh và họ sẵn sàng trừng phạt bất cứ sai lầm nhỏ nào của đối phương. Trong một diễn biến khác, LNG cũng đã giành chiến thắng 2 – 1 trước LGD. LPL sẽ tiếp tục trở lại vào 16 giờ chiều mai, mời các bạn chú ý đón xem.

 

 

Bài liên quan
eSports

‘Giáo sư Cường 10 tỷ” Optimus trực tiếp dẫn dắt OPG

eSports

Cuộc chiến tranh ngôi đầu bảng VCS giữa Team Flash và GAM Esports

eSports

Chúc 2k2 thi tốt, CEO Joe Marsh làm fan T1 ấm lòng

eSports

Riot Games thông báo CKTG 2021 tiếp tục đăng cai tại Trung Quốc