close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

Lời hẹn tái ngộ tháng 11 của Thiên Long Bát Bộ liệu có là thật?

Sự thật nào đằng sau lời hẹn tái ngộ tháng 11 của Thiên Long Bát Bộ?

Theo thông tin game từ nhiều nguồn thì có khả năng FPT Online sẽ ra mắt game kiếm hiệp ngang tầm Thiên Long Bát Bộ trong tháng 11 này.

Cộng đồng game online mới đây đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác xung quanh sản phẩm TLBB của FPT từ việc bị VNG giành quyền phát hành tại Việt Nam đến việc trang chủ cũ của TLBB là tl.gate.vn lại đưa ra thông điệp: Sẽ trở lại vào tháng 11. Vậy thực hư của chuyện này như thế nào. Những khả năng nào ẩn sau ý đồ của thông điệp ấy.

thiên long bát bộ

Sự thực nào ẩn giấu sau intro này?

Tại trang chủ, cài đặt âm thanh là ca khúc nhạc nền tiếng Việt, đậm chất Thiên Long. Cùng với những hình ảnh quen thuộc gắn với tựa game này. Khiến ban đầu tất cả ngay lập tức đều tự hỏi: Chẳng nhẽ FPT mua lại đượcTLBB? Chắc chắn đó phải là một thông điệp cho một sản phẩm thực sự, chứ không thể là chuyện NPH FPT chỉ đưa ra vu vơ.

Khả năng 1: FPT giành lại quyền phát hành (hoặc mua lại) từ tay VNG

thiên long bát bộ

Đã có những rạn nứt tình cảm trong quan hệ hợp tác giữa Changyou và FPT

Đánh giá khả năng: 5%

Khả năng này có thể xảy ra, nhưng không lớn. Nếu thực sự như vậy chi phí cho thương vụ này sẽ rất lớn. Bên cạnh đó sự rạn nứt tình cảm giữa NPH FPT với NSX Changyou khiến FPT cũng sẽ không thực sự tha thiết với sản phẩm nữa.

Bên cạnh đó, việc VNG đã bắt đầu tiến hành các kế hoạch marketing cho sản phẩm và hẹn ngày ra mắt, nên độ khả thi của khả năng này là cực thấp. Nếu có, sẽ là việc FPT mua lại từ tay VNG chứ không thể là việc mua lại quyền phát hành từ Nhà sản xuất..

Khả năng 2: Hợp tác phát hành Thiên Liên Bát Bộ cùng VNG

Đánh giá khả năng: 15%

Với thời gian 7 năm phát triển sản phẩm, nắm giữ đội ngũ điều hành hiểu và chuyên sâu về game hơn bất cứ ai khác, cộng với dữ liệu về khách hàng, nên chẳng lạ nếu VNG và FPT bắt tay nhau cùng phát triển sản phẩm. Dưới mô hình VNG channeling game trên hệ thống và tập khách hàng của FPT.

Khả năng này có độ khả thi không nhỏ nhưng cũng gặp những vấn đề nhất định. Cả hai đều là những nhà phát hành lớn, có tiềm lực mạnh, không cần hợp tác thì VNG cũng có thể làm tốt sản phẩm và có cách để đưa Thiên Long Bát Bộ ra thị trường, qua đó lôi kéo trực tiếp tập khách hàng Gate thành tập khách hàng Zing.

Việc channeling đặt FPT vào thế bị động. Người chơi trên kênh chính thống là Zing thường có những ưu đãi ingame và out game tốt hơn những người chơi channeling. Vì vậy, nếu hợp tác, việc bị lôi kéo khách hàng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiềm lực của FPT cũng rất mạnh, hơn nữa có trong tay nhiều tựa game bom tấn, họ có thể sử dụng dữ liệu tập khách hàng ấy để hướng tới những sản phẩm của chính mình, hơn là việc trở thành một kênh channeling của Zing.

Khả năng 3: Một tựa game kiếm hiệp bom tấn sẽ được FPT ra mắt trong tháng 11

Đánh giá khả năng: 70%

Khi các khả năng về việc FPT nhúng tay vào phát hành TLBB bị loại bỏ hoặc có xác suất rất thấp thì khả năng này là cao nhất, khả thi nhất.

3

Đầu tiên, thông điệp truyền tải chỉ là: Sẽ trở lại trong tháng 11 mà không phải là Thiên Long Bát Bộ sẽ trở lại trong tháng 11.

Thứ hai, mọi thông điệp FPT đưa ra đều có những ý đồ và không bao giờ chỉ đưa ra cho vui nên chắc chắn sẽ có sản phẩm nào đó đang được launching và chuẩn bị ra mắt. Sử dụng thương hiệu có sẵn, tạo những hiệu ứng truyền thông dựa trên nền tảng cũ, từ đó tiếp cận được một lượng lớn khách hàng.

Thứ ba, đó chính là những động thái đầu tư của FPT. Có thể thấy trong thời gian vừa qua FPT đem về và phát hành tại Việt Nam những tựa game bom tấn. Từ Thời Đại Anh Hùng, War Thunder và mới đây nhất có nguồn thông tin CS Online cũng được FPT mua và phát hành.

4

Có thể thấy FPT đang có những sản phẩm key trong nhiều thể loại, nhưng từ sau Thiên Long Bát Bộ họ đang thiếu một game MMORPG key, làm điểm tựa cho sự phát triển lâu dài. Sẽ không ngạc nhiên gì nếu tháng 11 này họ cho ra mắt một siêu phẩm kiếm hiệp ngang tầm Thiên Long Bát Bộ.

Khả năng khác

Đánh giá khả năng: 10%

Có những bất ngờ trong làng game Việt, việc đưa ra một thông điệp như vậy đôi khi chỉ là hỗ trợ truyền thông cho một tựa game có sẵn, để gây sự chú ý, tạo áp lực cho đối thủ cạnh tranh và cũng có thể là những nguyên nhân khác mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Theo Gamen

>>> Nghi án Thiên Long Bát Bộ ‘bay về’ trụ sở FPT vào tháng 11?

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Xuất hiện game 'Thiên Long Cổ Điển' khai thác IP Thiên Long Bát Bộ

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Game Mobile

Top 10 Miss Tân Thiên Long Mobile 2019 khoe tài sắc, nhận ngàn hoa từ cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.