close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Loài vật nào đại diện cho ‘Thế Hệ Tồi Tệ’ trong One Piece? (Phần 1)

Trong sự kiện SBS 95, tác giả Oda đã tiết lộ những con vật đại diện cho các thành viên trong “Thế Hệ Tồi Tệ”. Một số nhân vật thì chỉ nhìn một chút là thấy được loài vật là biểu tượng cho họ, số khác thì lại được tác giả sử dụng hình ảnh với nhiều ẩn ý.

Luffy – Khỉ

Mở đầu danh sách “Thế Hệ Tồi Tệ” là thuyền trưởng Monkey D. Luffy. Trong đó “Monkey” nghĩa là khỉ, một cái tên đã thể hiện được sinh vật đại diện cho Mũ Rơm. Không chỉ ở tên, điệu cười đặc trưng khi khoe cả hàm răng của Luffy cũng trông khá giống loài khỉ. Bên cạnh đó, tính tình hiếu động và ham bày trò của cậu cũng có thể được tác giả Oda dựa theo hình tượng những chú khỉ tạc nên.

Dáng cuời đặc trưng của Mũ Rơm khá giống với khỉ

Zoro – Cá mập

Dựa theo sức mạnh của Zoro thì các Fan sẽ nghĩ ngay đến những sinh vật như: hổ, báo hay rồng,… Nhưng, con vật đại diện cho “Thợ Săn Hải Tặc” chính là cá mập. Một loài vật cực kì thích mùi máu và xé toạc con mồi. Ngoài ra, nếu không vì đói hay vì mùi máu thì cá mập cũng lười để ý xung quanh. Điều này cũng khá giống với Zoro khi anh chỉ bày tỏ sự quan tâm tới những trận chiến và những con mồi mạnh mẽ.

Zoro ngủ trên mọi phương diện trong One Piece

Law – Báo tuyết

Cũng giống như Zoro, Law cũng là một kiếm sĩ tài năng nhưng loài vật đại diện cho Trafalgar D. Water Law lại là một con báo tuyết. Có thể thấy tác giả Oda đã khá tinh ý khi lấy hình tượng con báo tuyết cho cậu. Dựa theo việc thời còn nhỏ Law đã phải mắc chứng bệnh “chì hổ phách” nên cơ thể có những đốm trắng, khá giống màu tuyết. Chưa kể loài báo là loài sinh vật có một đặc điểm nổi bật đó là sự tính toán trong kế hoạch săn mồi. Nó hay leo trèo lên cây để tìm chỗ trốn, đợi con mồi vào tròng và kết liễu chúng. Điểm này khá giống với Law trong sự kiện Dressrosa khi anh đồng ý gia nhập băng Doflamingo và chờ đợi thời cơ để lật đổ gia tộc mà cậu luôn căm thù.

Trong “Thế Hệ Tồi Tệ” Law được xem là người có tầm nhìn chiến lược

Teach – Hà mã

Marshall D. Teach hay còn được biết đến với cái tên Râu Đen là một nhân vật được đánh giá là vô cùng gian xảo và tàn bạo trong “Thế Hệ Tồi Tệ”. Tuy nhiên, con vật đại diện cho hắn lại là hà mã – một loài sinh vật ăn cỏ. Có thể do cái vẻ ngoài khá cục mịch, thân người tròn của hắn khá giống với loài hà mã, nhưng điều này vẫn chưa thõa mãn lời nói của tác giả Oda. Đi sâu vào tìm hiểu sẽ biết được một việc, hà mã là sinh vật khiến cho nhiều người trên thế giới tử vong nhất – Do khả năng hiếu chiến của nó bị ẩn sâu dưới dáng vẻ chậm chạp.

Râu Đen nổi danh là kẻ nguy hiểm, gian xảo trong “Thế Hệ Tồi Tệ”

Đúng với Râu Đen khi hắn dựa vào sự cục mịch, ù lì của mình để tính toán thành công nhiều kế hoạch như: cướp trái Yami Yami, bắt Ace và phản bội Bố Già,… Hình ảnh con hà mã đã cho thấy rằng Râu Đen là một kẻ không nên nhìn vào vẻ bề ngoài hay cách hành xử của hắn bởi nếu không sẽ bị hắn cho vào kế hoạch như những quân cờ thí tốt.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?

Phim-Truyện

One Piece: Arc Wano sẽ có kết thúc như thế nào?

Worth reading...
Detective Conan: Dự án chuyển thể movie thành manga