close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Lỡ tay phá game, đàn em của Faker phải lao động công ích, quỳ gối tạ lỗi

Xạ thủ dự bị của T1 Lee “Gumayusi” Min-hyeong đã phải lên stream quỳ gối tạ lỗi vì hành vi xấu của mình trong một trận xếp hạng.

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT xứ sở kim chi nóng lên với scandal phá game của tài năng trẻ của T1 Gumayusi. Được coi là người dự bị và cũng là người kế tục tiềm năng của Teddy, cũng như được kỳ vọng là ngôi sao tương lai của LMHT Hàn Quốc mọi hành vi của tuyển thủ này luôn được người hâm mộ đặc biệt theo dõi.

Gumayusi là niềm hy vọng trong tương lai của T

Vừa qua, Gumayusi có tham gia vào một trận đánh rank. Vì lý do nào đó, Gumayusi bày tỏ ý định thoát ra để tìm game khác. Khi không được chấp thuận, anh chàng này lựa chọn Irelia cho vị trí xạ thủ. Không có gì bất ngờ khi Irelia của anh feed cho đối phương tới 13 mạng trong trận đấu.

Hành động này không thoát được sự trừng phạt của giới chức quản lý thể thao điện tử Hàn Quốc. Riot Hàn Quốc sử dụng biện pháp “Cảnh cáo lần một” với Gumayusi, trong khi T1 quyết định phạt anh 500.000 won và 20 giờ lao động công ích.

Trận Irelia 0/13/4 của anh chàng này

Trận Irelia 0/13/4 của anh chàng này

Bản thân Gumayusi, sau khi phải viết “tâm thư” tạ lỗi đã tiếp tục phải lên sóng stream quỳ gối, giơ cao hai tay lên trời để bày tỏ sự hối lỗi. Hành động quỳ gối tạ lỗi của Gumayusi vừa khiến người hâm mộ buồn cười, vừa giúp họ nguôi đi cơn giận và tha thứ cho anh.

Sự việc này là lời cảnh tỉnh đối với các game thủ nói chung, đặc biệt là các game thủ trẻ về sự đúng mực trong ứng xử, cả trong và ngoài sân đấu.. Hy vọng rằng Gumayusi sẽ vượt qua vụ việc này để trở thành người kế tục xứng đáng cho Teddy đúng như kỳ vọng.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc

Worth reading...
HLV Kim bác tin đồn sẽ để Teddy dự bị, khen ngợi Faker