close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công NghệPC - Console

Lộ diện phụ kiện đầu tiên cho PSVR 2

Gần đây mọi sự quan tâm của các game thủ đều đổ dồn vào cỗ máy chơi game thế hệ thứ mới của Sony với tên gọi Playstation 5, nhưng ít ai để ý rằng họ còn để lộ thêm một phụ kiện khác của PSVR 2 là Virtual Reality Camera Tracking System.

Bản thiết kế của thiết bị này đã được Sony gởi tới USPTO (cục bảo vệ bản quyền trí tuệ ở Mỹ) vào 10/2018 và được công bố vào 11/2019. Thiết bị này được đặt tên là “Bộ chấp hành đa chiều”, sau khi đào sâu vào tìm hiểu thì các game thủ trên thế giới nhận ra một điều rằng bộ chấp đa chiều này chỉ là một phần trong bộ kính AR\VR thế hệ mới mà mọi người cho rằng là PSVR 2.

Hiện chưa rõ thiết bị trên sẽ hoạt động ra sao, nhưng theo nhiều game thủ phân tích thiết bị này sẽ hỗ trợ việc mô phỏng chuyển động của vùng đầu game thủ khi mang thiết bị VR. Ví dụ như khi bạn cuối đầu về phía trước, hệ thống sẽ phân tích chuyển động đó và truyển tới bộ chấp hành này và thiết bị sẽ điều khiển camera đi dọc theo các đường ray di chuyển xuống phù hợp với góc nhìn của game thủ, thiết bị này còn truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ nơi đặt về phía người chơi đang ngồi. Có thể bộ chấp hành được Sony tạo ra nhằm mục đích phát triển các game VR\AR có khả năng chơi hai người trực tuyến được, vì với công dụng như đã nói thì bạn hãy thử tưởng tượng việc thi đấu một trò chơi đấm bốc mà online nơi mà bạn sử dụng phần đầu của mình để né các đòn tấn công từ phía đối thủ, thật tuyệt phải không nào.

Dù sao với việc PS5 hỗ trợ những thiết bị VR hiện có của Sony, thì việc ông lớn của nước nhật cho ra đời thêm những thiết bị mới hỗ trợ cho mẫu kính đã dần xuống cấp của mình là điều dễ hiểu.

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?