DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Online

Lộ diện “hậu duệ” của Team Fortress

Bethesda Softworks đã giới thiệu một sản phẩm mới được phát triển bởi hãng sản xuất cùng tên BattleCry. Nhiều game thủ cho rằng BattleCry rất giống với tựa game Team Fortress nổi tiếng của Valve.

BattleCry

BattleCry là một game free-to-play, người chơi dưới góc nhìn thứ 3 sẽ tham gia vào một cuộc hỗn chiến lên đến 32 người chơi trong một bản đồ. Với đồ họa Cel Shading, lối chơi chiến đấu hỗn loạn nên BattleCry được đánh giá là rất giống với Team Fortress của Valve. Tuy nhiên, bối cảnh BattleCry lại rơi vào cuối thời kì trung đại (khoảng cuối thể kỉ 19, đầu thế kỉ 20). Bối cảnh này đồng nghĩa với việc sẽ không có súng máy, tên lửa, súng laser như trong Team Fortress mà thay vào đó sẽ là đao, kiếm, cung, nỏ, súng kíp, súng trường. Như vậy lối chơi của game sẽ tập trung vào các pha chặt chém, chiến đấu xáp lá cà, súng đạn sẽ được hạn chế tối thiểu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=AjbY271qrw0″]
BattleCry – Cinematic Trailer

Và dù là có súng kíp, súng trường nhưng bạn chắc chắn sẽ không thấy sự hiện diện của thuốc súng (nguyên liệu quan trọng nhất trên chiến trường thời bấy giờ) bởi lẽ các khẩu súng kíp và súng trường này đã được cách tân để bắn ra các loại đạn đặc biệt mà không cần thuốc súng. Nhưng như đã nói ở trên, súng đạn được giảm thiểu tối đa nên bạn sẽ chỉ dùng súng được 1, 2 lần và phải chờ thay đạn rất lâu hoặc không có đạn mà thay. Vì thế BattleCry cung cấp hệ thống vũ khí cận chiến đồ sộ cùng các loại vũ khí tầm xa hỗ trợ như cung nỏ.

BattleCry

Game có nhiều điểm tương đồng với Team Fortress nhưng ít súng hơn.

Nội dung game xoay quanh cuộc nội chiến ở Châu Âu khi mà chiến tranh thế giới thứ nhất không nổ ra như trong lịch sử, thuốc súng là nguồn tài nguyên quý giá nhất và các nước Châu Âu bắt đầu chia bè kết cánh nhằm chiếm đoạt nguồn tài nguyên này, game sẽ bao gồm 2 phe đó là phe Cossack Empire và phe British Empire với lực lượng Royal Marines . Như những gì Bethesda giới thiệu, BattleCry hiện có 5 lớp nhân vật khác nhau để bạn tùy chọn giống trong Team Fortress.

5 nhân vật đã biết lúc này bao gồm: Enforcer, Duelist, Archer, Gadgeteer và Brawler. Đây là 5 lớp nhân vật đã được giới thiệu, tuy nhiên tạo hình của mỗi nhân vật ở 2 phe lại khác nhau. Ví dụ như Cossack Enforce là một nữ quân nhân tóc vàng thì Royal Marines Enforce lại là một nam nhân đội mũ sắt. Bethesda cũng cho biết bạn hoàn toàn có thể thay đổi giới tính nhân vật cũng như phục trang, game sẽ có một hệ thống stylist riêng cho người chơi mà Bethesda sẽ bật mí về sau này. Với việc đưa hệ thống Stylist vào game thì chắc chắn BattleCry sẽ sử dụng Microtransaction, điều này là hoàn toàn phù hợp để kiếm tiền với một game Free-to-play.

BattleCry

Bethesda hứa hẹn nhiều chế độ chơi hấp dẫn.

Về chế độ chơi, Team Fortress có những chế độ chơi nào thì BattleCry cũng sở hữu những chế độ tương ứng và thậm chí Bethesda sẽ đưa thêm nhiều chế độ mới vào. Họ cũng bật mí về chế độ PvE/ co-op cùng hệ thống Map/Level tăng dần đều theo cấp độ người chơi. Độ khó của AI máy cũng sẽ tăng theo. BattleCry nhận được phản ứng rất tốt từ phía cộng đồng, hứa hẹn một tựa game đình đám sẽ ra mắt game thủ vào cuối năm nay. Những thông tin mới hơn về tựa game sẽ được Game4V cập nhật liên tục trên trang chủ.

Facebook: https://www.facebook.com/BattleCryTheGame

Bài liên quan
eSportsPC - Console

Valve quyết định sử dụng nhân lực để giải quyết vấn nạn lừa đảo ngày một tăng cao

Game Online

Những siêu phẩm Game Online hấp dẫn không thể chối từ tại E3 (Phần 1)

PC - Console

E3 2015: Hy vọng gì ở màn ra mắt của Bethesda Softworks năm nay?

PC - Console

BattleCry công bố trailer mới đầy máu lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.