close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT: Ý tưởng điên rồ tạo ra Aphelios

Fan chắc hẳn rất shock với vị tướng có tới 5 loại vũ khí mà Riot vừa ra mắt, thế nhưng đó chưa là gì với ý tưởng thiết kế Aphelios lúc đầu!

Với vai trò một Xạ thủ, Aphelios là vị tướng thứ 148 của LMHT. Thế nhưng bộ kĩ năng của anh lại là độc nhất vô nhị mà không một vị tướng nào có. 5 loại súng đồng nghĩa với 5 chiêu đánh thường có tác động khác nhau và 5 chiêu Q khác nhau. Chưa kể Aphelios còn có thể cường hóa kĩ năng bằng R, kết hợp vũ khí chính và phụ để tạo ra những đòn đánh đặc biệt. Tổng cộng Aphelios sẽ có 7 kĩ năng và 17 cách kết hợp vũ khí với nhau để cho ra những đòn đánh khác biệt. Đây là một vị xạ thủ có thể làm chậm, trói chân, gây sát thương diện rộng, shock sát thương, khả năng đi đường và hồi phục tốt, chưa kể đến tầm đánh cũng có thể lên đến rất xa. Aphelios dường như có tất cả, chỉ… hơi thiếu kĩ năng chạy trốn một chút mà thôi. Tuy nhiên có khi chưa chạm được vào vị tướng này, bạn đã có thể bị hàng tấn đạn xả lên người rồi!

Aphelios là một vị tướng dành cho các game thủ “IQ vô cực”

Con số 5 vũ khí tưởng chừng đã là rất nhiều, thế nhưng đây vẫn chưa là gì so với thiết kế ban đầu mà ban thiết kế đưa ra. Mark Yetter – trưởng đội ngũ thiết kế gameplay chia sẻ: “Ban đầu khi xem xét ý tưởng một vị tướng có thể thuần thục tất cả các loại vũ khí, CertainT đã định cho Aphelios cầm đến… 25 loại vũ khí cơ!” Trưởng nhóm tiết lộ anh thực sự trân trọng sự nhiệt tình của CertainT, cơ mà cũng không biết nói gì ngoài… cười trừ! Tưởng tượng giả sử có thể thật sự chơi được tới 25 vũ khí trong một game tầm 30 phút, hãy thương cho đội ngũ thiết kế trang phục và cân bằng nữa chứ!

Đội trưởng đội Thiết kế dành những lời khen cho cha đẻ của Aphelios

“Cách chơi của Aphelios là sự kết hợp độc nhất vô nhị của hai nhà thiết kế rất khác nhau: CertainT – người có tầm nhìn vượt qua mọi giới hạn và Stashu – ông hoàng của những chi tiết, lắp ghép những mảnh ghép vào với nhau”.

Nếu các bạn chưa biết, hai nhân viên Riot đã thiết kế ra vị tướng siêu độc lạ này là CertainT và Stashu. CertainT là cha đẻ của rất nhiều vị tướng có lối chơi cầu kì nhưng cũng được ưa chuộng bậc nhất như Zed, Yasuo, Thresh, Zoe… còn Stashu đã thiết kế ra Qiyana – một vị tướng cũng cầu kì không kém. CertainT với những ý tưởng vô cùng sáng tạo đến mức “được” fan LMHT coi là “điên rồ”, kết hợp với Stashu – một quái kiệt khác của đội ngũ thiết kế Riot với sự tỉ mỉ trau chuốt hầu như tuyệt đối. Chỉ cần nghe đến tên hai người thiết kế đã đủ hiểu Aphelios sẽ phức tạp và hoa mỹ đến mức nào!

Quả thực 5 vũ khí với hàng chục combo cũng phức tạp đấy, nhưng chắc chắn chưa là gì với ý tưởng 25 vũ khí ban đầu phải không?

Bài liên quan
eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

eSports

PSG Talon toàn thắng ngày đầu ra quân CKTG 2020 chỉ với đội hình 'ghép tạm'

Worth reading...
LMHT hé lộ tướng Xạ Thủ mới, còn nhiều bí ẩn