close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

CKTG 2019: Xuất hiện vị tướng “max nhọ”, tỉ lệ thắng 0% trong ngày đấu đầu tiên

Mặc dù được ưu ái lựa chọn nhiều lần, nhưng chưa có đội nào sử dụng Ekko đi rừng mà có được chiến thắng sau ngày đầu tiên.

Kết quả tệ hại này khiến Ekko được đưa ra làm… trò cười trên nhiều diễn đàn LMHT. Mặc dù trong ngày thi đấu này, có rất nhiều con bài mới mẻ đã được lựa chọn ví dụ như Heimerdinger, Kayle… nhưng chẳng có vị tướng nào lại có số phận hẩm hiu như Ekko cả, dù cho Ekko đi rừng thì không hề yếu một chút nào.

Ekko trở thành “meme” trên mạng

Ekko đi rừng gần đây vốn không phải là một lựa chọn xa lạ gì cả, thậm chí còn được ưu chuộng trong rank đơn nữa, bởi vì phiên bản 9.18 đã buff chiêu W – Lưỡng giới đồng quy khi tăng thêm thời gian choáng và giảm lượng mana tiêu hao. Ngoài ra, xét về khả năng clear quái rừng tuy ở mức trung bình, nhưng nếu xét về vị tướng đi rừng có khả năng băng trụ dễ nhất có thể nói chính là Ekko.

Trong suốt 4 lần được lựa chọn ở ngày hôm qua, Ekko chưa hề đem lại hiệu quả như trên lý thuyết. Trong ván đấu đầu tiên giữa Clutch Gaming và Unicorn of Love, LirA của Clutch Gaming đã thể hiện một phong độ đáng thất vọng với Cậu bé thời gian khi hoàn toàn chơi dưới cơ một lựa chọn quen thuộc là Rek’sai, kết thúc ván đấu với KDA là 1/5/6.

Các game thủ đến từ Nhật Bản Detonation FocusMe cũng sử dụng Ekko đi rừng trong 2 ván liền và nhận ngay trái đắng: Ekko không thể hoàn thành nhiệm vụ đi rừng khi không… gồng gánh được đại diện đến từ Đông Á. Mặc dù đổ lỗi hoàn toàn cho Ekko là hơi thiếu công bằng với cậu bé, nhưng quả thực sự trùng hợp này nói là ngẫu nhiên thì cũng hơi gượng!

Bảng ban – pick trong ngày 1

Đại diện đến từ nước Nga Unicorn of Love cũng tiếp tục tin tưởng Ekko và kết quả cũng không hơn là bao, lại tiếp tục là một trận thua cay đắng. Dường như có lẽ thế là đủ, niềm tin đã biến thành thù hận, trong suốt 4 trận sau không có một team nào lựa chọn Ekko nữa.

Có lẽ chỉ chơi một vị tướng mới được buff sức mạnh là chưa đủ, các team chắc chắn sẽ có những lựa chọn khác dành cho các ngày thi đấu tiếp theo trong các loạt BO1 đầy cam go, được ăn cả ngã về không này.

 

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder