close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Xôn xao thông tin Riot chuẩn bị hoàn tất mô hình “chống nghiện game”

Theo báo LA Times, vì sức ép của chính quyền, Tencent – công ty mẹ của Riot Games đang buộc họ phải thiết lập một hệ thống giám sát giờ chơi

Trong suốt năm 2018, công ty đã phải tham gia nhiều cuộc họp với các nhà chức trách về vấn đề thiết đặt các phần mềm theo dõi và  hạn chế giờ chơi của các player trẻ tuổi. Epic Games, một công ty mà Tencent cũng sở hữu cổ phần tương đối lớn cũng đã bước đầu thành công trong việc theo dõi giờ chơi của players.

Tencent chịu rất nhiều áp lực khi game đang dần dần trở nên phổ biến ở đại lục. Các nhà cầm quyền Trung Quốc vô cùng mạnh tay với các biện pháp trừng trị “nghiện game” bằng cách bắt người chơi thoát game sau 2h chơi liên tục, trừ khi người chơi đang gặp các lệnh cấm/ phạt nặng nếu thoát game.

“Các kĩ sư game chính của chúng tôi tại California hiểu rất rõ về game” Riot Games chia sẻ. “Chúng tôi có thể thiết kế game tương thích với sự khác biệt của từng thị trường nhờ các đại diện kĩ sư từ khắp nơi trên thế giới”. Tencent đã yêu cầu Riot Game tạo một phần mềm theo dõi và quản lí với cái tên AAS (Anti-addiction system). Ngoài việc hạn chế giờ chơi, thông tin cho rằng phần mềm này cấm người dùng chơi game trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 8h sáng.

Quả thật, thông tin trên là ác mộng đối với các game thủ Trung Quốc, nhưng hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về việc Riot sẽ áp dụng phần mềm này tại các khu vực khác, ví dụ như Việt Nam. Tuy nhiên, trong tương lai, các nhà chức trách vẫn có thể sẽ tìm ra tiếng nói chung để đưa người chơi vào “khuôn khổ”.

 

Bài liên quan
eSports

Lỡ tay phá game, đàn em của Faker phải lao động công ích, quỳ gối tạ lỗi

eSports

Nóng: Cựu tuyển thủ Pawn bị nghi ngờ mắc Covid-19

eSports

Scandal nợ lương của GAM: Tinikun tiếp tục bóc phốt

eSports

Riot để lộ hình ảnh tướng mới Lillia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.