close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

LMHT: Xayah, Kai’sa và Kayle sắp sửa bị Riot đưa vào tầm ngắm

Các vị tướng hyper-carry là Xayah, Kai’sa và Kayle sắp sửa phải trải qua một đợt giảm sức mạnh tương đối đáng kể.

Mặc dù ở CKTG năm nay có rất nhiều con bài dị được đưa xuống đường dưới nhưng Kai’sa và Xayah chưa bao giờ hết hot đối với các game thủ chuyên nghiệp. Con số 80% tỉ lệ cấm chọn tại CKTG là vô cùng ấn tượng, không còn nghi ngờ gì nữa đây là những vị tướng gánh team hàng đầu tại thời điểm hiện tại. Trong tay của các Xạ thủ hàng top như IG Jackeylove và G2 Perkz, tỉ lệ thắng của Xayah là gần như tuyệt đối. Trong khi đó, xạ thủ đứng tại vị trí thứ 3 là Ezreal chỉ đạt chưa đến 30% tỉ lệ cấm chọn mà thôi.

Xayah đang hủy diệt đường dưới với lượng sát thương khủng khiếp

Còn đối với Kayle, khả năng gánh team của cô nàng thiên sứ này là không cần phải bàn cãi. Kayle là phương án tốt kể cả khi bạn xác định thua lane hoặc thắng lane từ đầu, vì sau một khoảng thời gian nhất định Kayle sẽ… tự khỏe mà không cần team dồn quá nhiều tài nguyên. Nói cách khác, đây là một vị tướng linh hoạt với nhiều đội hình. Tỉ lệ của cô tại CKTG khá cân đối là thắng 10 thua 10.

Nhìn nhận được sự áp đảo của 3 vị tướng trên tại đấu trường chuyên nghiệp cũng như đấu xếp hạng, Riot đang nhắm đến một vài chỉnh sửa trên PBE, cụ thể như sau:

  • Kai’sa: Sát thương tối đa của Cơn mưa Icathia (Q) còn 10% khi chưa tiến hóa và 13% khi đã tiến hóa.
  • Xayah: Tốc độ đánh của Bộ cánh chết người (W) giảm từ 40/47.5/55/62.5/70 phần trăm xuống còn 35/40/45/50/55 phần trăm
  • Kayle: Trừng Phạt (Q) bị giảm sát thương từ 70/115/160/205/250 xuống còn 60/100/140/180/220 và năng lượng tiêu hao của chiêu Ban Phước (W) tăng lên từ 60/70/80/90/100 đến 70/80/90/100/110.

Ái nữ Hư không sắp bị giảm sức mạnh

Đối với Xayah và Kai’sa, những thay đổi trên đánh vào late game nhằm mục đích đưa đất diễn cho nhiều vị tướng khác ở đường dưới. Còn với Kayle, Riot đang hướng tới việc giảm sức mạnh chung để người chơi có thể dễ thở hơn khi đối mặt với vị tướng này. Trước đây, sau khi được tăng sức mạnh về đầu game, sát thương tăng dần về cuối trận của cô khiến cho nhiều người chơi phải lao đao, với việc giảm mạnh sức mạnh cuối game, Riot tin rằng điều này sẽ khiến Kayle không quá bộc phát về sức mạnh ở cuối trận như trước đây nữa.

Kayle sẽ không còn là nỗi lo về late game nữa chăng?

Tất cả các thay đổi trên đang được thử nghiệm trên PBE và sẽ ra mắt chính thức trong thời gian ngắn.

 

Bài liên quan
eSports

Chán làm game, Riot Games sẽ chuyển sang sản xuất… đồ chơi?

eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret