close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSportsGóc Nhìn

LMHT – Toàn cảnh vụ lùm xùm ở SBTC: Thầy Ba lên tiếng

Cộng đồng LMHT Việt Nam đang dậy sóng trước thông tin về những lục đục nội bộ trong SBTC, liên quan đến “hiệu trưởng” Sena. Cụ thể, thầy giáo Ba đã lên tiếng chỉ trích Sena cờ bạc, cá độ dẫn đến việc chịu một khoản nợ chưa trả nổi.

Ngày 23/10/2019, thầy giáo Ba – Phan Tấn Trung đã đăng tải một status dài lên trang cá nhân của mình. Nội dung nguyên văn (đã qua nhiều lần chỉnh sửa bởi chính tác giả) như sau:

“Đáng lẽ việc này theo cách xử lý thông thường của tui là cách giải quyết nội bộ. Nhưng tui không muốn chuyện này đi quá xa, vượt tầm kiểm soát, và ảnh hưởng đến những gì tui đang làm.

1/ Sena hiện tại đang nợ cờ bạc con số khá chi là khổng lồ.

2/ Sena hiện đang mượn nợ rất nhiều từ rất nhiều nguồn. Từ chơi Bóng chơi LoL thiếu nhà cái , đến việc chạy các bạn hay donate và cả những bạn thân thuộc xung quanh. Với lý do duy nhất là giúp đỡ gia đình. Nhưng tất cả chỉ để phục vụ cho máu nghiện cờ bạc của Sena thôi.

3/ Khi chủ nợ dí Sena viện rất nhiều lý do để delay và trong số đó có 1 lý do mà mình được feedback lại là gây ảnh hưởng về danh dự của mình khá là nhiều ( không biết những anh chị em khác có cùng lý do nêu trên hay không )

– Và trong sự việc này tui xin được đính chính. Chén cơm Sena đang ăn là do chính tui cho. Nhưng khi biết Sena chơi độ rất nhiều khoảng 5 tháng trước tui đã khuyên can ngưng rất nhiều lần và hứa sẽ không chơi nữa nhưng qua mặt tui chơi. Đến khi tui phát hiện tui đã dọa đuổi 1 lần và tìm ra biện pháp là áp chế 40% tiền thu nhập từ các nguồn của Sena. Nhưng tính tui là vậy, tui thương nên tui mới cứu mà cứu về chẳng lẽ lại ăn trên đầu tụi nhỏ ? Tui nói vậy nhưng tui vẫn chỉ lấy đúng 40% tiền donate từ anh chị em vì tui nghĩ nó không xứng đáng nhận tiền từ anh chị em. Mà tính ra khoảng tiền đó cũng chẳng đáng là nhiêu 7-10tr. Nhưng tầm 1 tháng trước tui phát hiện ra Sena lại tiếp tục qua mặt người giúp đỡ nó chén cơm đang ăn bằng cách tạo 2 tk donate để nhằm đưa ít tiền cho tui lại. Nhưng tui nghĩ thôi qua luôn cũng chẳng đáng. Vậy mà giờ đi rêu rao tui do tui lấy tiền 50% donate làm cho kinh tế nó hao hụt … không thể có dư để trả nợ.

– Trong khi đến thời điểm hiện tại Sena vẫn dùng khoảng tiền theo tui được biết khá chi là cao để chơi kèo từ Bóng đến LoL chứ không hề bỏ và không hề có ý định dừng lại để tích trữ trả nợ.

P/s : Giờ tui đủ khả năng để lấy lại chén cơm mà tui từng giúp nó như 1 thằng em thân thuộc trong nhà. Nhưng đây là lần cuối tui sẽ giúp nó bằng cách giữ tiền lương Nonolive của nó và sẽ trả nợ cho các Anh chị em nào bị nó lừa mượn tiền. Vì giờ tui đuổi nó nó chỉ có đường chết thôi. Cho nên các Anh Chị Em cho Sena mượn nợ vui lòng gặp trực tiếp tui để thống kê con số và cách thức trả nợ ( và vui lòng ngưng tính lãi để trả hết gốc cho mọi người, vì tiền lãi theo như tui được biết toàn là 10 20% 1 tháng ).”

Một phiên bản lịch sử chỉnh sửa của post

Như vậy, theo như status trên của thầy Ba, do cờ bạc, cá độ mà Sena đang có một khoản nợ lớn ngoài khả năng chi trả của anh. Trong danh sách chủ nợ của Sena có nhiều cái tên nổi tiếng như Tinikun hay Warzone, thậm chí anh còn vay cả tiền của người hâm mộ với con số lên tới hơn chục triệu đồng.

Thầy Ba khẳng định, việc anh lấy một phần tiền donate của Sena chỉ là cái cớ mà Sena lấy ra để biện minh cho hành vi của mình. Nguyên nhân chính yếu vẫn là thói đam mê cờ bạc của “Hiệu trưởng”. Thầy Ba cũng khẳng định sẽ không đuổi Sena vì “giờ tui đuổi nó nó chỉ có đường chết thôi.”

Hiện nay Sena đã khóa cả tài khoản Facebook lẫn Youtube, có lẽ là để giải quyết trong nội bộ SBTC. Anh cũng chưa có bất kỳ phát ngôn nào, ngoại trừ những đoạn inbox rò rỉ được cộng đồng mạng truyền tai nhau.

Việc lên bài bóc phốt người được coi là thân thiết nhất với mình trong SBTC có lẽ là biện pháp “cực chẳng đã” để giữ gìn kỷ luật nội bộ cũng như uy tín của SBTC cũng như cá nhân anh. Hy vọng rằng vụ việc sẽ được giải quyết êm thấm, tránh ảnh hưởng đến cộng đồng LMHT Việt Nam vốn đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16