close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

LMHT: Tổ chức esports EG mua lại vị trí bị Riot thu hồi của team Echo Fox

Cái tên không hề với lạ lẫm trong làng Dota 2 là EG giờ đây tiếp tục dấn thân sang LMHT nhờ mua được vị trí cũ của team Echo Fox.

EG tiết lộ rằng họ đã được Riot Games chấp thuận việc mua slot từ giải đấu thương mại hóa LCS và sẽ bắt đầu thi đấu vào mùa giải 2020 tới, với một lineup hoàn toàn mới chưa được tiết lộ. LCS (giải đấu LMHT Bắc Mỹ) được thương mại hóa từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, điều này đồng nghĩa với việc hàng năm các đội tuyển sẽ phải trả một số tiền khổng lồ có thể lên đến vài trăm tỉ VND để duy trì vị trí của đội trong giải. Trong năm nay, Echo Fox có kết quả chỉ ở mức trung bình khi mùa giải Xuân đạt vị trí thứ 5 nhưng mùa giải Hè chỉ đạt vị trí thứ 10, tức là còn khá xa để nghĩ đến tấm vé CKTG.

Nicole LaPointe Jameson, CEO của Evil Geniuses rất vui mừng với việc trở lại LCS: “Một phần trải nghiệm của tôi khi ở với EG đó là để được coi là người giỏi nhất, bạn phải cạnh tranh ở những nơi có người giỏi”. Ông chia sẻ thêm: “Tôi không thể tưởng tượng được việc tại sao EG lại không thúc đẩu phát triển về phía LCS, và cũng rất vui mừng khi đang xây dựng những nền móng đầu tiên để trở thành một chủ thương hiệu”

“Chúng tôi không có gì nhiều ngoài kinh nghiệm làm việc với Riot, và chúng tôi cũng đang mở rộng tổ chức sang Los Angeles để đáp ứng nhu cầu của đội hình mới. Chúng tôi mong chờ thế hệ mới của EG LOL để biến tất cả những mong ước trở thành hiện thực”.

 

Thông tin EG chính thức quay trở lại LCS năm 2020

Gần đây, CEO của team Echo Fox đã dính một vụ bê bối hết sức nghiêm trọng liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Cụ thể là một cổ đông trong số Hội đồng quản trị của Echo Fox đã có những phát ngôn rất phân biệt, kì thị với người CEO cũ. Bằng chứng của vụ việc được gửi dến Riot và sau khi nhận thấy được tầm nghiêm trọng của vấn đề này, Riot đã quyết định đề nghị Rich Fox loại bỏ cổ đông nói trên hoặc mất đi slot của đội tại LCS. Sau thời hạn Riot đưa ra, Rick  Fox vẫn không thể giải quyết được vụ việc, và sau thời hạn 1 tháng gia hạn kết thúc, Riot chính thức rao bán vị trí của team Echo Fox.

Rich Fox với Froggen, tuyển thủ từng thi đấu cho team

Được biết, con số ước tính của thương vụ này lên tới hơn 3o triệu đô, tương đương hơn 700 tỉ tiền Việt. Ban đầu, slot của Echo Fox được dự định bán cho Kroenke Sports & Entertainment (công ty sở hữu LA Gladiators) nhưng sau đó tổng công ty này lại bị chính CEO của công ty con có tên Sentinels kiện vì tội hối lộ và “đi cửa sau” dàn xếp các thương vụ. EG đã có ý định mua lại slot này từ tháng 8, nhưng công ty khi ấy chưa có đủ điều kiện tài chính nên buộc lòng phải đẩy lùi tiến độ hơn một tháng.

Drama chưa hết đối với CEO của Echo Fox khi ông bị bắt buộc phải rời vị trí quản lý của team sau khi bị phát hiện có ý định dàn xếp vụ kiện tụng trong êm đẹp bằng cách sa thải hàng loạt nhân viên, đi cửa sau dàn xếp các vụ mua bán slot. Trong số những cổ đông ở công ty kí vào lá đơn buộc Rich Fox từ chức có cả người đã cùng ông lập nên thương hiệu Echo Fox vào năm 2015 – ông Khalid Jones.

Yusui – midlaner của Echo Fox

Một cú “tất tay” của EG để dấn thân vào sân chơi lớn và uy tín bậc nhất của Riot Games trên thế giới, liệu có đem lại những thành quả tương đối ngọt ngào chí ít là như của team Dota 2 của tổ chức mang lại hay không?

Bài liên quan
eSports

Suning lấy lại phong độ, Sofm 'ẵm' luôn kỷ lục 200 trận thắng tại LPL

Game Mobile

LMHT Tốc Chiến chính thức ra mắt Katarina và 5 bộ trang phục mới

eSports

MSI 2021 có nguy cơ bị hoãn vì thiên tai sắp xảy ra tại Iceland

eSports

Không được thi đấu chính, T1 Canna quyết tâm leo thẳng lên Top 1 Thách Đấu Hàn