close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

LMHT: Thua game, streamer nổi tiếng bật mode cay cú chửi đổng cả thế giới

Vừa hôm qua, Tarzaned – một streamer LMHT khá nổi tiếng – đã hứng chịu nhiều gạch đá từ fan hâm mộ do có thái độ chơi game tồi không thể tồi hơn.

Vào game cầm cho mình vị tướng Hecarim đi rừng, anh chàng streamer 24 tuổi gốc Canada cho rằng các đồng đội của mình quá sức tạ, liên tiếp chửi rủa và vote đầu hàng, trong khi chính bản thân đang feed đến 2/8 (hết game là 2/11). Tệ hơn, anh chàng còn afk tại base, và sau trận đấu, ban đến hơn 20 người trên kênh chat khi họ chỉ ra rằng chính anh là người khiến cho game đó thua.

nguồn: Instagram của Tarzaned

Cộng đồng mạng phản đối dữ dội và cho rằng Tarzaned cần phải bị ban ngay mặc dù kĩ năng của anh rất tốt, vì phần lớn người theo dõi stream của anh là thanh thiếu niên. Việc lạm dụng chửi bậy quá mức và thái độ tồi tệ với đồng đội sẽ tạo nên hình ảnh xấu đối với thế hệ trẻ, trong khi Riot đang cố gắng làm mọi cách để khiến cho người chơi có được trải nghiệm và cảm xúc tốt hơn khi chơi game. Nghiêm trọng hơn, theo như những nghiên cứu khoa học, nếu người trẻ bị blame hoặc xúc phạm quá mức khi chơi game, nhiều khả năng sẽ dẫn đến mặc cảm và cô lập ngoài cuộc sống.

Tai hại hơn, nhiều người đã bức xúc “tố” anh chàng streamer này thậm chí còn chửi bới xúc phạm những người chơi nổi tiếng như Froggen – midlaner của Golden Guardians hay Amazing – Jungler của Origen. Phần đông cho rằng anh ta đang cố tình “gây sự chú ý” nhờ việc ăn theo từ các player có tiếng. Thêm vào đó, có vẻ sau khi bị kick khỏi các trận scrim cho những người chơi semi-pro, Tarzaned có vẻ thâm thù cay cú với sự thành công của người khác.

Froggen – nguồn: Twitter

Tuy vậy, cũng có một số người bênh vực và cho rằng Tarzaned hoàn toàn nắm được cách cư xử của mình là không đúng đắn, nhưng do vấn đề về tâm lý nên không kiềm chế được. Ý kiến này nhanh chóng bị bác bỏ do anh chàng này thậm chí không hề nhận sai mà còn đi khắp nơi chửi rủa người khác “hãm hại” kênh stream của mình, và kết quả là bị ban ở trên một vài chủ đề trên mạng xã hội reddit. Người dùng còn rủ nhau… upvote bài đăng chê trách Tarzaned để chọc tức streamer này, để xem… anh ta tính làm gì!

Hi vọng streamer tài năng này sẽ sớm nhận ra và cải thiện suy nghĩ cũng như hành động của bản thân để đem lại cho người xem stream những phút giây tận hưởng game đấu  một cách vô tư và tích cực.

Bài liên quan
eSports

Warzone cựu tuyển thủ EVOS hoàn thành đường chạy 42km

eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?