close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Thông thạo tướng có nói lên được trình độ của game thủ?

Bạn có đặt trọn niềm tin vào khả năng gánh đội của những game thủ có thông thạo tướng cấp độ cao nhất?

Là một trong những tính năng mới được đưa vào trong mùa giải thứ 5 của LMHT, Thông Thạo Tướng chính thức xuất hiện ở máy chủ LMHT Việt Nam vào khoảng đầu tháng 5. Ngay lập tức nó được game thủ đón nhận rất nhiệt tình trong thời gian dài. Điểm nhấn của tính năng thông thạo tướng này nằm ở việc bạn chơi càng nhiều với 1 vị tướng, bạn sẽ nhận được các danh hiệu cho tướng đó cũng như những biểu tượng thông thạo đẹp mắt trên đầu vị tướng.

thông thạo

Tuy nhiên thông thạo tướng đang mất đi giá trị của nó với game thủ bởi suy cho cùng, đây là tính năng chỉ để cho đẹp, “không mài được ra ăn” nên game thủ không mấy quan tâm. Sắp tới tính năng chế đồ Hextech được cho là sẽ liên quan trực tiếp đến việc thông thạo tướng nhưng nó chưa xuất hiện nên chúng ta chưa có cơ hội trải nghiệm. Và cho đến thời điểm hiện tại, thông thạo tướng không đem lại giá trị nhiều cho các game thủ LMHT.

hextech

Tính năng chế đồ Hextech sắp tới sẽ có liên quan đến việc Thông thạo tướng

Bên cạnh đó, một lí do khác khiến game thủ lạnh nhạt với thông thạo tướng là mức độ đáng tin cậy của nó. Nhiều game thủ tự đặt ra câu hỏi: Liệu có nên tin tưởng khả năng gánh đội của game thủ max level thông thạo tướng hay không? Thông thạo tướng cấp cao nhất không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng mà nó còn đem lại cả sự yên tâm cho đồng đội bởi người chơi đó đã cầm cả vị tướng tủ của mình ra để “try hard”. Tuy nhiên tướng tủ này lại không gánh được đồng đội, trái lại còn trở thành “feeder chủ lực” khiến đồng đội ngán ngẩm không hiểu thông thạo tướng max cấp để làm gì nữa.

master

Cũng có nhiều trường hợp game thủ max thông thạo với 1 tướng nhưng do quá lâu rồi không được cầm nên khi vào trận gặp quá nhiều lúng túng khiến game đấu thua tan tác ngay từ đầu. Trường hợp này rất phổ biến ở LMHT, đặc biệt trong bối cảnh meta thay đổi liên tục khiến các vị tướng có thể bạn chắc tay nhưng không hợp meta, dẫn đến việc thông thạo nhưng vẫn feed như bình thường.

Tựu chung lại, thông thạo tướng chỉ mang tính “hữu danh vô thực”. Thêm vào đó, nhiều game thủ max thông thạo nhưng thậm chí combo còn không nổi khiến phần còn lại của cộng đồng LMHT nghi ngại về tính chính xác của thông thạo tướng. Theo bạn, thông thạo tướng có phản ánh được đúng trình độ của game thủ đó hay không?

[sexypoll id=”64″]

[fresh_embepost pid=”316996″ ]

[fresh_embepost pid=”316984″ ]

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.