close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

[LMHT] Thay đổi Blitzcrank và Renekton: Cơn ác mộng mới cho các support buff giáp

Riot mới đưa lại một số thay đổi trên PBE trong những ngày gần đây, cụ thể là đem khả năng phá giáp ảo quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại.

Cụ thể hơn, đối với Blitzcrank, Ultimate Static Shield không còn giật điện các đối thủ xung quanh nữa, mà thay vào đó Blitzcrank được auto attack một người chơi gần đó và sau 1 giây, đối phương sẽ bị shock điện tính theo sát thương phép thuật. Điều ghê gớm nhất ở đây là Blitzcrank có khả năng gây sát thương phép và phá giáp tất cả đối thủ đang ở trong tầm của ulti và gây câm lặng 0.75s. Các cô nàng support như Janna, Lulu, Sona… chắc hẳn sẽ bị một phen giật mình.

Ở khu vực đường trên, Đồ tể Sa mạc Renekton cũng được trao cho khả năng này. Đối với chiêu W – Kẻ săn mồi tàn nhẫn – Khi tích được 50 nộ, Renekton có thể phá tất cả các giáp ảo được tạo ra bởi đối phương. Ngoài ra, Renekton có thể gây damage và làm choáng đối thủ trong vòng 1.5s. Điều này ảnh hưởng tương đối lớn đến khả năng đi đường cũng như gank, đặc biệt các người chơi Riven cũng gặp không ít khó khăn khi gặp “ông cá sấu” này trên toplane.

Thay đổi này tương đối chí mạng đối với đội hình tập trung vào AD carry khi tập trung buff giáp cho người gây damage chính, hay ví dụ ảnh hưởng đến những người chơi Ekko khi giáp của anh chàng rất có tác dụng vào cuối game. Nếu thay đổi này xảy ra, Blitzcrank sẽ không ngần ngại mà kéo thẳng một Ekko nhiều giáp vào và ulti luôn, khiến anh ta trở nên mỏng manh yếu ớt ngay lập tức.

Tuy nhiên, các support buff và các tướng có chiêu tạo giáp có thể tạm thở phào nhẹ nhõm khi tất cả những thay đổi này mới đang chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, nếu mà có được sử dụng chính thức thì phải đợi vài bản cập nhật nữa cơ! Hãy yên tâm leo rank tiếp và chuẩn bị các chiêu bài counter nếu điều này xảy ra nhé!

Bài liên quan
eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

6 tướng thua nhiều nhất ở LMHT hiện nay