DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

LMHT: Suýt thì 3 – 0, SKT tiếp tục giúp Griffin giữ vững danh hiệu “Vua về nhì”

Sau 4 ván đấu, SKT thêm một lần nữa lên ngôi Vương tại LCK mùa Hè 2019, tự tin đại diện cho LCK tại CKTG năm 2019 với vị trí đứng đầu Hàn Quốc.

Trước khi thi đấu, HLV trưởng kkOma cho hay: “Chúng tôi đã cạnh tranh rất gắt gao để đến được đây, chắc chắn chúng tôi sẽ thận trọng với mọi ván đấu và cố gắng hết sức để vô địch”. SKT đề cao Griffin và cho rằng đối thủ ở vòng chung kết có tính gắn kết cao giữa các thành viên trong team. Tuy nhiên, anh cho rằng SKT mạnh hơn ở giai đoạn đi đường và khả năng macro, trong khi Griffin dựa nhiều hơn vào các pha combat tổng.

Ván 1

Màn hình ban pick game 1

Có cho mình những vị tướng thuận tay, Faker và Teddy thi đấu tương đối nhẹ nhàng, đặc biệt hảo thủ đường giữa của SKT đã có 2 mạng của đối thủ trước phút thứ 10. Chất tướng cơ động và tiện trong giao tranh nhỏ của Clid đã tạo ra rất nhiều lợi thế cho SKT, ngoài ra các mục tiêu lớn nhỏ như rồng và sứ giả đều thuộc về SKT trong khi Viper và Tarzan tập trung hơn vào farm để đánh giao tranh tổng và bộ đôi đường dưới của Griffin ép được đường.

Tuy nhiên, một pha chết lẻ của Doran với con bài Mordekaiser đã khiến SKT có được rồng lửa 2 và một trụ đường dưới. Đội hình thiên về giao tranh tổng của GRF không thể phát huy sức mạnh khi SKT luôn chủ động đánh lùi và tạo khoảng trống cho Khan đẩy lẻ. SKT tiếp tục snowball với hơn 3 nghìn tiền dẫn trước. Một pha combat chưa tới của GRF khi bất lực trong việc khóa vào Ezreal đã có khăn giải thuật vào phút thứ 33 khiến team vỡ trận. 1 – 0 dành cho SKT.

SKT thừa thắng xông lên với Khan dịch chuyển chặn đầu, kết thúc game 1

Ván 2

Sau ván thua đầu tiên, Griffin nhận thấy sự nguy hiểm của Elise và cướp lấy con bài này, cộng thêm việc lựa chọn Ashe để Đại băng tiễn hỗ trợ giao tranh tốt hơn, bỏ ra con bài Sejuani cho Clid. Đây lại là một sai lầm cho Griffin khi Camille của Khan mặc dù đi lane không bằng Gangplank trong thời gian đầu, nhưng đến level 6, Doran đành bỏ mạng với quá nhiều khống chế.

Ở trận đấu này, Griffin thực sự đã có nhiều lợi thế hơn do phá được trụ, tuy nhiên, thế trận đổi chiều với màn solo nhạy cảm của 2 xạ thủ ở phút thứ 25. Với việc thiếu đi Ashe nguồn sát thương chủ lực, Griffin không thể nào giữ được con baron đầu tiên. Bị bào mất các trụ ngoài và không có các con bài ngăn chặn khả năng đẩy lẻ của Khan, Griffin đành chấp nhận ăn con baron thứ 2. Lúc này, thảm họa đã xảy ra trong khi Braum trong tay Effort cướp được Baron, SKT thắng combat 4 vs 5, game đấu kết thúc ở phút thứ 33.

Ván 3

Mấu chốt của ván đấu này chính là Elise của Tarzan và Shen của Lehends. Ở ván đấu này, GRF quyết định sử dụng đội hình thắng đường và đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Elise đã thi đấu chủ động hơn ở ván đấu này, và sự hỗ trợ từ Nhất thống và khống chế cứng của Shen khiến GRF tự tin hơn trong các pha băng trụ bắt người. Nếu như Khan và Clid là cặp đôi song sát của các game đấu trước, thì game đấu này chưa qua được phút thứ 15 mà mỗi người đã mất đến tận 3 mạng.

Khan bị đè rất nhiều ở ván 3

Griffin hoàn toàn làm chủ thế trận ở game đấu này với tất cả rồng, trụ và baron. Khan bay hơi ngay khi bước gần vào hang baron thứ 2, Faker cố gắng câu kéo nhưng không hiệu quả. Giết được 4 mạng của SKT, Griffin nhanh chóng dứt điểm trận đấu.

Ván 4

Là một ngày thi đấu mà Akali được ưa chuộng, lần này Khan sẽ cầm vị nữ ninja sát thủ này và Faker sẽ cầm Azir. Bộ đôi đường dưới với Rakan trong tay Effort thực sự có một ngày thi đấu nhiều điểm nhấn khi lao vào mở giao tranh tại khu vực Sứ giả khe nứt, mở đường cho SKT lăn cầu tuyết khi GRF có một pha giao tranh khá “với” và kết thúc trận đấu chóng vánh. Ván đấu cuối cùng thực sự nhanh chóng khi SKT có được 3 rồng lửa và cả Baron và đội hình quá nhiều sát thương, SKT kết thúc trận đấu khi đồng hồ còn chưa điểm sang phút thứ 30. Kết quả đẹp 3 – 1 giúp cho SKT lên ngôi Vương tại LCK mùa Hè 2019 và vinh dự đại diện cho SKT với tư cách là đội tuyển số 1 Hàn Quốc.

Nhà chính GRF nổ rất nhanh chóng ở ván đấu cuối cùng

Lội ngược dòng từ đội đứng thứ 9 và vào playoffs chỉ thua đúng 2 trận, SKT đã có một hành trình vô cùng ấn tượng trong mùa hè năm nay. Liệu họ có thể tiếp tục làm nên kì tích vào CKTG 2019, khởi tranh vào ngày 2 tháng 10 tại Berlin, Đức không?

Bài liên quan
eSports

Ngày này 7 năm về trước: Faker bước vào sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp

Cộng ĐồngeSports

5 pha 'lật kèo' vĩ đại nhất lịch sử giải đấu chuyên nghiệp LMHT

Cộng ĐồngeSports

Rớt phong độ thảm hại, Crown phải về nước thi đấu giải hạng 2 LMHT Hàn Quốc

eSports

Nối bước Trung Quốc, LCK, LCS sắp chuyển sang thi đấu online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.