close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

eSports

LMHT: Riot công bố hai khu vực giải hoàn toàn mới

Châu Âu ngày càng trở thành một khu vực mạnh. Việc thành lập hai giải đấu mới thuộc Riot trong khuôn khổ châu lục này có thể coi là hợp lý.

Hôm qua, Riot tiết lộ việc đã bắt tay với công ty Bỉ 4Entertainment để tạo ra giải đấu riêng dành cho các game thủ ba nước Luxembourg, Hà Lan và Bỉ, tách biệt với giải hiện tại của khu vực là Benelux vào năm 2020 sắp tới. Giải đấu từ khu vực này đầu tiên mang tên Benelux Premier League, tuy nhiên Giám đốc Esports của Riot tại Pháp cho rằng quyết định thành lập một giải riêng dành cho game thủ hai quốc gia trên sẽ giúp “nâng cao hình ảnh của LMHT khu vực”.

Game thủ 3 nước đón nhận tin mừng vể hệ thống giải mới

Bằng việc tạo hai giải đấu riêng biệt, sẽ có thêm hai con đường mới để game thủ có thể hướng tới LEC. Người chơi từ ba nước Luxembourg, Hà Lan và Bỉ có thể chọn một trong hai giải đấu để chơi, vì cả hai giải đều là đại diện cho khu vực chung gọi là Benelux (ghép chữ cái đầu tên tiếng Anh của ba quốc gia).

Format của giải đấu tương đối đơn giản, được chia làm mùa giải thông thường và vòng loại European Masters. Mùa giải thông thường gồm các trận BO1 lượt đi và lượt về, với mức thưởng là xấp xỉ 230 triệu VND mỗi mùa giải Xuân và Hè. Bốn đội tuyển hàng đầu mỗi mùa giải sẽ tham gia loạt Playoffs và khả năng cao đã có tư cách bước vào vòng loại European Masters. Trận Chung kết khu vực sẽ có mức thưởng là 300 triệu đồng.

Logo của hai giải đấu mới

Riot cũng sẽ thêm Open Tour vào khu vực, tức là một hệ thống giải liên kết với nhau với hệ thống chung để hỗ trợ các game thủ mới trong tương lai. Công ty hứa hẹn sẽ đưa ra nhiều thông tin mới trong năm sau về dự án này.

Việc thêm nhiều giải nhỏ sẽ càng khiến châu Âu trở thành khu vực mạnh hơn. Với việc LCS Academy đang có dấu hiệu muốn thu nhận các game thủ từ các khu vực nhỏ khác trong đó có một vài nước châu Âu khiến việc LEC “lên tiếng” trở nên sôi sục trong cộng đồng game thủ Âu Mỹ hơn bao giờ hết.

 

Bài liên quan
eSports

GAM 'đòi' lại ngôi đầu bảng với 6 trận thắng liên tiếp

eSports

Những đội tuyển nào đã giành vé vào playoff các giải đấu lớn?

eSports

Tân binh Clozer vừa 'debut' đã giúp T1 có 2 chiến thắng liên tiếp

eSports

Riot công bố thông tin chi tiết về CKTG 2020 LMHT

Worth reading...
LMHT: Luật mới của khu vực Bắc Mỹ đem lại hi vọng cho các tài năng trẻ