close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

LMHT: Những vị tướng thất sủng tại đấu trường chuyên nghiệp

Điểm lại những vị tướng bị thất sủng tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Hãy cùng trang tin game – Game4V điểm danh những vị tướng bị thất sủng trong những giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

lmth-7

Mỗi vị tướng trong LMHT luôn có những đặc điểm riêng. Có rất nhiều vị tướng có thể khắc chế lẫn nhau hoặc mang những bộ kĩ năng na ná nhau tạo nên một Đấu Trường Công Lí vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, do mang trong mình những nhược điểm chết người, có rất nhiều vị tướng dù rất lợi hại nhưng hầu như không bao giờ được lựa chọn trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Hãy cùng Game4V điểm danh những vị tướng này.

1. Master Yi

Bạn sẽ được thấy Master Yi xuất hiện trong các trận xếp hạng bậc Vàng, Bạch Kim hay thậm chí là Kim Cương nhưng vị tướng này hầu như không bao giờ xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp. Tuy rằng, đây là một trong số rất ít những vị tướng có LMHT có khả năng solo Baron tại phút 15 nhưng với những nhược điểm vô cùng dễ khai thác của mình, Master Yi vẫn luôn bị thất sủng trên đấu trường chuyên nghiệp.

lmth-1

Master Yi có lẽ là sát thủ dễ khắc chế nhất LMHT. Khả năng bắt người của vị tướng này gần như bị phế khi gặp phải những vị tướng có khả năng làm choáng hay trói chân. Không những thế, Master Yi hầu như không thể gây được hiệu ứng bất lợi nào lên quân địch trong những trận giao tranh tổng. Đây chính là những lí do khiến cho Kiếm Sư Wuju hầu như không bao giờ xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp.

2. Draven

Là một trong những xạ thủ có khả năng gây sát thương khủng khiếp nhất LMHT, tuy nhiên Draven lại gần như không được lựa chọn trong những giải đấu chuyên nghiệp.

lmth-3

Lí do thứ nhất là do khả năng lựa chọn vị trí của vị tướng này rất kém.  Trong khi vị trí là yếu tố quyết định sự sống còn của những xạ thủ trong những trận giao tranh tổng thì chính kĩ năng [Rìu Xoay], vốn làm nên thương hiệu của vị tướng này, lại hạn chế khả năng chọn vị trí của hắn. Không những thế, vị tướng này cũng tỏ ra rất yếu khi thể hiện khả năng né những kĩ năng định hướng cũng như bảo kê bản thân.

Chính những nhược điểm này khiến cho Draven hầu như không xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp.

3. Taric

Với khả năng hồi máu, làm choáng, tăng giáp cũng như độ cứng cáp của mình, Taric gần như là một vị tướng hỗ trợ hoàn hảo… cho đến khi hắn bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp. Với sự nổi lên của rất nhiều vị tướng hỗ trợ khác như Thresh, Janna, Nami hay Braum, Taric đã dần dần bị chìm vào quên lãng trong những giải đấu chuyên nghiệp.

lmth-5

Do không có được khả năng bảo kê xạ thủ tốt cũng như không có những kĩ năng mở đầu giao tranh, Taric đã dần thất sủng trên Đấu Trường Công Lí. Trong giao tranh tổng, vị tướng này gần như chỉ là một cái… bị thịt và gần như không hỗ trợ được nhiều cho đồng đội của mình. Do đó, khi đứng cạnh những tướng hỗ trợ “tuyển” như Thresh hay Nami, Taric gần như không có “cửa” trong những giải đấu chuyên nghiệp.

4. Teemo

Teemo là một vị tướng có lối chơi vô cùng khó chịu trong giai đoạn giữa và cuối game. Không những thế, với chiêu cuối [Nấm độc Noxus], Teemo trở thành một trong những vị tướng có thể gây ức chế nhất LMHT.

lmth-2

Tuy nhiên, vị tướng này vẫn không được lựa chọn nhiều trong những giải đấu chuyên nghiệp. Lí do có lẽ là bởi đây là vị tướng không mạnh trong giai đoạn đầu trận. Teemo rất dễ ăn hành và rất có thể sẽ trở thành một cái máy ATM trong những trận đấu chuyên nghiệp. Bởi lẽ khả năng tự bảo kê của vị tướng này là vô cùng yếu. Mỗi khi có một vị tướng đi rừng như Lee Sin hay Kha’Zik của đối phương ghé thăm, Teemo gần như chắc chắn sẽ nằm xuống nếu không có tốc biến.

Không những thế, trong những trận đấu chuyên nghiệp, khả năng kiểm soát bản đồ, đầu tư Mắt Tím cũng như Máy Quét của mọi đội tuyển đều là rất tốt. Điều này làm cho chiêu cuối, vốn làm nên thương hiệu của Teemo gần như trở thành vô dụng. Đây chúng chính là một trong những lí do Teemo bị thất sủng trong những trận đấu chuyên nghiệp.

5. Vel’Koz

Vel’Koz là một pháp sư đường giữa rất mạnh với khả năng thả diều vô cùng điệu nghệ. Những kĩ năng của vị tướng này có thể thực sự gây hàng tấn sát thương trong giao tranh tổng ở một cự li an toàn. Tuy nhiên vị tướng này hầu như chưa bao giờ xuất hiện trong những trận đấu đỉnh cao.

lmht-4

Nhược điểm của Vel’Koz nằm ở chính những kĩ năng của vị pháp sư này. Tuy có thể gây rất nhiều sát thương cũng như tạo ra những hiệu ứng khó chịu, tuy nhiên chúng đều rất dễ né. Với những người chơi đẳng cấp quốc gia hay quốc tế, có khả năng né rất tốt những kỹ năng định hướng thì bộ kĩ năng của Vel’Koz gần như là vô dụng. Chúng quá chậm và gần như không thể phát huy nhiều hiệu quả trong những cuộc gank nhỏ lẻ.

Thứ hai, Vel’Koz là một vị tướng kém linh hoạt và dễ bị tấn công, cả trong giao tranh tổng lẫn trong giai đoạn đầu trận đấu. Vị tướng này hoàn toàn không có những kĩ năng thoát thân hoặc khả năng buf giáp để tự bảo vệ mình khỏi những cuộc gank.

Có lẽ đây chính là những lí do Con Mắt Hư Không gần như không bao giờ xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp.

lmth-6

Truy cập Game4V để cập nhật những tin tức mới nhất về game!

>>>Chiến thuật LMHT: Tam giác chiến thuật (Phần 3)

Bài liên quan
eSports

Fan Việt tiếc nuối vì hành trình kỳ diệu của Sofm tại CKTG 2020 đã dừng lại

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết