Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

LMHT: Những khác biệt trong cách chọn tướng của Hàn – Trung

Trung Quốc và Hàn Quốc hiện đang là 2 quốc gia đứng đầu trong giới LMHT chuyên nghiệp. Măc dù vậy lối chơi của họ có những điểm khác nhau rất rõ rệt.

Hãy cùng xem top 5 tướng ban, pick của các đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc.

Top 5 tướng được pick

Trung Quốc:

lmht

Hàn Quốc:

lmht

Top 5 tướng bị ban

Trung Quốc:

lmht

Hàn Quốc:

lmht

Từ các bảng so sánh trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một số khác biệt đặc trưng giữa lối chơi 2 bên. Ở đường trên không có nhiều khác biệt cho lắm, cả 2 đội đều chọn cách đơn giản là ban thẳng tay Kayle thay vì tìm phương án đối phó với tướng này.

Ở vị trí rừng cũng vậy, Lee Sin cùng được 2 bên chọn làm mục tiêu ban / pick ở mức độ tương đương nhau.

Đến đường giữa, Kassadin cùng xếp ở top bị ban ở cả 2 đội. Lulu cũng là một tướng hot, tuy nhiên Trung Quốc vẫn thích pick Fae Sorceress từ đầu hơn, Hàn Quốc thì thường ban tướng này. Tướng yêu thích của đội Trung Quốc có lẽ là Orianna. Trong khi Hàn Quốc thường ban Twisted Fate, Trung Quốc lại tỏ ra không quan tâm lắm đến tướng này.

lmht

Tướng AD Carry: Không có nhiều khác biệt, 2 bên đều nhất trí chọn Lucian.

Tướng hỗ trợ có lẽ là vị trí có nhiều khác biệt nhất giữa 2 đội. Trung Quốc không sử dụng Braum nhiều mà thường chọn cách ban tướng này, trong khi đó Hàn Quốc có vẻ rất thích Braum và thường chọn tướng hỗ trợ tank này nhiều hơn ban. Trung Quốc thường thích chọn Nami và LeBlanc để đối đầu với Thresh của Hàn Quốc.

lmht

Kết luận

Thật thú vị khi thấy những khác biệt trong chiến thuật pick/ban của 2 đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhất là khi một số tướng nằm trong top được chọn của phe này lại chính là top ban của phe kia. Điều này có vẻ sẽ hứa hẹn nhiều trận đối đầu kịch tính trong giải World Championship mùa thứ 4 sắp tới.

Bài liên quan
eSports

Chi tiết bản cập nhật 9.24 LMHT: Aphelios chính thức ra mắt

eSports

LMHT: Ra mắt nhóm trang phục Loạn Thế Thần Binh siêu vương giả

eSports

Faker chịu chơi xài giày hiệu của G-Dragon

eSports

LMHT chuyển nhượng: HLV của team thành tích 0-18 được T1 chiêu mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.