close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

LMHT: Cách đơn giản nhất giúp bạn thoát khỏi ‘địa ngục’ Hell Elo (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, trong phần 2 lần này, chúng ta sẽ tiếp tục đến với những vị tướng có thể giúp bạn thoát khỏi Hell Elo.

Cùng trang tin game Game4V tiếp tục tìm hiểu các vị tướng này nhé!

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

Malphite là một vị tướng Đấu Sĩ rất trâu bò trong LMHT. Khi kết hợp với Bảng Bổ Trợ, Ngọc Bổ Trợ và Item chuẩn, Malphite không khác gì một cỗ xe tăng có thể cày nát đội hình đối phương.

Chiêu cuối của Malphite trong giao tranh tổng cực kì hữu dụng và có thể là tiền đề giúp đội bạn giành thắng lợi. Hãy theo dõi bài viết này và trở thành một Mảnh Vỡ Thiển Thạch “Không Thể Cản Phá” nhé!

hell elo

Bảng bổ trợ Malphite

bang bo tro mal

Bảng bổ trợ cho Malphite

Đây là bảng bổ trợ hợp lý dành cho Malphite ở đường trên, 15 điểm ở nhánh công có cộng sát thương vật lý để last hit trong giai đoạn đầu, sức mạnh phép thuật để có sát thương khi trao đổi chiêu thức với đối thủ. 15 điểm ở bảng thủ với khả năng giảm sát thương, hồi phục máu, cộng máu tối đa, tăng giáp giúp Malphite có khả năng trụ đường tốt hơn và đủ sức khỏe để càn lướt lâu trong giao tranh.

Ngọc bổ trợ Malphite

Ngọc bổ trợ mal

Ngọc bổ trợ gợi ý cho malphite

Phép bổ trợ Malphite

Kiểu hỗ trợ đồng đội:

PBT malKiểu thích đánh nhau:

pbt mal1

Cách tăng Kỹ Năng Malphite

Nâng chiêu Q ở lv1, E ở lv 2, W ở lv 3. Sau đó nâng tối đa chiêu Q rồi E sau đó là W.R tăng đúng ở mọi cấp độ 6, 11, 16.

Cách chơi và lên đồ cho malphite

Giai đoạn đầu: 

Giai đoạn đầu

Malphite trong giai đoạn đầu nên mua lọ tinh thể cùng những bình máu và mana để cố gắng fam lính nhiều nhất có thể và cấu máu đối phương bằng kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn. Nếu cấu máu đối phương tốt thì có thể gọi Người Đi Rừng lên gank lấy mạng nhằm có lợi thế ngay từ giai đoạn đầu, nhất là khi mang phép bổ trợ kiểu “thích đánh nhau”.

Giai đoạn giữa: 

Cố gắng lên nhanh nhất có thể các trang bị sau:

len nhanh nhat

Ưu tiên lên Gậy Đầu Lâu đầu tiên. Sau khi có trang bị này chắc chắn các vị tướng đường trên dạng sức mạnh phép thuật sẽ không trao đổi chiêu thức lại với bạn. Hãy tự tin dùng Mảnh Vỡ Địa Chấn làm chậm đối phương, bật W lên và “tát”, kết hợp sử dụng cả E để có lượng cấu máu tốt nhất.

Và khi đã có lợi thế, hãy ép góc không cho đối thủ farm. Chỉ cần hắn ham hố farm bạn có thể sử dụng Ultimate và các kỹ năng khác đưa hắn lên bảng đếm số. Nếu đối phương chơi an toàn bạn có thể đảo ra mid sử dụng Ultimate hỗ trợ đồng đội lấy mạng người đi đường giữa của địch.

Và khi bạn lên được thêm cả Giáp Lửa ở giai đoạn này thì Malphite trong tay bạn đúng là “Không Thể Cản Phá” trong giao tranh khi có đủ Máu, Giáp, Kháng Phép chống chịu, vừa có sát thương đến từ Gậy Đầu Lâu, Giáp Lửa. Hãy để ý Gậy Đầu Lâu trừ kháng phép xung quanh và giáp lửa đốt máu theo sát thương phép mỗi giây. Nghĩa là khi bạn lao vào đội hình đối phương bạn chỉ cần đứng im đã có 1 lượng sát thương phép rồi.

Giai đoạn cuối:

Hoàn thành nốt các trang bị sau: (Lên trượng Rylai cuối cùng)

giai doan cuoi

Giày tùy chọn 1 trong 3 loại giày:

Giay

  • Giày Ninja nếu đối phương nhiều sát thương vật lý.
  • Giày Thủy Ngân nếu đối phương nhiều sức mạnh phép thuật hay hiệu ứng khống chế
  • Giày Pháp Sư để tối đa hóa lượng sát thương gây ra

Bộ trang bị đầy đủ:

trang bi day du

Trong giai đoạn này khi bạn đã đủ “trâu bò” cũng như có thể gây ra cả sát thương hãy kêu gọi đồng đội liên tục giao tranh tổng để đoạt lấy các mục tiêu lớn như Rồng, Trụ, Baron.

Trong giao tranh hãy cố gắng Ultimate trúng nhiều mục tiêu gây sát thương ở phía sau đội hình của đối phương. Và hãy chọn một mục tiêu để tung ra các chiêu thức còn lại để chúng không được “chơi” trong giao tranh. Hãy tận dụng sự “cao to” của mình ép góc được càng nhiều thành viên đối phương càng tốt. Đó chính là tiền đề quyết định để đội bạn chiến thắng trong giao tranh và cả trận đấu nữa.

Trên đây là toàn bộ những gì các bạn cần làm với Malphite, chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn, tôi tin chắc rằng Mảnh Vỡ Thiên Thạch sẽ giúp bạn thoát khỏi Hell Elo để đi tiếp đến những thành tựu khác. Chúc các bạn thành công trên Đấu Trường Công Lý.

(Còn tiếp…)

Mạnh Thương

>>> Tiết lộ Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ của nhà vô địch CKTG mùa 4 (P.1)

>>> Hệ thống hóa vị trí của các tướng LMHT (Phần 1)

Bài liên quan
eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại

eSports

Suning lấy lại phong độ, Sofm 'ẵm' luôn kỷ lục 200 trận thắng tại LPL

Game Mobile

LMHT Tốc Chiến chính thức ra mắt Katarina và 5 bộ trang phục mới

eSports

MSI 2021 có nguy cơ bị hoãn vì thiên tai sắp xảy ra tại Iceland