>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

LMHT: Những cách đơn giản nhất để thoát khỏi Hell Elo

Hell Elo, làm gì để vượt qua?

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu các vị tướng này nhé.

Hell Elo là từ mà cộng đồng LMHT sử dụng để ám chỉ những Gamer có thành tích kém trong chế độ đấu xếp hạng (Đồng, Bạc). Bạn nào ở trong Hell Elo có khi nào tự hỏi chính mình: “Tại sao mình đánh hay vậy mà vẫn lẹt đẹt ở Rank này?

hell

Các bạn có thể đã đọc rất nhiều bài viết hướng dẫn thoát khỏi Hell Elo nhưng thật sự là những bài viết đó quá chung chung, khó áp dụng. Tôi đã suy nghĩ và quyết định viết bài hướng dẫn này. Theo ý kiến của tôi, nếu các bạn tự thấy trình độ của mình cao hơn các thành viên còn lại trong đội, điều có thể giúp các bạn chiến thắng chính là khả năng kéo team của các bạn.

Điều bạn nên biết là để kéo được team bạn phải là người gây ra được nhiều sát thương, phải có khả năng SnowBall ở giai đoạn đi đường. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng những vị tướng đơn giản trong cách chơi, có khả năng SnowBall tốt và quan trọng nhất là bạn sẽ kéo team như thế nào.

Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm

Akali là một vị tướng mang thiên hướng sát thủ, rất dễ chơi khi không hề có một chiêu thức định hướng nào và có lượng dồn sát thương cực lớn với bộ kĩ năng của mình. Khi lên đến cấp độ 6 sức mạnh của Akali sẽ tăng lên cực nhiều với khả năng áp sát dồn sát thương rất “tởm”. Chính những điều đó đã giúp Akali trở thành “thiên thần” của những ai muốn thoát khỏi Hell Elo.

Akali_ y tá

Bảng bổ trợ Akali

akali

Đây là bảng bổ trợ tối ưu dành cho Akali với 21 điểm ở bảng Công, nhánh sức mạnh phép thuật để tối đa lượng sát thương gây ra của một sát thủ. Với nội tại có khả năng hồi phục tốt cộng thêm 9 điểm ở bảng thủ với những điểm giảm sát thương, tăng máu tối đa, tăng khả năng hồi máu mỗi 5 giây Akali sẽ vượt qua 5 cấp độ đầu 1 cách đơn giản để đến với giai đoạn sau một cách tốt nhất.

Ngọc bổ trợ Akali

  • Ngọc đỏ: x9 Xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: x9 Máu cộng thẳng
  • Ngọc xanh: x9 Kháng phép cộng thẳng
  • Ngọc Tím: x3 Sức mạnh phép thuật

Cách tăng kỹ năng Akali

Ky nang akali

Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo cũng như đi đường chính của Akali nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Múa Liềm (E) – kĩ năng gây sát thương thứ hai tiếp theo. Bom Khói (W) chỉ lấy một điểm trước level 6 để tàng hình và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ Akali

Với một sát thủ thì việc chính là giết người nên Thiêu Đốt + Tốc Biến là hợp lý.

phep bo tro akali

Cách chơi và lên đồ cho Akali

Giai đoạn đầu

S1

Akali giai đoạn đầu chú trọng vào farm để cố gắng lên cấp độ 6 càng nhanh càng tốt và có lượng tiền lớn nhất để mua được Súng Hextech trong lần về đầu tiên. Với lối lên Khiên Doran, khả năng hút máu từ nội tại và khả năng phục hồi đến từ Bảng bổ trợ sẽ giúp Akali dễ dàng vượt qua 5 cấp độ đầu 1 cách dễ dàng nhất

Hãy nhớ rằng trước cấp độ 6 hãy tập trung farm là chính, đừng cố cấu máu đối phương vì hiệu quả không cao.

Giai đoạn giữa

Khi đã đạt cấp độ 6 và có Súng Hextech hãy liên tục lao vào cấu rỉa đối phương bằng combo sau:

  • Q + R + đánh thường + W
  • R + Q + đánh thường + W

Combo này có tác dụng không cho đối phương lên cao để farm. Chú ý cắm mắt để tránh bị Gank. Và sau khi sử dụng Bom Khói (W) hãy thoát ra nhanh khỏi tầm tấn công của đối phương để tránh bị phản đòn. Bạn có thể sử dụng thêm chiêu (E) Múa Liềm để gia tăng thêm lượng sát thương, nhưng không khuyến khích sử dụng vì tốn rất nhiều nội năng.

Khi đối phương mất máu sẽ không dám lên cao để farm, đừng ham giết, hãy tập trung farm và đẩy lính lên cao. Nếu có cơ hội hãy dứt điểm bằng bộ kỹ năng và cả Thiêu Đốt. Nếu không sau khi đẩy đường hãy đảo qua Top hoặc Bot kiếm mạng hay đơn giản là gây áp lực để có lợi thế cho các đường khác.

Đồ đạc cần có trong giai đoạn này:

giữa game

Sau khi lên Súng Hextech hãy lên trượng Rylai trước rồi hãy hoàn thành Kiếm Súng Hextech để tăng khả năng làm chậm và chống chịu để sống sót lâu hơn trong giao tranh.

Giai đoạn  cuối

Liên tục đảo Gank lấy mạng đối phương, đẩy lẻ một mình 1 cổng, đừng quên cùng đồng đội ăn Rồng và trụ để lấy lợi thế về tiền và thế trận.

Hoàn thành nốt các trang bị. Nhất là Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. Bạn sẽ trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Trong giao tranh không nên vào combat đầu tiên, hãy chờ các vị trí đỡ đòn lao vào rồi chọn vị trí thích hợp tấn công dứt điểm các vị trí quan trọng như AD và AP của đối phương.

Và đây là bộ trang bị đầy đủ cho Akali:

full

Trên đây là toàn bộ những gì các bạn cần làm với Akali, chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn, tôi tin chắc rằng Nắm Đấm Bóng Đêm sẽ giúp bạn vượt qua Hell Elo để đi tiếp đến những thành tựu khác. Chúc các bạn thành công trên Đấu Trường Công Lý.

(Còn tiếp…)

Mạnh Thương

>>> LMHT: Trẻ trâu vì đâu mà có?

>>> Bảng bổ trợ mùa 4: Từ Đấu Sĩ đến Pháp Sư ở Top

Bài liên quan
eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại

eSports

Suning lấy lại phong độ, Sofm 'ẵm' luôn kỷ lục 200 trận thắng tại LPL

Game Mobile

LMHT Tốc Chiến chính thức ra mắt Katarina và 5 bộ trang phục mới

eSports

MSI 2021 có nguy cơ bị hoãn vì thiên tai sắp xảy ra tại Iceland