close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

LMHT: Nguồn gốc của Poro đến từ đâu?

Cách đây vài ngày, một nhân viên trong nhóm thiết kế bản đồ Vực Gió Hú của Riot Games là Riot Preeti đã đăng tải một bài viết hết sức thú vị về quá trình thiết kế Poro trong Liên Minh Huyền Thoại. Theo chia sẻ của Riot Preeti, nhóm thiết kế Poro có ba thành viên là RiotOtown, RiotEarp và RiotCaptainLx.

lol 1

RiotOtown điều hành nhóm, RiotEarp tạo hình tổng quan và RiotCaptainLx phụ trách phần hoạt họa. Riot Preeti cũng cho biết thêm, nhóm thiết kế Poro chỉ là một số ít trong cả một nhóm lớn phụ trách thiết kế bản đồ Vực Gió Hú.

lol 2

Ý tưởng về Poro đến từ đâu?

Khi thiết kế bản đồ Vực Gió Hú, mọi người đều nghĩ đến một thứ gì đó, giúp cân bằng lại cái môi trường giá lạnh đến đáng sợ nơi đây. Không giống các bản đồ khác, Vực Gió Hú chỉ là một cây cầu với địa hình hiểm trở và không hề có bất kì một yếu tố tích cực nào nên nó mang lại cảm giác không giống với những gì Liên Minh mang lại. Vì thế, mọi người thấy rằng cần có một thứ gì đó, thật dễ thương và đáng yêu, lại mang tính hài hước một chút để người chơi cảm nhận được Liên Minh đang thực sự tồn tại ở đây nhưng không làm mất đi cái không khí hào hùng của chiến tranh. Điều này thực sự thách thức các nhà thiết kế, vì dù họ thêm vào cái gì, nó cũng không được phá rối người chơi. Chúng tôi không muốn người chơi phải bận tâm quá nhiều đến một sinh vật nào đó!

Ngoài ra, cái thứ mới mẻ này cần có bộ lông dày, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nên RiotEarp đã tính đến loài dê núi, tuần lộc và gấu. Khởi đầu, anh phác thảo ra một loài vật có dáng vẻ dễ thương, dựa trên tất cả đặc tính của những con vật kia. Vực Gió Hú là nơi lạnh lẽo nhất, tàn nhẫn nhất trên cả lục địa Runeterra rộng lớn, vì thế bạn có thể nghĩ rằng Poro là một loài tượng trưng cho sự tồn tại của những điều ấm áp, hạnh phúc và tình yêu.

Sau khi RiotOtown đưa ra những nét đầu tiên về Poro, anh ấy và RiotCaptainLx quyết định sẽ cho thêm một cái lưỡi siêu lớn, trông Poro giống một chú cún con hơn. Sau đó, RiotCaptainLx nâng cấp phần hoạt họa, Poro có thể tự liếm mặt mình và thè lưỡi chạy lung tung. Khi được tung ra, mọi người đều hoan nghênh ý tưởng này và Poro tượng trưng cho tình yêu nóng bỏng trên cây cầu lạnh giá này.

lol 3

 

Tại sao lại là Poro?

lol 4

Sau nhiều lần thu thập ý kiến, chúng tôi quyết định chọn Poro, có nghĩa là tuần lộc trong tiếng Phần Lan. Nghe hay đấy chứ! Tuy rằng cái tên đó chỉ là tạm thời, nhưng chúng tôi cũng không nghĩ ra được từ gì hay hơn thế, nên cuối cùng đã quyết định chọn nó.

Mất bao lâu để hoàn thành Poro?

lol 5

Chúng tôi mất 8 tiếng từ bản phác thảo đến khi hoàn thành. Không đùa. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Poro lại được người chơi biết đến rộng rãi như bây giờ!

 

Còn gì về Poro nữa không?

Có rất nhiều thông tin liên quan đến Poro, tuy nhiên chúng ta hãy cùng điểm qua một vài sự thật thú vị nhé!

  • Poro là sự kết hợp của niềm tin, sự ngây thơ và lòng can đảm
  • Màu sắc chuẩn xác nhất để diễn tả Poro là “màu xanh rất nhẹ, giống như tuyết ở Freljord”
  • Poro có một hình trái tim ở vùng bụng vì chúng được tạo nên bởi tình yêu
  • Sừng của Poro sẽ dựng lên khi chúng vui mừng và cụp lại khi sợ hãi
  • Poro chạy trong tuyết bằng móng trước
  • Vài người nghĩ rằng Poro là bất diệt mặc dù Riot Games đã điều chỉnh để Poro có thể phát nổ trong khu vực Bệ Đá Cổ tại Vực Gió Hú
  • Poro-Snax được làm đông lạnh bởi băng tại vùng Freljord
  • Braum là bạn của Poro

lol 6

 

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.