[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

eSportsGóc Nhìn

LMHT: Ngọc Đạo chích sắp bị sửa, Ezreal sống ra sao đây?

Thông tin ngọc Đạo chích sắp bị sửa trong mùa giải 2020 tới khiến các game thủ “trùm” Ezreal bắt đầu lo sốt vó.

Ngọc bổ trợ Đạo chích có một đặc trưng rất khác biệt ở LMHT. Ngọc bổ trợ này rất tốt cho các vị tướng không thể đi lane thực sự mạnh, đơn giản là giúp họ trụ đường tốt hơn trước khi đạt ngưỡng sức mạnh chứ không nhắm vào việc solo 1 với 1 ở giai đoạn đi đường. Nó giúp tướng có thể “cướp” những thứ giúp ích cho quá trình đi lane ví dụ như mắt xanh, bình máu, bình mana, vàng hoặc một vài đồ phụ kiện nhỏ khác. Những tướng có thiên hướng cần dùng ngọc Đạo chích là Kayle, Illaoi và đặc biệt là Ezreal. Tuy nhiên khi ngọc bổ trợ này sắp được chỉnh sửa, nó dường như sẽ trở nên… vô dụng với cả ba vị tướng trên.

Nhà nhà đạo chích, người người đạo chích!

Khá đen đủi cho cả ba vị tướng khi đang khá được cộng đồng LMHT ưa chuộng, thậm chí được dùng nhiều trong CKTG năm nay (trừ Illaoi). Vậy ngọc bổ trợ Đạo chích sẽ bị chỉnh sửa như thế nào? Về cơ bản, nó sẽ như Ngọc bổ trợ Sách phép, chỉ khác ở chỗ là không giúp người chơi thay đổi các phép bổ trợ mà lại giúp người chơi thay đổi sang các ngọc bổ trợ thuộc nhánh khác.

Đối với các tướng đánh gần là 9 giây và các tướng đánh xa là 12 giây, bạn sẽ có một bảng ngọc bất kì. Nếu trong 40 giây mà bạn không chọn, bảng ngọc sẽ tự đổi sang ngọc khác. Thêm vào đó bạn sẽ không thể sử dụng lại ngọc siêu cấp sau 5 vòng đổi ngọc. Khi trở về với Bệ Đá Cổ thì điểm ngọc hiện tại của bạn sẽ được xoay sang điểm ngọc mới. Riot đã hướng Ngọc bổ trợ này sang dành cho những người chơi “thông thạo tất cả các loại ngọc”.

Khỏe quá cũng là cái tội

Nghe qua thì khá là thú vị, bởi vì lấy ví dụ như các tướng sử dụng Sốc điện sẽ có lợi thế ở giai đoạn đi đường nhưng sẽ kém hơn khi về late. Hoặc nội tại cướp tiền của Đạo chích cũ cũng sẽ không có nhiều tác dụng khi các tướng đã “siêu giàu” ở giai đoạn cuối trận. Việc sử dụng linh hoạt các bảng bổ trợ sẽ rất tốt, tuy nhiên, hãy xét về việc “không có nhiều tác dụng” hay là “hoàn toàn vô lý”. Với ngọc Đạo chích mới, sẽ có những điểm bổ trợ mà không phải ai dùng cũng hợp. Lấy Syndra làm ví dụ, Syndra có thể dùng nhiều ngọc ví dụ Thu thập hắc ám, Thiên thạch bí ẩn, Sốc điện hoặc Triệu Hồi Aerie, thế còn Quyền năng bất diệt, Nhịp độ chết người thì sao? Có tác dụng gì chăng?

Dù dùng được nhiều ngọc bổ trợ, nhưng không phải là tất cả!

Quay trở lại với câu hỏi đầu tiên, Ezreal sẽ sống sao khi không có Đạo chích? Khả năng rất cao nếu như Riot không buff thêm một vài ngọc bổ trợ khác thì Ezreal có lẽ sẽ trung thành với Sốc điện để dồn sát thương tốt hơn, hoặc dùng các bảng bổ trợ nhánh Chuẩn xác như các xạ thủ bắn tay khác, mặc dù có hơi khó khăn. Nhưng nếu Riot không buff thêm, thì Ezreal chắc chắn sẽ rơi vào quên lãng. Ezreal bây giờ tuy cách đánh có nhiều màu sắc hơn nhưng từ khi rework và chịu vài lần nerf thì sức mạnh cũng không còn được như trước.

Con cưng sắp thành “con ghẻ”?

Nhìn chung, Đạo chích thật sự là một ngọc khó cân bằng, nhưng mong rằng Riot sẽ để tâm vào việc tạo ra nhiều biến số thú vị cho game đấu hơn thay vì cứ đôi khi lại làm cho một vị tướng nào đó biến mất trên Đấu trường Công lý, hoặc tạo ra những bảng ngọc khó dùng mà hầu như chẳng ai ham như Sách phép.

 

 

Bài liên quan
eSports

LPL tổ chức đấu tập online chống corona virus

eSports

Game thủ C9 'học tập' Doinb, trở nên bất bại tại Bắc Mỹ

eSportsGóc Nhìn

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?

eSports

Phải chăng anh trai 'đấng' Yasuo sẽ là tướng mới trong LMHT?