close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSportsMedia

LMHT: Muốn ăn được Baron thì cần phải dùng tới “cái đầu”

Trong những ván đấu Liên Minh Huyền Thoại có thế trận cân bằng, Baron luôn là 1 mục tiêu quan trọng mà cả 2 đội đều muốn tranh giành và đóng góp rất nhiều vào chiến thắng của mỗi đội.

01

Thông thường, ăn Baron luôn là 1 quyết định mạo hiểm trong những lúc thế trận đang cân bằng. Lí do là bởi trong những pha các tướng đi rừng tranh chấp Baron, khả năng dùng Trừng Phạt chính xác của mỗi bên luôn là 50-50 (theo lời TheOddOne – người đi rừng của Team SoloMid). Với việc tỉ lệ ăn Baron là bằng nhau ở mỗi đội, đội quyết định tấn công Baron trước sẽ phải chịu sát thương từ quái vật khổng lồ này và từ những kĩ năng cấu máu khoảng cách xa của đối phương. Vậy đâu là thời điểm hợp lí và những điều kiện cần thiết để ăn Baron?

02

Trường hợp lí tưởng nhất để ăn Baron là khi chúng ta ha gục được tướng đi rừng của đối phương. Với sức mạnh của phép Trừng Phạt, tướng đi rừng bên mình sẽ bảo đảm ăn được Baron kể cả khi đối phương tìm cách quấy rối hoặc cướp bóc (thiếu tướng đi rừng). Những trường hợp ít thuận lợi hơn nhưng vẫn có thể triển khai tấn công Baron là khi đội hình của đối phương bị xé lẻ, 1 tướng địch đang ở đường dưới hoặc khi đối phương đã bị mất 1 nhà lính và bị quân lính đẩy lên cao.

Ngoài ra, còn 1 chiến thuật khác có thể áp dụng với Baron là dọn dẹp hết tầm nhìn của đối phương ở khu vực này, sau đó nấp vào trong hang Baron hoặc bụi cỏ gần hang để đối phương tưởng rằng chúng ta đang ăn Baron rồi triển khai thế úp sọt. Trong hầu hết các cuộc chiến ở khu vực gần hang Baron, tầm nhìn đóng 1 vai trò rất quan trọng bởi đây là khu vực có nhiều lối lên dốc, vách tường và các bụi cỏ. Việc kiểm soát tốt tầm nhìn sẽ cho chúng ta biết hướng đi của đối phương, đối phương đang có dự định gì và có thể đưa ra những đối sách hợp lí. Để tìm hiểu những điều cần biết khi quyết định ăn Baron hay không, mời các bạn theo dõi video dưới đây.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=UW49C3_fpis” width=”500″ height=”300″]http://youtu.be/_9ma779ky28[/su_youtube]

Bài liên quan
eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

eSports

PSG Talon toàn thắng ngày đầu ra quân CKTG 2020 chỉ với đội hình 'ghép tạm'