close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

LMHT: Một streamer của team Liquid bị team troll, phản ứng lại thì Riot khóa luôn acc

TFBlade đang trong quá trình chinh phục thử thách “14 ngày leo rank 1” ở tất cả các server thì phải ngậm ngùi dừng bước ở Thổ Nhĩ Kì.

Ashkan “TFBlade” Homayouni là một streamer của Team Liquid. Anh đang đặt mục tiêu leo lên rank 1 của tất cả các server. Chính vì đặt mục tiêu cao như vậy, mà anh đôi khi phải “ngậm đắng nuốt cay” chơi tất cả những game đấu mà anh tham gia để tránh làm chậm tiến trình của mình.

TFBlade là top 1 thách đấu NA

Mọi chuyện bắt đầu trở nên không may mắn với anh chàng streamer khi đồng đội của anh tỏ ra không muốn thắng và cứ đi feed liên tục. Điều kì cục là, cả các thành viên bên team kia cũng throw và cù nhây không chịu end game trong hơn một tiếng đồng hồ. Quá bực bội, anh chàng lời qua tiếng lại với các thành viên trong team. Game đấu toxic đến nỗi khiến cho TFBlade phải nghỉ game sau đó ít phút. Kết cục thật sự bất ngờ, anh bị ăn ban luôn cả 14 ngày.

“Cả đời tôi chưa bao giờ bị ban luôn, đây thực sự là lần đầu tiên, cái quái gì đang xảy ra vậy? Cả 9 người trong cái game đấu đó như thể là giữ tôi làm con tin vậy” Anh chàng bức xúc. Anh cho rằng Riot đang có một hành động hết sức thiếu công bằng bởi vì game đấu tệ như vậy, nhưng anh lại là người bị ban, mà không phải là hình thức cấm chat thông thường dành cho những người chơi toxic mà lại là cấm hẳn 14 ngày, một hình phạt hết sức nghiêm trọng.

TFBlade đảo qua chatlog trong sự bức xúc

Anh bổ sung thêm “Nếu Riot mà cứ tiếp tục làm như thế này, thì chẳng mấy chốc mà game của mấy ông cũng chết mà thôi”

Nhiều người cho rằng Riot thật sự đang làm quá, và coi trọng vấn đề trashtalk hơn là chất lượng của một game đấu. Một vài game thủ còn ngán ngẩm nói rằng. server Thổ Nhĩ Kì trông thế mà chán, còn tệ hơn cả server Bắc Mỹ nữa.

Thế nhưng, nói qua cũng phải nói lại. Nhiều game thủ lập tức chỉ ra cái sai chí mạng của TFBlade, chính là việc anh nói nguyên văn “turkish players are dogs” và nói server Thổ Nhĩ Kì là “dogshit”. Ví von với chó là một điều cấm kị trong văn hóa của người Thổ Nhĩ Kì, và nhiều người trên twitch chat cũng phải thốt lên rằng những lời nói của anh là hết sức phân biệt chủng tộc và độc hại.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến rằng đây đơn giản chỉ là một lệnh ban tự động từ phía Riot. Một người chơi đã thử nghiệm với nhiều tài khoản smurf cho rằng nếu bạn bị report khoảng trên 12 game liên tục thì bạn sẽ bị tự động khóa tài khoản 14 ngày. Dựa trên những gì mà TFBlade nói trên stream, nhiều người đồ rằng anh cũng toxic không kém ai, nên bị ban là đáng.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các streamer vì muốn câu khách mà chửi bới hay xúc phạm một cộng đồng trên stream của mình.

 

Bài liên quan
eSports

Huấn luyện viên trưởng Talon Esports ‘cà khịa’ Team Flash

eSports

Huyền thoại LMHT Trung Quốc Uzi tuyên bố giải nghệ

eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Lux đường giữa – thế lực mới trong bản cập nhật 10.11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.