close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

LMHT: Một Gosu Trung Quốc bị chấn thương nghiêm trọng, những chia sẻ về cánh tay gây shock

Xạ thủ lừng danh Jian ‘Uzi’ Zi-Hao tiết lộ cho fan hâm mộ những thông tin lý giải vì sao anh lại thường xuyên phải nghỉ thi đấu đến như vậy.

Uzi nâng cúp vô địch MSI 2018

Mặc dù Thể thao điện tử không bao gồm những động tác vận động mạnh, thế nhưng tư thế ngồi và cử động vẫn là hết sức quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Một vài người chơi bắt buộc phải nghỉ thi đấu do chấn thương ở cổ tay hoặc là vai, như người đi đường giữa trước đây của C9 – Hai Lam.

Xạ thủ sinh năm 97 Uzi là một trong những người chơi phải đối mặt với chấn thương xuyên suốt cả sự nghiệp. Game thủ người Trung Quốc đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, tham dự 5 kì CKTG và có một danh hiệu MSI cùng với 2 lần vô địch LPL. Anh được giới chuyên môn đánh giá là một trong những Xạ thủ có kĩ năng cao nhất LMHT, anh cũng luôn khiến những người đồng nghiệp phải kiêng dè và tôn trọng.

Trong một video quảng cáo cho Nike vào ngày mùng 9 tháng 8 mới đây, nói về chấn thương, duy trì sức khỏe của player và độ bền của sự nghiệp với tư cách partner của LPL, Uzi giải thích vấn đề anh đang gặp phải với cánh tay phải và vai phải của mình, điều đã khiến anh phải ngồi trên băng ghế khán giả rất nhiều lần trong sự nghiệp.

Uzi giải thích chấn thương của mình trong buổi phỏng vấn

“Đau nhất là chỗ này này”, anh nói và chỉ vào vai phải. “Sau đó nó ảnh hưởng đến cả cánh tay. Cảm giác cứ như tay tôi về hưu luôn rồi”. Anh còn nói rằng sau nhiều năm chơi LMHT, tay của anh giờ đã xuống cấp như tay của một người ở tầm tuổi 40, 50. Chưa dừng lại ở đó, phần dưới cơ thể của anh cũng trở nên rất yếu vì phải ngồi nhiều giờ liền liên tục tập luyện trước màn hình máy tính. “Chân của tôi cứ như đi mượn vậy, chẳng có tí sức nào”.

Lần gần đây nhất Uzi phải nghỉ vì chấn thương ở tay chính là đầu năm 2019, khiến anh phải nghỉ trước mùa giải. Hồi hè 2018, anh cũng phải nghỉ vào tháng 7, khi mà chặng đua đến với CKTG của RNG đang nóng dần lên.

Xạ thủ nghỉ thi đấu nhiều nhất LMHT

Trong khoảng thời gian của anh ở team OMG vào 2015, anh cũng đã phàn nàn về những cơn đau ở vai vào một lần đi bootcamp của team. Từ đó, Xạ thủ nổi tiếng có một phong độ rất tốt ở CKTG và biến Trung Quốc thành Người khổng lồ trong giới LMHT năm 2018.

Từ sự việc của Uzi, có thể thấy ngoài việc tuổi thọ nghề của LMHT không hề cao, tiền kiếm được nếu không phải vào hạng top, có team thi đấu ổn định thì khả năng cao cuộc sống vẫn rất khó khăn. Chưa kể đến những hệ lụy về cơ thể và sức khỏe này, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của bạn?

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu Mid-Season Showdown 2020 giữa VCS và PCS

eSports

Dashing Buffalo chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Cộng ĐồngeSports

Palette chính thức gia nhập Team Flash, hoàn thiện đội hình VCS Mùa Hè 2020

eSports

Suning chia tay ba tuyển thủ, SofM có cơ hội tái ngộ Flandre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.