close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

LMHT: Lucian bị thay đổi điều gì ở phiên bản 4.12?

Như đã báo trước, Lucian – một vị tướng vô địch thiên hạ trong phiên bản 4.11 sẽ được chỉnh sửa trong phiên bản 4.12. Liệu những thay đổi này có làm giảm sức mạnh của Lucian?

Lucian vẫn đang là lựa chọn số một trong khá nhiều giải đấu nhờ sự cơ động và sát thương cao trong mọi thời điểm. Tuy nhiên, ADC là vị trí phụ thuộc rất nhiều vào tầm đánh, trong phiên bản 4.12 Lucian đã bị nerf chỉ số này.

Lucian và những thay đổi trong phiên bản 4.12

1

Theo những cập nhật chính thức của Riot Games đã thực hiện trên các máy chủ (không bao gồm VN), Lucian bị thay đổi khá nhiều:

  • Tầm đánh: 550 -> 500
  • Tốc chạy cơ bản: 330 -> 335
  • Sát thương cơ bản: 49 -> 52
  • Máu cơ bản: 470 -> 500

LightslingerXạ thủ ánh sáng: giờ sẽ tập trung bắn tướng địch (nếu phát bắn đầu tiên nhắm vào tướng) thay vì quay sang last hit lính sắp chết gần đó, ngắn gọn là tăng khả năng KS.

PiercingLight Tia sáng xuyên thấu: giảm tầm tung chiêu 550 -> 500 (để luôn bằng tầm đánh cơ bản), giờ sẽ gây đủ 100% sát thương lên lính thay vì 75%; giảm mana tiêu tốn xuống 60/65/70/75/80 -> 50/55/60/65/70.

RelentlessPursuit Truy cùng diệt tận: bỏ năng lượng yêu cầu khi dùng chiêu; giảm thời gian hồi ở các cấp đầu 18/16/14/12/10 -> 14/13/12/11/10; giờ sẽ reset animation khi dùng; nếu nội tại Xạ thủ ánh sáng bắn vào một mục tiêu sẽ giảm thời gian hồi Truy cùng diệt tận đi 1s (gấp đôi đối với tướng); giờ sẽ không hồi lập tức nếu Thanh trừng tiêu diệt một tướng.

Sức mạnh giảm hay tăng?

Lucian_1

Chúng ta có thể thấy, ngoài việc giảm tầm đánh và tầm sử dụng chiêu Q, những thay đổi còn lại đều theo hướng có lợi cho Lucian. Nhưng với  một xạ thủ thì tầm đánh luôn là điều quan trọng nhất  để gây sát thương. Đây rõ ràng là một đòn mạnh giáng xuống những người thích chơi Lucian, đặc biệt là những người “yếu tay”.

Giảm 50 tầm đánh tức là bạn sẽ phải đến gần các tướng địch hơn nếu muốn gây sát thương, dễ gây nguy hiểm tính mạng hơn, đồng thời cũng sẽ khó khăn trong trao đổi chiêu thức với các xạ thủ có tầm tần công xa như Tristana, Caitlyn, Ezreal… Đổi lại, Lucian sẽ cứng cáp hơn, dễ farm và hạ gục đối phương. Và nếu tận dụng tốt nội tại mới của Truy cùng diệt tận, khả năng vừa rỉa vừa chạy với Lucian sẽ cao hơn rất nhiều. Có thể nói, việc giảm năng lượng tiêu hao đối với 1 vị tướng chuyên về kỹ năng như Lucian cũng đủ làm cho anh chàng này trụ đường lâu hơn, nhưng tâm đánh lại khiến anh chàng giảm khả năng bùng nổ như trước.

Liệu có còn là lựa chọn số một?

2

Như đã phân tích, sức mạnh của Lucian trong phiên bản 4.12 tới phụ thuộc vào khả năng của người chơi nhiều hơn. Cho nên, có thể anh ta vẫn là một lựa chọn mạnh cho vị trí xạ thủ, nhưng sẽ dễ bị áp sát tấn công hơn, từ đó khiến cho anh ta không còn ở vị trí độc tôn nữa. Lựa chọn số 1 bây giờ rất có thể sẽ là Kog’Maw, cũng như tạo cơ hội cho các xạ thủ khác như Ezreal, Caitlyn, Tristana được chọn nhiều hơn và tạo ra sự hấp dẫn cho các trận đấu LMHT.

KẾT LUẬN: Lucian vẫn chưa thực sự bị nerf quá mạnh, nếu bạn thực sự tự tin vào khả năng chọn vị trí của mình khi dùng Lucian, anh ta còn trở nên mạnh mẽ hơn cả những phiên bản trước. Những thay đổi trong phiên bản 4.12 này chỉ là cần bằng sức mạnh giữa các tướng trong game thôi.

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa