DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

LMHT: LMS có còn đáng được coi là một khu vực lớn?

LMS đang tụt hậu đáng kể so với các khu vực khác.

Từ khi Taipei Assasins giành chức vô địch CKTG mùa 2, LMS đã bước vào hàng ngũ của các khu vực lớn cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và EU. Tuy vậy, những sa sút gần đây đã khiến người ta đặt câu hỏi rằng danh hiệu này có còn xứng đáng.

TPA – Tượng đài một thời của LMS

Trong 13 khu vực của làng LMHT thế giới, có 5 khu vực được xac định là “lớn”: LCK, LPL, LCS, LEC và LMS. Các khu vực này được quyền ưu tiên có đến 3 đội tuyển tại Chung Kết Thế Giới, trong khi các khu vực khác (ngoại trừ VCS) chỉ giành được 1 suất.

Có rất nhiều điều kiện để một khu vực được gọi là “lớn”, trong đó thành tích tại các giải đấu lớn đương nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy vậy, với tiêu chí này, vị thế của LMS cực kỳ khiêm tốn.

Sau khi vô địch thế giới mùa 2, TPA sa sút nhanh chóng. Từ đó đến nay, chỉ có 3 đội đến từ LMS vượt qua vòng bảng CKTG. Lần cuối cùng họ làm được việc này là vào năm 2015, khi cả Flash Wolves và AHQ đều lọt vào Tứ kết.

FW đã từng thống trị LMS một khoảng thời gian dài

Hãy tạm bỏ qua LMS để nhìn sang các khu vực khác. LCK đã vô địch thế giới 5 lần. LPL luôn là một thế lực và năm ngoái, họ cũng đã có chức vô địch đầu tiên. LEC và LCS, dù vốn không được đánh giá cao nhưng cũng thường xuyên có mặt trong vòng playoff, thậm chí G2 Esports đã giành ngôi á quan năm ngoái. Thế mới thấy LMS đã tụt hậu đến mức độ nào.

Nhiều tuyển thủ hàng đầu đã chuyển sang thi đấu ở LPL

Mặt khác, đây là giải đấu lớn duy nhất không đủ 10 đội tuyển tranh tài. LMS chỉ có 8 đội, giống hầu hết các khu vực Wild Card. Hơn nữa, rất nhiều tuyển thủ hàng đầu của LMS (như Maple, SwordArt) đã chuyển vào đại lục thi đấu ở LPL – giải đấu được đầu tư mạnh hơn cũng như có nhiều tiềm năng hơn.

Thậm chí hiện nay còn có nhiều tin đồn rằng khu vự LMS sắp bị giải thể. Nếu tin này là chính xác, đó sẽ là kết thúc buồn cho một trong những khu vực hàng đầu của LMHT thế giới.

Bài liên quan
eSports

Lộ diện tướng mới Aidyn: Vũ khí của Akali kết hợp mũ của Sejuani

eSports

Lịch thi đấu chi tiết vòng playoff LCS mùa Xuân 2020

eSports

Những câu lạc bộ bóng đá châu Âu ‘lấn sân’ sang LMHT

eSports

Các game thủ chuyên nghiệp để phép bổ trợ Tốc Biến ở phím D hay F?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.