close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

LMHT: Làm thế nào để đối phó với các vị tướng có chiêu thức kéo?

Một nỗi khiếp sợ của các Xạ thủ và Hỗ trợ máu giấy ở đường dưới chính là những cú kéo khủng khiếp của những Hỗ trợ dạng mở combat.

Không chỉ ở các rank thấp, các người chơi có kĩ năng né chiêu còn kém, mà ở các rank cao thì kĩ năng của những người chơi Hỗ trợ như Thresh, Blitzcrank, Nautilus và Pyke lại càng cao hơn. Kể cả ở các rank cao hoặc đấu trường chuyên nghiệp, những vị tướng này cũng vẫn rất được ưa chuộng. Vậy đâu là cách đối phó hiệu quả với những vị tướng kể trên?

Hỗ trợ được yêu tín nhiệm hàng đầu LMHT

Lựa chọn những vị tướng an toàn

Có rất nhiều game thủ không hề tự tin về khả năng né chiêu của mình. Khi đó, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn những vị tướng có khả năng tấn công tầm xa, khó bị bắt, có khả năng chạy trốn hoặc khiên phép ví dụ như Sivir với chiêu E chống phép, Tristana với chiêu W nhảy xa và R có thể đẩy lùi kẻ địch, hoặc anh chàng thám hiểu Ezreal với khả năng Dịch chuyển cổ học thoát đi khi vừa bị kéo. Caitlyn với tầm sải tay dài cũng là một lựa chọn rất hợp lý. Hoặc bạn có thể lựa chọn support Morgana để dùng khiên đen che chắn mọi kĩ năng khống chế cho Xạ thủ của mình.

Luyện tập khả năng né chiêu 

Bạn không thể lúc nào cũng trông đợi vào những chiêu thức “đỡ” kéo được, vì có phải lúc nào skill cũng có sẵn đâu? Cách tốt nhất vẫn là chính bản thân mình luyện tập để né tốt hơn, từ đó nâng tầm kĩ năng của mình. Chỉ một pha né tốt có thể làm đối phương nhụt chí và chơi kém hơn nhiều đấy! Dưới đây là video chia sẻ cách thức né chiêu mà các bạn có thể tham khảo.

Rèn tâm lý vững vàng và đúng đắn

Rất nhiều người chỉ lo sao không bị kéo, nhưng sự thật là sẽ luôn có những cặp đôi AD – SP rất mạnh khiến cho mình có khả năng cao sẽ thua lane, nhưng điều đó lại mở ra 2 trường hợp: Một là mình có thể farm an toàn trong trụ hơn, hai là Hỗ trợ team bạn đứng quá cao để ép mình không farm được lính sẽ khiến chính họ dễ bị rừng gank. Hãy bình tĩnh, nghĩ cách làm sao để không bị quá thọt, hoặc nghĩ cách farm bù, sau đó phối hợp với rừng để gank.

Pyke là một Hỗ trợ dạng Sát thủ có tỉ lệ bị cấm cao hơn cả Yasuo

Ngoài ra, khi đi lane bạn không cần thiết phải sống chết với từng con lính một, hãy chú ý sao cho để mình không bị bắt bằng cách nấp sau lính, chấp nhận hi sinh một vài con creep nhỏ. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng nữa chính là… may mắn, nếu bạn gặp phải support team địch như clip dưới đây thì… thôi, ván sau ta làm lại vậy!

 

 

 

 

 

Bài liên quan
eSports

Bang hy vọng được đối đầu với Faker trong những trận đấu giữa T1 và Afreeca

eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?