close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

eSports

LMHT: Làm thế nào để đối mặt với những tướng tay dài trên Top??

Bạn tự tin với Darius, Malphite của mình khi đi top, không hề sợ Riven, Yasuo nhưng cứ nhìn thấy Teemo, Vayne là… toát mồhôi hột!!

Làm thế nào để gạt đi nỗi ám ảnh đó nhỉ? Cứ mỗi lần nhăm nhe lên ăn một con lính y như rằng bị chích độc, bị bắn tòe cả lưng! Lính cứ đẩy hết vào trụ, farm con được con mất, cuối cùng là kém mấy chục cs, mất trụ và thua lane, thua luôn cả trận. Chưa tính kể cả có cố ôm trụ, Q của Teemo vẫn cứ bắn vào người được.

  • Chuẩn bị tâm lý: 

Nếu bạn chơi tướng tay ngắn gặp các tướng tay dài, khả năng cao bạn sẽ khó lòng farm được trong khoảng 15, 20 phút đầu. Nên không cần cố gắng đánh sớm để thiệt mạng làm gì cả. Khi đạt level 6, các tướng tay ngắn thường có những combo chết người hơn nhiều. Nếu cảm thấy thế vẫn là chưa đủ, hãy đợi hẳn đến level 9 cho chắc! Nhưng đến một thời điểm nào đó bạn phải đánh lại, để tránh để đối phương có được trụ quá sớm và lăn cầu tuyết đến cuối trận.

  • Không nên tham CS:

Nhiều người chơi bỏ mạng liên tục do tham những con lính yếu máu và cứ giơ mặt lên để cho đối phương cấu rỉa. Thay vào đó hãy giữ lính, farm trong trụ một cách an toàn. Khi lính nhiều mà đối phương cố đánh bạn, nhiều khả năng lính sẽ đánh lại rất đau, khi đó bạn có thể dễ dàng trả damage hơn. Thường những người cầm tướng tay dài rất hay có xu thế tham dấn lên để cấu máu và bị lính đánh khá đau, hãy từ đó mà tận dụng thời cơ để “trừng trị” họ.

  • Tận dụng bụi cỏ và kêu gọi rừng lên hỗ trợ:

Bạn có thể nấp bụi, tận dụng lính và combo vào đối thủ. Thường các tướng tầm xa yếu máu và ít khả năng chạy trốn. Hơn nữa, nếu như tiếp cận được và không cho các tướng đánh xa giữ khoảng cách để thả diều thì bạn khá chắc sẽ có lợi thế hơn. Với 1 hoặc 2 mạng từ rừng, bạn có thể snowball hoặc ăn sứ giả, lấy luôn được đường trên.

  • Build đồ hiệu quả:

Nhiều người rất sa đà vào các trang bị trấn phái của tướng mà không hay biết rằng bảng bổ trợ và những trang bị phù hợp của trận đấu mới thực sự giúp bạn chiến thắng. Hãy lấy cho mình điểm bổ trợ Ngọn gió thứ 2khiên Doran để tăng khả năng phục hồi. Nhớ cầm teleport để có thể về lấy các món đồ giai đoạn khởi đầu để tăng chống chịu và đi đường dễ hơn.

  • Pick tướng counter:

Bạn muốn thắng game hay muốn chơi vị tướng mình ưa thích? Nếu bạn thuộc vế thứ 2 thì hãy tham khảo bốn mục trên và bỏ qua mục này. Còn nếu bạn muốn thắng game, hãy chú ý một chút vào các vị trí counter. Counter Teemo hay Vayne có thể dễ dàng tìm được trên các trang tư vấn ban pick như LoL Counters. Hãy mua cho mình mắt tím và pick các tướng có khả năng hồi phục cao như Garen, Mundo hoặc cứng cáp như Malphite, những tướng có thể đánh tay bo sớm như Irelia, Fiora, hoặc pick các vị tướng đường trên tay dài và khỏe như Jayce chẳng hạn!

Hi vọng những phân tích trên có thể giúp các bạn có những trận game “dễ thở” hơn tại khu vực đường trên nhé!

 

Bài liên quan
eSports

Huanfeng sẽ 'vắng mặt' tại LPL All-Star 2020 sau nhiều bê bối gần đây

eSports

Hé lộ thông tin Palette 'lỡ hẹn' với TSM vì bị Doublelift từ chối

eSports

Đội tuyển OverPower Esports giải tán - Tiết lộ thành viên phá hoại tổ chức

eSports

CEO của DRX xin từ chức sau bê bối đối xử tệ bạc với các tuyển thủ